'บิ๊กป้อม' ประสานกัมพูชาพาแก๊งคอลเซ็นเตอร์คนไทยกลับประเทศ

29 มีนาคม 2565 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการช่วยเหลือคนไทยที่ถูกพาไปทำงานแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ในประเทศกัมพูชา ว่า ทราบว่าทำมานานแล้ว โดยเรากำลังประสานงานกับทางประเทศกัมพูชาให้ช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินคดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่ ต้องดูว่าตำรวจกำลังพิจารณาอยู่ว่า คนไหนจะถูกดำเนินคดีหรือไม่ถูกดำเนินคดี แต่เราจะต้องนำตัวกลับมาทั้งหมด ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้คนที่ถูกพาไปทำงานดังกล่าวร้องเรียนให้ทางรัฐบาลช่วยเหลือ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เราทำมาปีกว่าแล้ว โดยมอบหมายให้พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ไปดำเนินการ เมื่อถามย้ำว่า จะนำตัวคนไทยเหล่านี้กลับมาได้เมื่อใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขณะนี้ประสานงานกับทางประเทศกัมพูชาเรียบร้อยแล้ว โดยจะทยอยนำตัวกลับมา ซึ่งครั้งนี้จะนำตัวกลับมาทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงป้อม' เปิดมูลนิธิฯเบิร์ธเดย์ 81 ปี 'ตรีนุช-อดีตบิ๊กทหาร-เอกชน' ร่วมอวยพรคึกคัก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดให้อวยพรในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 81 ปี

ไม่มีอะไรใหม่! สีหศักดิ์บอกปม 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรองแผนที่ 1 ต่อ 200,000

'สีหศักดิ์' ไม่กังวล 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรอง MOU 2543-แผนที่ 1 ต่อ 200,000​ ชี้ไม่มีอะไรใหม่ ยอมรับไทยต้องเดินหน้า UNCLOS หลัง 'กัมพูชา' เมินเจรจาทวิภาคี เตือนกรรมการสิทธิฯระวังตกเป็นเครื่องมือเขมร​

'วันวิชิต' ชี้ 'อนุทิน' เดินเกมจีนถูกจังหวะ ใช้การลงทุนเป็นแต้มต่อด้านความมั่นคงไทย สร้างมูลค่าเพิ่มในสายตาจีนเหนือกัมพูชา

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต มองว่า การเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนของนายกรัฐมนตรี นายอนุ