'บิ๊กตู่' เรียกถกทีมที่ปรึกษาเศรษฐกิจ สั่งเร่งเดินหน้ามาตรการแบ่งเบาภาระปชช.

11 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล หม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย เปิดเผยภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกถกด่วนทีมที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเพื่อติดตามสถานการณ์วิกฤตพลังงาน ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ว่า เป็นการหารือเพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานต่างๆ ด้านพลังงาน หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ดำเนินมาตรการ เพื่อลดภาระและบรรเทาผลกระทบของประชาชน โดยนายกรัฐมนตรีกำชับให้ทำงานให้เร็วขึ้น พร้อมกลับมารายงานให้ทราบ เนื่องจากสถานการณ์และราคาพลังงานในขณะนี้มีความผันผวนอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามวันนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้สั่งให้จับตาเรื่องราคาสินค้าอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ฝากความห่วงใย มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ 'พระครูบาบุญชุ่ม'

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมาย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนนำกระเช้าผลไม้

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์

ฉะทีมงาน 'บิ๊กตู่' เป่าสาก ปล่อยแก๊งศาลเตี้ยดูหมิ่นนายกฯ

คนเหล่านี้ทำตัวเป็นศาลเตี้ย กดดันศาลรัฐธรรมนูญ ชี้นำศาล ข่มขู่ศาลว่า หากพิจารณาออกมาไม่ตรงตามที่พวกต้องการสังคมไทยจะขัเแย้งครั้งใหญ่

นายกฯ ตื้นตัน! มอบรางวัลบทเพลงเพื่อชาติและราชบัลลังก์ เห็นคนหนุ่มสาวรักประเทศ

นายกฯ มอบรางวัล 'บทเพลงเพื่อชาติและราชบัลลังก์' สะอื้นในอก เห็นคนหนุ่มสาวรักชาติ ราชบัลลังก์ เชื่อประเทศไทยอยู่ได้ ย้ำวันนี้โลกขัดแย้งสูง คนไทยต้องรักกันให้มากที่สุด

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด