
2 ศิลปินวัยรุ่น เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน และ เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน ลูกชายของนักร้องชื่อดัง เจ เจตริน และ ปิ่น เก็จมณี ได้เดินทางมายังหน่วยตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน วัดพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เพื่อร่วมเกณฑ์ทหารประจำปี 2567
โดย เจ้านาย จินเจษฎ์ ได้ยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 หลังก่อนหน้านี้ยื่นผ่อนผัน 2 ครั้ง เหตุเพราะติดเรียน ในขณะที่ เจ้าขุน จักรภัทร เข้ารับเลือกตรวจทหารกองเกินเป็นปีแรก และได้ยื่นเอกสารทางการแพทย์ ระบุว่าเป็น โรคกระดูกสันหลังเคลื่อน เข้าข่ายเป็นคนจำพวกที่ 3 มีร่างกายไม่แข็งแรงพอที่จะรับราชการทหารในขณะนั้นได้ และจะบำบัดให้หายภายในกำหนด 30 วันไม่ได้ ดังนั้นต้องเข้ากระบวนการตรวจเลือกทหารอีกครั้งในปีถัดไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เนติวิทย์' ขึ้นศาล คดีหนีทหาร ได้ประกันตัว ไม่ต้องวางหลักทรัพย์
นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขึ้นศาลคดีต่อต้านเกณฑ์ทหารครั้งแรก
ทบ. สรุปเกณฑ์ทหาร สมัครใจ 57% ของยอดความต้องการ
พ.ท.หญิง ปวีณา ศรีบัวชุม ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่ากองทัพบกได้ดำเนินการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 1–12 เมษายน 2568 (เว้นวันที่ 6 เมษายน)
'ภูมิธรรม' ตรวจเยี่ยมเกณฑ์ทหาร เดินหน้าแผนปฏิรูปกองทัพ-ดันทหารอาสาแทนจับใบดำใบแดง
รองนายกรัฐมนตรี “ภูมิธรรม เวชยชัย” ลงพื้นที่อุดรธานี-หนองคาย ต่อเนื่องภาคเหนือ 5 จังหวัด ตรวจเยี่ยมการเกณฑ์ทหาร พร้อมติดตามงานโครงการซีลชายแดน เผยนโยบายลดการเกณฑ์แบบบังคับ มุ่งส่งเสริมการสมัครใจ สอดรับแผนปฏิรูปกองทัพในระยะยาว
เดนมาร์ก จะเริ่มเกณฑ์ทหารผู้หญิงเข้ากองทัพเพื่อความเท่าเทียมอย่างสมบูรณ์
ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2025 ผู้หญิงเดนมาร์กที่มีอายุ 18 ปี จะต้องผ่านการคัดเลือกเข้ารับราชการทหาร เดนมาร์กเป็นประเทศที่ 2 ในสหภาพยุโรปที่
ชาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่สนับสนุนให้มีการเกณฑ์ทหารอีกครั้ง
ฝรั่งเศสได้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารตั้งแต่ปี 2021 ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงประกาศว่า เขาต้องการระดมสังคมเพื่อตอบโต้การรุกรานข
อดีตบิ๊กข่าวกรอง อึ้ง! ถามนักการเมือง สด.43 ปลอมแก้อย่างไร ตอบให้เลิกเกณฑ์ทหาร
นักวิชาการและนักการเมืองบางคนตั้งคำถาม ทหารมีไว้ทำไม ตอบง่ายๆ ถ้าไทยไม่มีทหาร คงไม่มีประเทศไทยให้นักการเมืองและนักวิชาการ มาตีฝีปากอวดศักดาอย่างทุกวันนี้