'อดีตรมต.ส.' ปัดล็อบบี้ส.ว.ชี้เป็นเรื่อง ก.ก.คุยเอง เหน็บบางคนปล่อยข่าว ย้อนไปหาตัวเอง

12 ก.ค.2566 - ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวมีรายชื่อว่าเป็น 2 ส.รัฐมนตรีล็อบบี้ส.ว.ในการโหวตนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่มีเรื่องการล็อบบี้ เพราะเป็นเรื่องของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ที่ต้องไปพูดคุยทำความเข้าใจกับส.ว. การจัดตั้งรัฐบาลตั้งแต่เริ่มจับขั้ว อาจจะเห็นคนนู้นบ้างคนนี้บ้างไปๆมาๆ แต่สุดท้ายก็ตกผลึกในการโหวต โดยในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) จะเป็นอย่างไรก็เป็นพัฒนาการทางการเมืองช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา หากฟังจากสื่อต่างๆก็จะมีข้อมูลใหม่ๆ ออกมาว่าปรับบ้างเปลี่ยนบ้างหรือเดินหน้าบ้าง ตรงนั้นก็ต้องวิเคราะห์กันถึงที่สุด

“ผมไม่ได้ไปไหน อยู่เฉยๆ ไม่ได้รับมอบหมายอะไรทั้งสิ้น มีหน้าที่พบปะประชาชน สอบถามปัญหาความเดือดร้อน แต่เรื่องล็อบบี้เงินทองขอให้ลืมไปเลย มันล้าสมัยแล้ว ถ้าทำตัวแบบนั้นผมคงเดินมาไม่ถึงวันนี้ ขอย้ำว่าไม่มีล็อบบี้ แต่การรู้จักมักคุ้นพูดคุยกันก็มีบ้าง เวลามาสภาหรือการตั้งกระทู้ถาม เพราะครั้งที่แล้วกระทรวงยุติธรรมเกี่ยวข้อง กับส.ว.เยอะ มีการไปชี้แจงบ่อย บางคนก็พูดอะไรออกมาปล่อยข่าวออกมา ข่าวก็ย้อนกลับไปหาตัวเองจนไม่รู้ว่าตัวเองปล่อยหรือเปล่า ทั้งๆที่ไม่มีหลักไม่มีอะไรเลย อะไรก็ตามขอให้ดูมติพรรคเป็นหลักซึ่งจะเป็นไปตามนั้น และจะไม่ไปก้าวก่ายพรรคอื่น” นายสมศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' เล็งปรับปรุงมาตรา 21 พระราชบัญญัติความมั่นคง

'สมศักดิ์' รับต้องแก้ไขมาตรา 21 พ.ร.บ.ความมั่นคง ให้เดินหน้าแก้ปัญหาชายแดนใต้ได้ ขานรับนโยบายนายกฯ จัดเมืองคู่ขนาน 5 รัฐมาเลเซีย

'สมศักดิ์' พลิ้วเรื่องดิจิทัลบอกแค่ทำประเด็นหลักได้ก็เก่งมากแล้ว!

'สมศักดิ์' ยันปรับเกณฑ์จ่ายเงินหมื่น พท.ไม่เสียเครดิตการเมือง-กระทบความรู้สึกคน ยันแค่ทำประเด็นหลักได้ก็เก่งแล้ว