
ทุกคำด่ามีค่าใช้จ่าย เปิ้ล ไอริณ แจ้งความหมื่นประมาท อินฟูลเล่าข่าว เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน ส่วนคนคอมเมนท์ให้เวลา 3 วันไปลบทิ้ง
โดย เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว เดินทางมาสน.คันนายาว พร้อมทนายอัครเดช หวังสุข และ ทนายนพฤทธิ์ จันทร์สุวรรณ เข้าแจ้งความหมิ่นประมาท กรณี "อินฟูลเล่าข่าว" ได้โพสต์คลิปวิพากษ์วิจารณ์ใน TikTok เรียกค่าเสียหาย 1 ล้าน
ซึ่ง เปิ้ล ไอริณ เผยว่า ปกติไม่ค่อยเล่น tiktok แต่วันนั้นเข้าไปเห็นคลิปที่เค้าโพสต์ ที่ผ่านมาใช้ชีวิตตัวคนเดียว ไม่อยากมีเรื่องมีราวกับใคร แต่อินฟูลคนนี้ทำตัวเป็นตำรวจสังคมตัดสินตนเอง ในคลิปมีการพูดถึงกรณีที่ฟ้องร้องกับผู้ประกาศข่าว ทั้งที่คดียังอยู่ในชั้นศาล แล้วตอนนี้ตนเองก็ชนะคดีทั้งสองคดี
มีการกล่าวพูดถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คำก็สิ่งศักดิ์สิทธิ์สองคำก็สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญในชีวิตของเปิ้ลก็คือคุณแม่ ทุกวันนี้ก็ยังห้อยกระดูกแม่ติดตัว เปิ้ลเคารพอยู่ 4 อย่างคือ บรรพบุรุษ บุพการี และสถาบันหลักของชาติ ตอนนี้ทีมของเปิ้ลได้สืบมาแล้วว่าเขาเป็นใครทำอะไร
นอกจากนั้นแล้วก็ยังกล่าวถึงคนที่เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าวว่า มีการด่าถึงแม่ตายาย มีการเยาะเย้ย ใครที่แตะถึงบรรพบุรุษ เปิ้ลเอาเรื่องทุกคน เปิ้ลให้เวลา 3 วันไปลบทิ้ง ไม่งั้นจะให้ทนายจัดการ ซึ่งพอเห็นคลิป เปิ้ลได้เข้าไปคอมเมนท์ว่า ถึงไม่ได้เอ่ยชื่อแต่ก็สามารถฟ้องได้ ขอให้จัดการให้เรียบร้อย 1 เดือนผ่านไปก็ยังไม่มีการตอบกลับ
หากจะมาขอโทษ ทุกคำด่ามีค่าใช้จ่าย ตนเองมาที่สน.ก็ต้องมีการจ้างทนายความ ในทุกเดือนเปิ้ลจะนำเงินไปบริจาคให้กับทหารผ่านศึก เงินที่ได้จากการฟ้องก็จะนำไปมอบให้กับทหารผ่านศึกเช่นกัน ฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย 1 ล้านบาท ก็เห็นคู่กรณีนั่ง first class อยู่ตลอดเวลา เงินจำนวนเท่านี้คงไม่ได้มาก แต่มันมากสำหรับการเอาไปช่วยทหารผ่านศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวบ้านโร่แจ้งความร้องทุกข์ เหตุกลุ่มชุมนุมในพื้นที่ ชลบุรี เขต 1 หวั่นจะเกิดเหตุปะทะกับฝ่ายเห็นต่าง
เวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่เลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กรณีการชุม
'อ.อัจฉราวดี' จ่อแจ้งความเอาผิด อาจารย์รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ยัดหนังสือต้องห้ามบังคับให้เด็กทำผิดกฎหมาย
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่าใครอยากอ่านเรื่องจริงที่ทำลายประเทศไทยเชิญรีบกดติดตาม เพรา
'กำนันจักร' แจ้งความ! โดนบัญชีผีถล่มแจกเงิน 300 ฟังปราศรัย
นายวีระพงศ์ จิตเขม้น กำนันตำบลฉลอง อำเภอสิชล นครศรีธรรมราช ฝในฐานะผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พันตำรวจโทปิยวัชร จีนอ่วม
'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ
พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง
‘ไชยชนก’ ยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายหลังถูกแจ้งความ ฐานไม่ดำเนินการหลังแม่โพสต์ทะเบียนราษฎรคู่กรณี
นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวถึงกรณีถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ จากกรณีที่นางกรุณ
'มาดามแป้ง'แจ้งความ มิจฉาชีพใช้AI ทำคลิปชวนเล่นพนันออนไลน์
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบอำนาจให้ทนายความ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ กรณีถูกผู้นำวีดีโอการแถลงข่าวของ "มาดามแป้ง" ไปตัดต่อ ดัดแปลง ปรากฎข้อความโฆษณาชวนเชื่อให้ลงทุน หรือ ชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งได้ยิง Ads ให้เกิดการเข้าถึงประชาชนจำนวนมาก





