'วราวุธ' มั่นใจได้นายกฯ เผยไปรับ 'ทักษิณ' เพราะครอบครัวสนิทกันตั้งแต่รุ่นพ่อ

22 ส.ค.2566- ที่รัฐสภา นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า คาดว่าน่าจะได้นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 วันนี้ แต่จะราบรื่นหรือไม่ตอบไม่ถูก เพราะการโหวตนายกฯหรือการอภิปรายมักจะมีเรื่องตื่นเต้นอยู่เสมอ แต่วันนี้คิดว่ามีโอกาสมากที่จะได้นายกฯคนใหม่

เมื่อถามว่า โควตาของชาติไทยพัฒนาที่ได้ 1 เก้าอี้รัฐมนตรี มีการมองกระทรวงไหนเป็นพิเศษหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า คงต้องไปคุยกันอีกที ต้องให้เกียรติพรรคใหญ่ แต่อย่างน้อยก็เป็นไปตามสัดส่วนที่ได้เคยคุยกันไว้

เมื่อถามการโหวต นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทยในวันนี้ จะได้เสียงสว. เกิน 61 เสียงหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ก็มีข่าวหลายอย่าง ทั้งทิศทางที่เป็นบวกและไม่ค่อยบวกเท่าไหร่ แต่คิดว่าช่วงนี้ต้องหูหนักกันเอาไว้ เพราะอาจจะมีข่าวหลายแบบออกมาด้วยจุดประสงค์ใดก็แล้วแต่ ต้องรอดูสถานการณ์จริงว่าเป็นอย่างไร อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ เพราะจะทำให้เกิดความเครียดโดยเฉพาะประชาชนที่ติดตามสถานการณ์การเมือง ที่อาจคิดไกลเกินไปและสถานการณ์เปลี่ยนได้ทุกเมื่อ ซึ่งอาจไม่แย่อย่างที่คิด

ถามว่ามองการกับประเทศไทยของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ถือเป็นการกลับมาของบุคคลท่านหนึ่ง ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับการที่เราโหวตเลือกนายกฯ และตนได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของคณะ ที่ไปต้อนรับนายทักษิณ ก็รู้สึกดีใจ และขอเรียนว่า ที่ไปนั้นไม่ได้ไปในฐานะหัวหน้านักการเมือง หรือหัวหน้าพรรคอะไร

“ครอบครัวศิลปอาชา และครอบครัวชินวัตร มีความใกล้ชิดกันมาตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา แล้ว และผมได้พูดไปว่าถ้าวันนี้พ่อบรรหารยังอยู่คงอยากให้ผมไปรับคุณอากลับบ้าน และหากใครจำได้ ท่านให้เกียรติไปงานแต่งงานของผมกับภรรยาด้วย วันนั้นท่านเปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่ผม และพี่นา ( กัญจนา ศิลปอาชา) ให้ความเคารพเสมอมา” นายวราวุธกล่าว

เมื่อถามว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับนายทักษิณเป็นการส่วนตัวหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุยเพราะวันนี้คนเยอะ และมีขั้นตอนระเบียบความปลอดภัย เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะหาเวลาไปพูดคุยกับนายทักษิณ หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ คงต้องรอดูกันต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี

กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'

การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่

พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์

อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข

‘ปลื้ม’ ถอดบทเรียนทักษิณ ต้องรู้จักแพ้-รู้จักหมอบ ถ้ามีแผลก็อย่าซ่า

หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ไลฟ์ “บทเรียนที่แสนแพง” ชี้ชีวิตการเมืองไม่สวยหรู เด็กต้องเรียนรู้การพ่ายแพ้ เก็บข้าวของกลับบ้าน และรู้ว่าถ้ามีแผลในสารบบศาบ แผลนั้นพร้อมเหวอะทันทีเมื่อถูกเชือด ระบุซ่าได้ต่อเมื่อไม่มีแผล

คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ