'ฮัลลี่ เบอรรี่' พุ่งทะยานสู่อวกาศอีกครั้งกับภารกิจกู้โลก

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานสุดท้าทายสำหรับนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง ฮัลลี เบอร์รี่ เมื่อเธอต้องรับบทสาวแกร่งเป็นตัวแทนของมนุษยชาตินำทีมปฎิบัติภารกิจกอบกู้โลกครั้งใหญ่ ก่อนที่ดวงจันทร์จะพุ่งชนโลก และทุกอย่างจะสูญสลายไปในภาพยนตร์แอ็กชัน มหาวิบัติฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปี 2022 MOONFALL วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก ผลงานเรื่องล่าสุดของเจ้าพ่อหนังทำลายล้าง โรแลนด์ เอ็มเมอริช ที่เคยสร้างปรากฎการณ์หนังหายนะให้ระเบิดทั่วโลกมาแล้วจาก Independence Day, 2012 และ The Day After Tomorrow

          จากเส้นทางการแสดงที่ไม่เคยหยุดยั้งของแอ็กชันสตาร์สาวสุดฮอต ที่ทุกคนรู้จักเธอเป็นอย่างดีกับบทบาทผู้หญิงของเจมส์ บอนด์ ใน 007 Die Another Day รวมถึงภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Catwoman, Kingsman: The Golden Circle และหนังเฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง X-Men, John Wick me  เรียกได้ว่า ฮัลลี เบอรี่ คือตัวแม่ทางการแสดงที่ดีกรีความแรงของเธอไม่เคยแผ่ว เพราะนอกจากจะเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังคุณภาพ Monster's Ball แล้วเธอยังมีผลงานทางการแสดงที่หลากหลายออกมาอย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งบทบาทที่กำลังมาแรง และเป็นผลงานล่าสุดที่ทุกคนไม่ควรพลาด คือ การรับบทนักบินอวกาศสาวผู้กุมชะตามนุษยชาติจากการทำลายล้างของดวงจันทร์ ในภาพยนตร์เรื่อง MOONFALL วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก

ซึ่งฮัลลีให้คำจำกัดความถึงบทบาทในครั้งนี้ว่า “ฉันรับบทเป็น โจซินด้า ฟาวเลอร์ ผู้อำนวยการ NASA เธอมีความเจ๋ง ฉลาดเป็นกรด เธอเป็นหญิงแกร่งที่สามารถอยู่รอดในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ได้สบาย แถมเธอยังเป็นคุณแม่อีกด้วย ซึ่งมันค่อนข้างตรงกับฉันมาก ในตอนแรกบทนี้ถูกวางไว้ให้ผู้ชายแสดง ต้องยกเครดิตให้โรแลนด์ที่เปลี่ยนมาเป็นตัวละครหญิง และยังคงน้ำหนักในเรื่องเหมือนเดิม ใน Moonfall เราเหมือนเป็นทีมเฉพาะกิจที่ต้องออกไปนอกอวกาศ ทำภารกิจหยุดยั้งดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรมาแล้วกำลังจะพุ่งชนโลก ทำให้เธอต้องกลับมาร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง ไบรอัน ฮาร์เปอร์ (แพทริก วิลสัน) นักบินอวกาศ และ เคซี เฮาส์แมน (จอห์น แบรดลีย์) นักทฤษฏีสมคบคิด

ทั้ง 3 คนเป็นกุญแจสำคัญของภารกิจออกผจญภัยเพื่อพิทักษ์โลกและดวงจันทร์ เราคือแอนตี้ ฮีโร่ เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพิกัดการเดินทางในอวกาศ ขณะที่ฮาร์เปอร์เป็นคนเดียวที่ขับกระสวยอวกาศได้ เคซีคือตัวแทนของหนุ่มจืดทั่วไปที่มีโอกาสชี้ชะตาโลก เขาไม่ได้เป็นนักบินอวกาศ ไม่ได้ทำงานให้ NASA แต่เขามีความสามารถที่จะเป็นกุญแจสำคัญกู้วิกฤติครั้งนี้ได้ ตอนถ่ายทำฉันสนุกมากฉันต้องเล่นกับสภาวะไร้แรงโน้ม ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฉัน จริงๆฉันเกือบจะเข้าขั้นเชี่ยวชาญด้านการลอยตัวเลยก็ว่าได้ อย่างบลูสกรีนที่แทบจะว่างเปล่า ซึ่งเป็นฉากในอวกาศตอนเปิดเรื่อง มันไม่มีอะไรอยู่ตรงนั้นเลย ต้องพึ่งจินตนาการอย่างหนัก แต่ผู้กำกับมากประสบการณ์อย่างโรแลนด์ช่วยอธิบายทุกอย่างให้เห็นภาพได้ง่ายมาก การพึ่งแต่จินตนการแบบนี้ไม่ใช่วิธีที่ทั่วไปที่นักแสดงเลือกใช้ เราต้องไว้ใจทีมงานว่าพวกเขาจะสร้างภาพในหัวของเราออกมาได้”

พบกับ Moonfall วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก 3 กุมภาพันธ์ นี้ในโรงภาพยนตร์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดังวงการบันเทิงไทย ปี 2568 ที่ผ่านมาก็แซ่บไม่แพ้ปีไหนๆ!

ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นอีกปีที่วงการบันเทิงมีเรื่องให้ตื่นเต้นไม่แพ้ปีก่อนๆเลย ทั้งข่าวสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการบันเทิงไทย ไปจนถึงข่าวกระแสฟีเวอร์ของซีรีส์ดัง, มหากาพย์การโกงเงินเพื่อน และเทศกาลเจนนี่ที่เหล่าคนดังและอินฟลูฯต่างก็ตบเท้าเข้ามาไลฟ์กันจนเกิดกระแสและทำให้เป็นการไลฟ์ที่มีคนดู สูงสุดถึง 1.2 ล้านวิว นับเป็นตัวเลขที่มากที่สุดในโลกของ TIKTOK อีกด้วย

'เก่ง-น้ำปิง' นำทีมส่งความสุข สยามพารากอนดาวน์สุดยิ่งใหญ่

สยามพารากอน Global Landmark Destination จุดหมายปลายทางระดับโลก คึกคักไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาร่วมฉลองส่งท้ายปีอย่างเนืองแน่นทุกพื้นที่ กับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองในงาน “Siam Paragon The Magical Celebration 2026”

'ซี-นุนิว' เสิร์ฟโมเมนต์หวานใน 'Amazing Thailand Countdown 2026 at ICONSIAM'

บรรยากาศค่ำคืนส่งท้ายปีริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไอคอนสยาม ยิ่งอบอวลไปด้วยรอยยิ้ม เมื่อคู่ขวัญสุดฮอต “ซี–นุนิว” ปรากฏตัวบนเวที “Amazing Thailand Countdown 2026 at ICONSIAM” เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มทั่ว River Park ตั้งแต่วินาทีแรกที่ขึ้นเวที

ปีม้าคึกคัก 'ช่อง 3' ขนทัพนักแสดงตัวท็อปลงจอ

ปิดฉากปี 2568 ไปอย่างยิ่งใหญ่ สมชื่อกับที่เป็น เบอร์ 1 ด้านละคร สำหรับ ช่อง 3 เพราะละครแต่ละเรื่องที่ออกอากาศเรตติ้งทะลุทะลวงเกือบทุกเรื่อง ในปีม้า 2569 ดิว-ปิ่นกมล มาลีนนท์ ผู้บริหารช่อง 3 เตรียมส่งละครและซีรีส์ระดับพรีเมียมถึงหน้าจอบ้านคุณ พร้อมคอนเทนต์ใหม่ในรูปแบบหลากหลายเรื่องราวอัดแน่นไว้ทุกความบันเทิง ความสนุก เต็มอิ่มทุกอรรถรสสู่สายตาผู้ชม พร้อมก้าวเป็นผู้นำคอนเทนต์อีกครั้งในปี 2569

THX รวมพลัง T-POP ระเบิดเวที 'PATTAYA COUNTDOWN 2026 MONOMAX'

ค่ำคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2568 กลายเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่แฟนเพลง T-POP กล่าวถึงอย่างมาก เมื่อเวทีริมชายหาดพัทยาถูกปลุกให้คึกคักในงาน “PATTAYA COUNTDOWN 2026 MONOMAX” กับการรวมตัวของศิลปิน T-POP แถวหน้าของประเทศ ที่พร้อมใจกันมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมโชว์สุดพิเศษที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง สร้างบรรยากาศความสนุกให้ชายหาดพัทยาเต็มไปด้วยพลังของเสียงเพลง

'จินนี่ ยศสุดา' ยอมรับเสียใจและผิดหวัง หลัง 'โดม ปกรณ์' คอมเมนต์คุกคาม

หลังจากที่โซเชียลแห่พูดถึงกรณีที่นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม โดม-ปกรณ์ ลัม คอมเมนต์ภาพของ จินนี่-ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ ลูกสาวของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ด้วยประโยคที่มีลักษณะคุกคามทางเพศว่า “ดูไปดูมาเริ่มเงี่xนแล้วนะ เหี้x” จนถูกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก