
อีกไม่นานเกินรอจะได้พบกันแล้วกับที่สุดของละครตำนานรักอมตะ “นางนาคพระโขนง” ซึ่งผู้จัด “แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์” บอสใหญ่แห่งค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ร่วมกับคนเขียนบทโทรทัศน์
อาจารย์ “กอล์ฟ สรรัตน์” พร้อมด้วยผู้กำกับคู่ใจ “คุ้ย ทวีวัฒน์” ที่เคยฝากผลงานละครชื่อดังมากมาย อาทิ พ่อครัวหัวป่าก์, สายลับรักป่วน, เพชฌฆาตจันทร์เจ้า และล่าสุดกับภาพยนตร์สุดสยองขวัญที่เป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ไทย “ธี่หยด” ได้ผนึกกำลังร่วมกันเปิดประสบการณ์ใหม่ในตำนานรักอมตะตลอดกาลของแม่นาคกับพี่มาก พร้อมเปิดเรื่องราวบางเรื่องที่ไม่เคยรู้!!!
คุ้ย ทวีวัฒน์ ผู้กำกับละครได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า “สำหรับละครเรื่องนางนาคพระโขนงนี้ เราเน้นเล่าเรื่องตามประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริง มีข้อมูลต่าง ๆ อย่างเช่น ทำไมเขาถึงเรียกว่าแยกมหานาค แม่นาคเป็นคนอำเภอไหน ตำบลไหน พ่อมากเป็นคนที่ไหน ทำไมมาเจอกัน แล้วทำไมแม่นาคถึงไว้ผมยาว เรื่องอะไรพวกนี้ผู้ชมก็จะได้รู้ครับ รับรองว่าเรื่องนางนาคพระโขนงครบรสเหมือนเราได้ดูนางนาคในสมัยก่อน ๆ ที่มีทั้งความรัก ความตลกขบขัน ความเขย่าขวัญ เพราะความตั้งใจของเรา เราอยากทำให้ละครนางนาคพระโขนงเป็นเหมือนงานมหรสพที่เวลาเราเข้าไปในงานวัด และมันมีครบทุกรสชาติครับ เพราะว่าพวกเรา ทั้งคุณแป๊ป ณฤทธิ์ ผู้จัด และอาจารย์กอล์ฟ สรรัตน์ คนเขียนบทโทรทัศน์เรื่องนี้ก็รีเสิร์ชข้อมูล และวางแผนทำเรื่องนี้ด้วยความตั้งใจกันมากๆ หวังว่าผู้ชมที่ได้รับชมจะรับรู้ และสัมผัสได้ถึงความสนุกสนานที่เราตั้งใจทำครับ”
ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ และเตรียมตัวตั้งรับความสนุกที่จะเกิดขึ้น ในละครเรื่อง “นางนาคพระโขนง” เตรียมออกอากาศให้ได้รับชมกันทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2567 ทางช่อง 3 “ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธี่หยด 3' ปล่อยโปสเตอร์คาแรคเตอร์เหล่านักแสดง
ภาพยนตร์ ธี่หยด3 จาก ช่อง 3 และ M Studio ฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ แป๊ป- ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ และ ต้อม-ธนเดช ประดิษฐ์ ปล่อยภาพโปสเตอร์คาแรคเตอร์นักแสดงออกมาแบบครบเซ็ท เมื่อความสยองกลับมาอีกครั้ง ถึงเวลาเผชิญหน้าสู่บทสรุปสุดท้าย!
'แบม สราลี' เครียดจัด จิกหัวตบ 'เบลล่า ราณี'
เปิดตัวไม่ธรรมดาสำหรับนักแสดงน้องใหม่ แบม-สราลี ประสิทธิ์ดำรง ที่เคยแจ้งเกิดจากบท หม่อมหลวงปกเกศ ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม ตอน ขวัญฤทัย ครั้งนี้กลับมาพลิกคาแรกเตอร์สุดขั้วในบท “ยี่สุ่น” สาวแรงศัตรูหัวใจของ “คำดวง” ที่รับบทโดย เบลล่า-ราณี แคมเปน เหตุเพราะดันมาเป็นเมียของคุณ “ขุนเอก” เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ตัดหน้าอดีตคนรักเก่าอย่างเธอที่กำลังจะหวนกลับมาคืนดี ในละครคอมเมดี้ฟอร์มใหญ่ “เจ้าคุณพี่กับอีนางคำดวง” ทางช่อง 3
'เชอรี่ เข็มอัปสร' จัดแฟนมีต แทนความขอบคุณสุดอบอุ่นใจ!
เติมความสุขให้แฟนคลับใจฟูกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อ “เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ” จัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก! ในชื่อ“Cherry’s Fan Appreciation From my heart to yours” ณ Phenix Auditorium Hall โครงการฟีนิกซ์ ประตูน้ำ เพื่อแทนคำขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยติดตามและสนับสนุนเสมอมาตลอดระยะเวลา 29 ปี บนเส้นทางวงการบันเทิง หลังจากห่างหายจากการแสดงไปพักใหญ่ ก็หวนคืนการแสดงอีกครั้งในซีรีส์แซฟฟิกครั้งแรก กับบท “ประธาน” จากเรื่อง “เพียงเธอ Only You The Series” ทางช่อง 3
‘M STUDIO’ พาหนังไทยโกอินเตอร์เปิดตัว ‘บ้านผีสิงธี่หยด’ ใน Universal Studios Singapore
ความสำเร็จของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ “ธี่หยด” กำลังยกระดับไปอีกขั้น เมื่อ M STUDIO และ ช่อง 3 ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญกับ Resort World Sentosa Singapore และ Universal Studios Singapore เพื่อสร้าง
'ช่อง3' เตรียมเปิดขายบัตร 'Girls Cup' รวมพลังนักแสดงหญิง 24 คน
ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของช่อง3 เตรียมพบกับมหกรรมความสนุกสุดยิ่งใหญ่ที่แฟน ๆ รอคอยกับงาน “Girls Cup Presented by บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า” ที่รวมตัว 24 นักแสดงหญิงมาประชันความสามารถ และความน่ารักแบบจัดเต็มไว้ในสนามกีฬา
'ผู้บ่าวสุดซ่าส์กะอีหล่าขาซิ่ง' ฟาดนิวไฮตอนจบ พร้อมส่งไม้ต่อ '3 สาวโคกอีแร้ง'
ในที่สุดความขัดแย้งของสองหมู่บ้านจางปาง-โจงโปงที่เกิดขึ้นมาอย่างช้านานก็จบลงสักทีด้วยความรักของ 2 คู่หนุ่มสาวจากละคร “ผู้บ่าวสุดซ่าส์กะอีหล่าขาซิ่ง” อย่าง บักแซ่บ (สมิธ ภาสวิชญ์) กับ อีแหลม (เดนิส เจลีลชา) และคู่ หมู่แจ๊ส (เต้ ชยพัทธ์) กับ ครูสาลี่ (ลิซ่า อลิซา) เรียกว่ารักกันหวานชื่นสุด ๆ เป็นการปิดจบลงด้วยความสวยงาม แฟนละครได้ฟินสมใจจนทำเอาเรตติ้งตอนจบฟาดนิวไฮสนั่นจอ ด้วยเรตติ้งทั่วประเทศ 3.3 ขณะที่เรตติ้งกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปี ขึ้นไป หรือ กลุ่ม 15 BU+ (Bangkok and Urban) ได้ไป 3.7 และเรตติ้งกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ แรงถึง 4.9










