'เอแคลร์ จือปาก' กับผลงานหนัง-ละครที่ท้าทายตนเอง

ถึงคิวตัวแม่เมร่อน "เอแคลร์ จือปาก" มาเจอกับว่าที่เจ้าสาวออร่าฉ่ำ "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" ในรายการ "เมนูของพี่ใส่พริกกี่เม็ด" เข้าครัวทำอาหารสุดโปรดไข่ตุ๋น พร้อมเผยผลงานในวงการบันเทิงที่ท้าทายตัวเอง

ช่วงนี้ทำอะไรอยู่บ้าง ?
เอแคลร์ : มีหลายอย่างเลยค่ะ ถ่ายคอนเทนส์ Youtube ช่องของเราเอง ปีนี้ก็รับงานใหม่ๆ ที่แบบไม่เคยทำด้วย คืออยากลอง เช่นภาพยนตร์ ละคร

คือเราเป็นนักแสดงท่านหนึ่งแล้วตอนนี้ ?
เอแคลร์ : ไม่แน่ใจอ่ะพี่ หนูต้องฝากเนื้อฝากตัวแม่สิ (หัวเราะ) ปกติหนูจะทำงาน Youtube เป็นเจ้าของเองหมายถึงว่าเป็นคนกำกับเองว่ากล้องตั้งมุมไหนอะไรยังไง ทำเองทุกอย่าง เลิกกี่โมง แต่พอมันเป็นกองละคร กองหนัง ตี 5 กระเทยต้องตื่น 6 โมง ต้องแสตนบายในกอง ต้องรอถ่าย คือวันหนึ่งหมดไปเลย ซึ่งหนูเป็นคนที่สมาธิสั้นมากแบบว่าวันหนึ่งทำหลายอย่าง ถ้าอยู่กองละครมันต้องอยู่ตรงนั้นวันหนึ่ง โอ้โห! ใจสั่นเลย จะไปไหนดี หนีก็ไม่ได้ อะไรก็ไม่ได้ ก็คือเล่นลิ้มรสแหละ กองละคร กองหนัง

แล้วรู้สึกยังไงบ้างชอบไหม ?
เอแคลร์ : คือชอบ Shot ที่เราไปแสดง แต่ไม่ชอบ Shot รอ Shot เปลี่ยนเสื้อเสื้อผ้า อะไรอย่างงี้ แล้วตอนเด็กๆ เราคิดว่าเขาถ่ายละครกันตามเวลาจริงเช้าไปเย็น เย็นไปเช้าอะไรแบบนี้ แต่เพิ่งรู้ว่าละครเขาถ่ายแบบสลับกันเลย บางทีเอาท้ายเรื่อง เอาอวสานมาถ่ายก่อน เอาต้นเรื่องไปถ่ายทีหลัง ซึ่งวันหนึ่งหนูต้องเปลี่ยนหลายลุคมาก เปลี่ยนอยู่อย่างนั้น แต่บรรยากาศสนุกค่ะ มีอาหารให้กิน

ละครตลกไหมหรือว่าละครดราม่า ?
เอแคลร์ : เป็นละครดราม่าเลย ร้องไห้ทั้งเรื่องเลย (หัวเราะ) หอแต๋วแตกอะ ละครดราม่ามั้ง แต่ก็มีดราม่าถ้าเป็นซีรีย์ช่อง 3 มีดราม่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'ช่อง3' และ 'BEC STUDIO' ปล่อยรายการเด็ด 'รู้ข่าวรู้เรา' เอาใจชาวโซเชียล

ช่อง 3 และ BEC STUDIO ปล่อยรายการเด็ด "รู้ข่าวรู้เรา" สาระจากข่าวเรารู้ด้วย เอาใจคอข่าวที่อยากรู้เรื่องราวและเหตุการณ์สำคัญ นำเสนอข่าวที่เป็นกระแสในอีกแง่มุมหนึ่งที่ใครหลายคนอาจมองข้าม นำทัพทีมนักข่าวหน้าใหม่ โดย "มนตรี อุดมพงษ์" และ "ชญตร์ มุกดาหาร" สองเสือภาคสนามคนเก่ง

'เวลเคิร์ฟ สตูดิโอ' ประกาศจัดแฟนคอน 'ยูเรนัส2324' อินต่อเนื่องกับ ‘ฟรีน-เบคกี้’

เซอร์ไพรส์ไม่หยุด! 'ยูเรนัส2324' ภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย ที่มีกำหนดฉายวันที่ 4 กรกฎาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ นำแสดงโดย 2 สาวสุดฮอตแห่งปี ฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะ และ เบคกี้-รีเบคก้า แพทริเซีย อาร์มสตรอง

'ท็อป จรณ' ฟาด 5 คาแรคเตอร์ เผยอารมณ์สวิงจนสลัดตัวละครไม่หลุด

เป็นความท้าทาย ที่ต้องมารับบทดรามาหนัก สำหรับ ท็อป-จรณ โสรัตน์ กับบท เพชร ในละคร เจ้าพ่อ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ที่จะมีความนิ่ง ลึกลับซับซ้อน ดิ่งในอารมณ์แบบที่ไม่เคยเล่นบทบาทแบบนี้ที่ไหนมาก่อน งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าเครียดกดดัน และไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงขั้นอารมณ์สวิง เพราะต้องทำการบ้านแบบ คูณ 10 แต่งานนี้ เพื่อผลงานชิ้นโบว์แดงและเพื่อแฟนละคร ขอสู้ไม่หวั่นทุ่มเทเต็มที่กับบทบาทคาแรคเตอร์ เพื่อพิสูจน์ฝีมือการแสดง

'อุ้ม อิษยา' ปลื้ม 'ดวงใจเทวพรหม' สร้างสถิติ Top 10 Netflix Thailand 10 สัปดาห์เต็ม!

ขึ้นแท่นเป็นละครคุณภาพน้ำดีไปแล้ว สำหรับเรื่องราวของพันธสัญญาความรักจากรุ่นพ่อให้ละครชุด "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" สู่รุ่นลูกในละครชุด "ดวงใจเทวพรหม" เรียกว่าประสบความสำเร็จเป็นพลุแตกตั้งแต่เปิดเรื่อง เริ่มจาก "ลออจันทร์", "ขวัญฤทัย" จนมาถึง "ใจพิสุทธิ์"

'ลมเล่นไฟ' ฟาด New High โซเชียลแห่ชม 'เชอรี่-อาเล็ก-อแมนด้า' ทำถึง!

โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับละครสุดเข้มข้นแห่งปี “ลมเล่นไฟ” ที่ล่าสุดทำเอาชาวโซเชียลเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวชีวิตสุดดราม่าของหมอพระพาย (เชอรี่ เข็มอัปสร) ที่ร้องไห้ฉ่ำ เจอมรสุมไม่หยุดหย่อน แห่ถามชีวิตพระพายจะสงบตอนไหน ในขณะที่เฟลม (อแมนด้า ชาลิสา)