ก.ยุติธรรม ปล่อยเพลง 'อย่าโอน' รณรงค์คนรู้ทันแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ก.ยุติธรรม ‘ปล่อยเพลง’อย่าโอน’ รณรงค์คนรู้ทันแก๊งคอลเซ็นเตอร์

22 มี.ค. 2565 – เมื่อเวลา 09.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการนำคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมพบนายกรัฐมนตรี ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อนำเสนอกิจกรรมการประชาสัมพันธ์และสร้างความรู้ความเข้าใจการป้องกันภัยคุกคามจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้กับประชาชน โดยได้นำเสนอเพลง “อย่าโอน” ซึ่งศิลปินนักร้องชื่อดังหลายคนมาร่วมขับร้อง และจัดทำโดยกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่า จากกรณีที่เกิดการหลอกลวงโดยแก๊งคอลเซ็นเตอร์นั้น เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ให้นโยบายกับทุกกระทรวงให้ช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนได้รู้ถึงปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ทั้งนี้จากการที่ตนได้พูดคุยกับรัฐมนตรีหลายคน ก็พบว่าพวกเขาได้รับสายโทรศัพท์จากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่แจ้งให้โอนเงินเช่นกัน เราจึงคิดว่าถ้ายังใช้วิธีการปราบปราบแบบเดิม คงไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทันแน่ ตนจึงมอบหมายให้กองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ จัดทำเพลง “อย่าโอน” มานำเสนอให้ประชาชนมีความเข้าใจเกี่ยวกับกลไกการหลอกลวงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยมีศิลปินดารานักร้องทั้งหมด 10 คนมาร่วมแสดงและช่วยโดยไม่ได้คิดค่าตอบแทน ซึ่งเป็นการบูรณาการความสามัคคีของคนในชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' เกาะติดน้ำท่วมสุโขทัย หลังพบมวลน้ำเพิ่มขึ้นอีก

“สมศักดิ์” ติดตามเหตุน้ำท่วมสุโขทัย เผย นายกฯเป็นห่วง กำชับเร่งช่วยประชาชน ยอมรับ สถานการณ์ยังน่าห่วง หลังพบมวลน้ำวันนี้เพิ่มขึ้นอีก 350 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เตรียมสรุปแนวทางแก้ปัญหาระยะยาวเสนอครม.

'สมศักดิ์' ดูแลคมนาคมสั่งจัดงบปี 67 เพิ่มเป็น 2.82 แสนล้าน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดทำงบประมาณรายจ่ายบูรณาการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 แผนงานบูรณาการพัฒนาด้านคมนาคม

'สมศักดิ์' รับเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินจังหวัดชายแดนใต้ทันทีไม่ได้

“สมศักดิ์” รับเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินจังหวัดชายแดนใต้ทันทีไม่ได้ พบบางส่วนไม่เห็นด้วย กังวลความปลอดภัย สั่งเลขาฯกบฉ.ลงพื้นที่รับฟังทุกอำเภอ

ดีเอสไอ สอบปม 'กำนันนก' ฮั้วประมูลสร้างทางหลวง พร้อมรับเป็นคดีพิเศษในสัปดาห์นี้

สืบเนื่องจากกองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ หรือ “กองฮั้วประมูล” กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหมายเรียก 58 บริษัท ที่เคยยื่นซื้อซองราคาในโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แต่ไม่เข้าร่วมในขั้นตอนการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์

ครม.ไฟเขียวต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 1 เดือน ตั้ง 'สมศักดิ์' ประธานฯ กบฉ. แทน บิ๊กป้อม

ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ขยายการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปอีก 1 เดือน โดยจะมอบหมายให้คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน (กบฉ.)