'เต้ 007' ขอสภาฯดูวงจรปิดริมเจ้าพระยาเชื่อคนขับเรือรู้กฎหมาย หลบมุมกล้อง

10 มี.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางไปยังสำนักรักษาความปลอดภัย สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอดูคลิปจากกล้องCCTVที่ติดอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาของรัฐสภา จำนวน 8 ตัว เพื่อติดตามความคืบหน้าสาเหตุการเสียชีวิตจากการตกเรือของน.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นักแสดงสาว โดยภายหลังจากที่นายมงคลกิตติ์ ขอดูคลิปจากกล้องเสร็จ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เท่าที่ดูคลิปจากกล้อง CCTV ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาของรัฐสภา มองไม่เห็นอะไรเลย เนื่องจากเรือวิ่งอยู่ตรงข้ามกับสภาฯ ซึ่งไกลมาก เชื่อว่าผู้ที่ขับเรือรู้กฎหมาย และพยายามเลี่ยงแสงไฟเนื่องจากกล้องของหน่วยงานราชการมักจะหันกล้องออกไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา และมีไฟสว่าง ต่างจากกล้องตามร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มักจะหันกล้องเข้าภายในร้าน 

"เท่าที่ตรวจสอบขาไปเรือของแตงโมวิ่งผ่านสะพานพระราม วิ่งฝั่งซ้ายมาตลอด พอผ่านรัฐสภากลับวิ่งฝั่งขวาให้ถูกกฎหมาย แล้วกลับไปวิ่งฝั่งซ้ายตอนผ่านสะพานซังฮี้ จึงถือเป็นความผิดปกติ ที่วิ่งฝั่งซ้ายมาตลอด แต่พอผ่านหน้าสภาฯกลับวิ่งฝั่งขวา ขณะที่ขากลับต้องวิ่งฝั่งขวาตลอดถึงจะถูกกฎหมาย แต่กลับไปวิ่งฝั่งซ้ายตลอดซึ่งผิดกฎหมาย เพราะคนขับเรือรู้ว่าตรงสภาฯกล้องเยอะ และชัด รวมถึงมีไฟสว่างมาก เชื่อว่าคนขับเรือรู้กฎหมาย และกลัวแสงไฟบริเวณสภาฯ ซึ่งเรือของแตงโม ได้ผ่านสภาฯตอนขาไปในเวลา 21.47 น. และผ่านสภาฯตอนขากลับในเวลา 22.17 น." นายมงคลกิตติ์กล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค่ตักเตือน...บุรีรัมย์ฯโดนแล้ว เหตุติดกล้องวงจรปิดห้องทีมเยือน

วันที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 6/2566 เพื่อพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และรายการกีฬาฟุตบอลอื่นๆ ของสมาคมฯ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งที่ 38 ประจำฤดูกาล 2565/66

ส่อโอละพ่อ! ตร. โชว์ภาพวงจรปิด 3 จุด โต้รีดเงิน 'ดาราสาวไต้หวัน'

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีดาราสาวชาวไต้หวันอ้างถูกตำรวจรีดเงิน 2 หมื่น ขณะมาเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ตำรวจได้หลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดจากกล้องวงจรปิด

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

ญาติติดใจ เหตุสลด ตำรวจ ตชด.ฆ่ากันเองคาป้อมยาม

จากกรณี ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 227 ม.5 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 1/35 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาป้อมยาม ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ