
เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เอ้-ชุติมา นัยนา พรีเซ็นเตอร์ฮันนี่คิว ได้เข้าแจ้งความกรณีสินค้า ฮันนี่คิวเลเวลอัพ ถูกทำปลอมขึ้นมา และมีการใส่สารอันตรายในสินค้าปลอมดังกล่าว และเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา อย.ได้ตรวจจับสินค้าปลอมล็อตดังกล่าว บริษัทจึงได้เปิดแถลงข่าวชี้แจงว่า
ทางบริษัทจำหน่ายฮันนี่คิวมา 3 ปี ยึดมั่นในความปลอดภัย ของผู้บริโภคมาโดยตลอด และมีการส่งตรวจทุก 3 เดือน สินค้าผ่านมาตรฐานความปลอดภัยไม่มีสารอันตราย แต่มิจฉาชีพได้ผลิต ฮันนี่คิวเลเวลอัพปลอมออกมาจำหน่าย โดยมีการปลอมกล่อง สินค้า และเลขล็อตการผลิต ซึ่งไปตรงกับเลขล็อตที่อย.จับ ซึ่งในการผลิตล็อตนึงบริษัทจะผลิตไม่เกินกี่ร้อยกล่องและมีการรันตัวเลข แต่สินค้าปลอมที่จะมีเลขล็อตเดียว ตอนนี้มีเพจปลอมบริษัทเยอะมากมีเพจปลอมเป็นสิบๆ เพจ ซึ่งเพจจริงของบริษัท คือ "Honey Q เพจบริษัท" เท่านั้นและขอประกาศยกเลิกการขาย ฮันนี่คิวเลเวลอัพ มีการเรียกคืนสินค้าทั้งหมด เพื่อป้องกันของปลอม และทางบริษัทได้ส่งสินค้าตัวใหม่ ฮันนี่คิวเดอะฟลาวเวอร์ Honey Q The Flowers ไปให้โดยไม่เก็บค่าใช้จ่าย ฉะนั้นจากนี้ไปถ้ายังเห็น ฮันนี่คิวเลเวลอัพวางจำหน่ายอยู่นั่นคือของปลอม

เอ้ ชุติมา ยังกล่าวต่ออีกว่า "อยู่วงการมา 43 ปี ไม่ใช่เรื่องจริง ไม่ยอม ผู้บริโภคจะได้ไม่อันตราย เราก็ทานมา 3 ปี ถ้ามันเกิดผลร้ายเราต้องชี้แจง ยืนยันว่า สินค้าของเราไม่มีสารอันตราย เรามีการสั่งตรวจทุกเดือน เมื่อเดือนมี.ค.- พ.ค ก็ส่งตรวจมีเอกสารยืนยันว่าไม่มีสารอันตรายต่อระบบประสาทและสมอง เราได้แจ้งดำเนินคดีไว้แล้ว มีหลักฐานทุกอย่าง อีกไม่นานจะได้เห็นการทลายแหล่งของปลอมค่ะ"
นอกจากนั้นแล้ว น้ำผึ้ง และ เอ้ ชุติมา ยังได้แกะสินค้า ฮันนี่คิวเดอะฟลาวเวอร์ ซึ่งเป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นมาแทนตัวเก่าที่โดนก็อปกินโชว์ให้เห็นกันสดๆ ว่าปลอดภัย และยังกล่าวถึงยังอินฟูลฯที่ออกมาเล่าข่าวการจับฮันนี่คิวใส่สารอันตราย ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีว่าเป็นสินค้าปลอม อย่าพูดเพราะอยากได้แสง จะดำเนินคดีให้หมด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘พาณิชย์’เตือนซื้อออนไลน์ระวังเจอปลอมเสี่ยงอันตรายต่อชีวิต
กรมทรัพย์สินทางปัญญาเตือนนักช็อปออนไลน์ ระวังซื้อสินค้าแล้วเจอของปลอม เผยมีทั้งกลุ่มเครื่องสำอาง อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ระวังซื้อไปแล้วอันตรายต่อชีวิต สุขภาพ ไฟฟ้าลัดวงจร แนะพิจารณา 7 ข้อควรระวัง ก่อนซื้อ
ศุลกากรช่องจอม จับของเถื่อนเฉียด 6,000 รายการ เตือนประชาชนระวังสินค้าปลอม
“ศุลกากรช่องจอม“ เตือนภัยพี่น้อง ”ชาวอีสานใต้“ ก่อนซื้อให้ระวัง “ของแท้ ของดี ของถูก ไม่มีในโลก” .. เผย 3 เดือนจับของเถื่อนเฉียด 6,000 รายการ รวมมูลค่าความเสียหายฯกว่า 55,000,000 บาท !!
กลัวตกขบวน! 'ไผ่' โผล่ซัด 'ศุภจี' พูดเกินจริงเอาข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
'ไผ่ ลิกค์' ติง 'ศุภจี' ปมดันขายทุเรียน 100 บาท เข้าข่ายพูดเกินจริง ข้อมูลเท็จ ทำราคาตลาดบิดเบือน
'ไอติม' เหน็บ 'ศุภจี' ไลฟ์สดขายทุเรียนแล้ว ไปตอบในสภาด้วย
ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินงานของพรรคร่วมฝ่ายค้านในการประชุมสภาฯ สัปดาห์
ทีมงาน 'กัน จอมพลัง' พาคนเจ็บแจ้งความเอาผิด 'เบิร์ด วันว่างๆ' เล่นสงกรานต์พิเรนป้ายกาวยาแนว
จากกรณีที่ เบิร์ด วันว่างว่าง อินฟลูฯ มีชื่อ โพสต์คลิปไปเล่นสงกรานต์ที่พระประแดง แต่กลับใช้ยาแนวตราจระเข้มาแทนแป้งดินสอพอง ละลา





