'เนเน่' ปลื้ม 'อดีตปธ.ชวน' สเก็ตช์ภาพให้ ระหว่างรอ สส. ต่อคิวลงคะแนนเลือกประธานสภา

15 มี.ค.2569-นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก “เนเน่ รัดเกล้า สุวรรณคีรี” ระบุว่า ระหว่างที่ ส.ส. ต่อคิวลงคะแนนเลือกประธานสภา ในห้องประชุมก็มีช่วงเวลาน่ารัก ๆ เกิดขึ้นค่ะ

ท่าน ชวน หลีกภัย ชวน ส.ส.หน้าใหม่ทีละคนไปนั่งเป็นแบบให้ท่านสเก็ตช์ภาพ อย่างตั้งใจ และเนเน่ก็โชคดีได้เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ

จากช่วงเวลาที่ดูเหมือนจะเป็นแค่การรอคิวลงคะแนน กลายเป็นช่วงเวลาสบาย ๆ ที่ได้พูดคุย ทำความรู้จักกัน และมีรอยยิ้มเล็ก ๆ ระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้องในสภา

ภาพสเก็ตช์เล็ก ๆ ใบนี้ อาจเป็นเพียงกระดาษแผ่นหนึ่ง แต่สำหรับเนเน่แล้ว เป็นความทรงจำที่อบอุ่นมากค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานรัฐสภา มอบนโยบายใช้ห้องสมุด ลั่นกฎหมายจะออกมากหรือน้อยอยู่ที่สมาชิก-พรรคการเมือง

"ประธานรัฐสภา" มอบนโยบายส่งเสริมการใช้ห้องสมุดรัฐสภา ชู หัวใจนักปราชญ์ "สุ จิ ปุ ลิ" ย้ำ บทบาทประธานรัฐสภาต้องบริหารนิติบัญญัติให้เป็นที่พึ่งประชาชน เสาร์-อาทิตย์แก้ปัญหายาเสพติด ชี้กฎหมายจะเดินหน้าได้อยู่สมาชิก-พรรคการเมือง

'ประธานโสภณ' นำข้าราชการ-ลูกจ้างสภากว่า 2,000 คน ทำกิจกรรมจิตอาสา 'ร้อยดวงใจภักดิ์ สร้างความดีเพื่อสังคม' เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการ และลูกจ้างราว 2,000 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโครงการ “ ร้อยดวงใจภักดิ์ สร้างความดีเพื่อสังคม” เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2569 ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

ประธานรัฐสภา ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล-วางพวงมาลา เนื่องในวันที่ระลึก 'รัชกาลที่ 7'

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.หม่อมราชวงศ์ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ ประธานกรรมการมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี นายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง

'วัชระ' บุกรัฐสภา นำคกก.สอบข้อเท็จจริง ดูให้เห็นกับตา พื้นไม้ผุพัง ไม่ใช่ 'ตะเคียนทอง' ตามสัญญาก่อสร้าง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมาให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีไม้ปูพื้นอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ผุพัง ที่มีนายณัฐกิตติ์ ขำหิรัญ เป็นประธานตามคำสั่งสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่ 3032/2568 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2568

ปธ.สภาฯ เดินหน้าปรับโฉมรัฐสภา-ศาลาแก้ว เปิดพื้นที่สีเขียว สู่พื้นที่สาธารณะของประชาชน

วันที่ 22 พ.ค.69 นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ประชุมคณะทำงาน ร่วมกับ สมาคมนักผังเมืองไทย หรือ Thai City Planners Society เพื่อหาแนวทางปรับปรุงทัศนียภาพทั้งภายในและภายนอกอาคารรัฐสภา โดยมุ่งยกระดับภาพลักษณ์ของรัฐสภาให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบ

'รัฐสภา' น้ำท่วมขังอีกแล้ว!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) ฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานครหลายจุด ทำให้ ชั้น B1 ซึ่งเป็นลานจอด