'บิ๊กตู่' เรียกถกทีมที่ปรึกษาเศรษฐกิจ สั่งเร่งเดินหน้ามาตรการแบ่งเบาภาระปชช.

11 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย เปิดเผยภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกถกด่วนทีมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเพื่อติดตามสถานการณ์วิกฤตพลังงาน ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ว่า เป็นการหารือเพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานต่างๆ ด้านพลังงาน หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ดำเนินมาตรการ เพื่อลดภาระและบรรเทาผลกระทบของประชาชน โดยนายกรัฐมนตรีกำชับให้ทำงานให้เร็วขึ้น พร้อมกลับมารายงานให้ทราบ เนื่องจากสถานการณ์และราคาพลังงานในขณะนี้มีความผันผวนอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามวันนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้สั่งให้จับตาเรื่องราคาสินค้าอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาร์ค' ติง รมว.พลังงาน คิดแต่กระเป๋าซ้าย-ขวา ลืมแก้โครงสร้าง

“มาร์ค อภิสิทธิ์” วิจารณ์รัฐบาลแก้ปัญหาพลังงานไม่ตรงจุด ระบุการขอลดค่าการกลั่นเหลือ 2.40 บาทต่อลิตรยังน้อยเกินไป และยังผลักภาระให้กองทุนน้ำมัน พร้อมทวงสัญญาปรับโครงสร้างค่าไฟ

'ไทยช่วยไทย พลัส' ขึ้นแท่นโครงการที่คนชื่นชอบที่สุด หนุนให้เพิ่มวงเงิน ขยายสิทธิ

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เสียงประชาชนต่อไทยช่วยไทย พลัส และ โจทย์ค่าครองชีพในระยะต่อไป” โดยมุ่งเน้นความ “เป็นกลาง เป็นจริง เป็นประโยชน์” มีมาตรฐานวิชาการ ไม่มุ่งเน้นให้เกิดการชี้นำการเมือง แต่จัดทำเพื่อ “ฟัง” การเมืองจากเสียงของประชาชน

'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง

'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน

'มท.3' การันตี 'หาดใหญ่' ไม่ท่วมซ้ำรอย ชงนายกฯหากเกิดเหตุ พวกมีความสามารถให้บัญชาการที่กทม.

‘เจเศรษฐ์’ มั่นใจแจ้งเตือนล่วงหน้าทัน หากซ้ำรอยน้ำท่วมหาดใหญ่ เชื่อวางระบบพร้อมหลังซ้อมใหญ่รับมือ

สงครามพร้อมยกระดับ! ดร.กอบศักดิ์ เตือนจับตาราคาน้ำมันโลกเข้าสู่ Code Yellow อีกครั้ง

ในสัปดาห์นี้ สงครามพร้อมยกระดับขึ้นอีกขั้น คำขู่ของ President Trump ล่าสุด Brent อยู่ที่ 91.2 ดอลล่าร์ต่อบาเรล จากการยิงเรือขนสินค้า เรือบรรทุกน้ำมัน การเริ่มตอบโต้ไปมาของ 2 ฝ่าย

นายกฯ นำคณะเยือนสำนักงาน CP   ชูเป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน 

นายกรัฐมนตรี หารือกับคณะผู้บริหารบริษัท CP ชี้ซีพีเป็นความภาคภูมิใจในฐานะนักลงทุนต่างชาติรายแรกของจีน เป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน