
22 ส.ค.2566- เวลา 10.00 น. ที่ประชุมรัฐสภา ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา เป็นประธาน ได้ประชุมเพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ตามมาตรา 272 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย โดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้เสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน โดยไม่มีพรรคการเมืองอื่้นๆเสนอชื่อแข่ง
จากนั้นเป็นการอภิปราย ถึงความเหมาะสม และคุณสมบัติของนายเศรษฐา โดยจะใช้เวลา ไม่เกิน 5 ชั่วโมงโดยแบ่งเป็น สว. 2 ชั่วโมงและส.ส. 3 ชั่วโมง ซึ่งจะมีการลงมติไม่เกินเวลา 15.00 น.คาดว่าในเวลา 17.30น.จะเสร็จสิ้นการลงมติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พท.-ภท.เร่งผุดนโยบาย พี่ศรีชงสอบ3ว่าที่รมต.
แกนนำเพื่อไทยรุดเข้าตึกไทยคู่ฟ้า หารือนายกฯ คืบหน้าตั้งรัฐบาลใหม่
อยู่ยาว! 'ยศชนัน' เผยเพื่อไทยติวเข้มส.ส.วางแนวทางการทำงาน 4 ปี
ที่โรงแรมเอสซีพาร์ค กรุงเทพฯ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสัมมนาพรรคเพื่อไทย ว่า
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้
เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค
'จาตุรนต์' เกาะติดชีวิตเกษตรกรเลี้ยงกุ้งฉะเชิงเทรา ตามหาน้ำมันดีเซลเติมเครื่องตีน้ำบ่อ
นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang
'เนเน่' ปลื้ม 'อดีตปธ.ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ ระหว่างรอ สส. ต่อคิวลงคะแนนเลือกประธานสภา
รัดเกล้า สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพ 'ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ระหว่างรอ สส.ต่อคิวเลือกประธานสภา

