'ธนกร' ไม่ติดใจ 'รทสช.' เคาะคนนอกนั่งตำแหน่งรมต.

“ธนกร” ไม่ติดใจ รทสช.เคาะคนนอก นั่ง รมต. บอก ช่วยงานพรรคต่อ เตรียมส่งต่องาน “พวงเพ็ชร” ระบุ สนิทกันดี

29 ส.ค.2566 – เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงครม.ชุดใหม่ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ และครมชุดใหม่ ที่จะเข้ามาทำงานให้กับประชาชน ซึ่งตนเชื่อว่าประเทศอยู่ในสถานการณ์ที่สามารถเดินหน้าไปได้ ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้ 9 ปีที่ผ่านมา และพร้อมส่งมอบให้กับ ครม.ชุดใหม่ในการทำงานต่อไป

“สำหรับผมต้องขอขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ ที่ให้โอกาสผมมาทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งผมได้ใช้เวทีตรงนี้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้วให้กับพี่น้องประชาชน หลังจากนี้ก็ต้องทำหน้าที่ต่อไป ในแต่ละบทบาทที่ได้รับมอบหมาย”

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งทราบตามสื่อว่าเป็น นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด นั้นส่วนตัวรู้จักกันดีมากว่า 30 ปีแล้ว

ซึ่งนางพวงเพ็ชร ได้โทรมา สอบถามเหมือนกันว่ามีงานใดที่จะต้องสานต่อบ้าง ซึ่งตนได้แจ้งไปถึงสิ่งที่ดำเนินการมาแล้ว และสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ที่จะทำต่อได้ แต่ อย่างไรก็ตามเราก็เป็นรัฐบาลพรรคร่วมอยู่แล้ว และคุ้นเคยกับรัฐมนตรีใหม่หลายคน ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

เมื่อถามถึงกรณี ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นำคนนอกมาเป็นรัฐมนตรี นายธนกร กล่าวว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรค คงไม่ไปก้าวล่วง คงได้พิจารณากันแล้วและตนก็รับได้ ไม่มีปัญหา และถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าที่ผ่านมาที่หลายคนคิดก็ชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว ดังนั้นพรรคจะต้องพิจารณาคนที่เหมาะสมต่อไป

เมื่อถามถึงกรณี นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และ รองหัวหน้า รทสช. และนายธนกร เอง ที่ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี จะมีปัญหาในการทำงานหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร ยังสามารถทำงานต่อได้ คณะกรรมการบริหารพรรค และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ก็ให้เกียรติพวกตน ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็ทำหน้าที่ให้กับประชาชนได้

เมื่อถามว่ามองโฉมหน้า ครม.ใหม่เป็นอย่างไรบ้าง นายธนกร กล่าวว่า คิดว่าสามารถฝากความหวังไว้ได้ สามารถต่อยอดในสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำมา ครม.ใหม่ก็เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถทำงานได้อยู่แล้ว และขอยินดีกับทุกคนที่ได้เป็นรัฐมนตรีไม่ว่าจะเป็นในส่วนของรวมไทยสร้างชาติหรือพรรคอื่นๆซึ่งก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ย้ำชัดกฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112

“ธนกร” ชี้กฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112 ย้ำ ไม่ใช่คดีการเมือง แต่เป็นความมั่นคงของรัฐ ลั่น ค้านถึงที่สุด เหตุย่ำยีหัวใจคนไทย เห็นด้วย“ชัยธวัช”คุยฝ่ายเห็นต่างนำไปสู่ความปรองดอง

'ธนกร' หนุนรัฐบาลแก้หนี้พร้อมชงปราบมาเฟียปล่อยกู้!

'ธนกร' หนุนรัฐบาล แก้หนี้ ในและนอกระบบครบวงจร เป็นวาระแห่งชาติ จี้พ่วงกวาดล้างขบวนการมาเฟียปล่อยกู้ ฟอกเงินบาป แก้ทวงหนี้โหด แนะสร้างงานเพิ่มรายได้ ไม่ก่อหนี้ช่วยประชาชนแบบยั่งยืน

‘ธนกร’ ปลื้ม 4 กระทรวงหลัก รทสช. ผสานกำลังช่วยเหลือประชาชน

“ธนกร” ชื่นชม 4 กระทรวงหลัก รทสช. จับมือจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างโอกาส สร้างงาน พัฒนาอาชีพ หนุน ขยายผลจัดทั่วทั้งประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง เชื่อ ลดหนี้ครัวเรือนได้

'ธนกร จี้ 'กทม.-คมนาคม' ตรวจเข้มความมั่นคงของถนนหลังเกิดเหตุรถบรรทุกตกหลุม!

'ธนกร' จี้ 'กทม.-คมนาคม' ตรวจสอบถนนทุกพื้นที่ แนะคุมน้ำหนักจำกัดประเภทรถบรรทุก ย้ำเส้นทางผ่านจุดก่อสร้างมีความเสี่ยงต้องเข้มพิเศษ เตือนอย่าให้มีส่วยเข้ามาเอี่ยว