
ชายไทย แห่สมัครเป็นทหาร ช่วง 3 วันแรกร้องขอสมัครเข้าประจำการรวม 12,056 นาย
5 เม.ย. 2565 – พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.กล่าวถึง การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการที่กองทัพบกกำลังดำเนินการ ช่วงวันที่ 1-20 เมษายน 2565
ผบ.ทบ.กำชับให้ทุกสถานที่ตรวจเลือก อำนวยความสะดวกผู้เข้ารับการตรวจเลือก อธิบายขั้นตอน ตลอดจนแนวทางต่อยอดสู่การรับราชการทหาร ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเชิญชวนสมัครเป็นทหารกองประจำการ โดยในทุกขั้นตอนต้องปฏิบัติด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม ตามนโยบายของกองทัพบกอย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ผลการตรวจเลือกช่วง 3 วันแรก ในระหว่าง 1- 4 เมษายน 2565 ในสถานที่ตรวจเลือก 154 แห่งทั่วประเทศ ปรากฎว่า มีผู้ร้องขอสมัครเข้าประจำการรวม 12,056 นาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพภาค 2 ยันไม่ห้ามชาวบ้านหาของป่าใกล้แนวชายแดน ขอให้แจ้งจนท.ก่อนเข้า-ออกทุกครั้งเพื่อดูแลได้ทั่วถึง
ทภ.2 สยบข่าวเสียดินแดน ลั่นกองทัพยืนหยัดป้องอธิปไตย ไม่เสียแม้ ตารางนิ้วเดียว ย้ำทหารตรึงกำลังเข้ม ชาวบ้านสามารถเข้าป่าทำกินได้ ทหาร ตร. ปกครอง พร้อมดูแลเต็มพื้นที่ ขอประชาชนแจ้งก่อน เข้า-ออก ป่าเพื่อ ให้สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง
'เนติวิทย์' ขาแหย่คุก! คดีไม่ร่วมเกณฑ์ทหาร ศาลลงมติเอกฉันท์ พรบ.รับราชการทหาร ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ
ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์วินิจฉัยว่า พระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2567 มาตรา 27 และมาตรา 45ไม่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 26 วรรคหนึ่ง และมาตรา 31
ว่อนโซเชียล! ชาวกัมพูชาแชร์สนั่นภาพ 'รั้วชายแดน' ไทยเริ่มสร้างที่จันทบุรี ระยะทาง 1.3 กม.
แหล่งข่าวด้านความมั่นคง เปิดเผยว่า กองทัพไทยเดินหน้าก่อสร้างรั้วแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่านแดนหลัก หลักเขตที่ 52-54 อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ระยะทางรวมประมาณ 1,310 เมตร เพื่อเสริมความมั่นคงตามแนวชายแดน และสร้างความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่
KPI Poll เผย ปชช.ไม่เชื่อมั่นหน่วยงานใด จี้แก้ปัญหาคอร์รัปชัน-ทบทวนข้อตกลงกับกัมพูชา
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง “เสียงประชาชนต่อนโยบายเร่งด่วนด้านการบริหารภาครัฐ ความมั่นคง และความเชื่อมั่นต่อหน่วยงานต่าง ๆ” โดยมุ่งเน้นความ “เป็นกลาง เป็นจริง เป็นประโยชน์” มีมาตรฐานวิชาการ ไม่มุ่งเน้นให้เกิดการชี้นำการเมือง แต่จัดทำเพื่อ “ฟัง” การเมืองจากเสียงของประชาชน
มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาททหารกล้า ปกป้องแผ่นดินไทย เข้ารับราชการแทน
มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาทของทหารกล้า "วีรชนทหารกล้าชายแดน" เข้ารับราชการทดแทน จากเหตุปะทะในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา
ผบ.ทบ. ลงนามโผ 'ผู้พัน' 228 ตำแหน่ง จัดทัพรับมือสถานการณ์ชายแดน-ภัยคุกคามรอบด้าน
พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ลงนามในคำสั่งกองทัพบกที่ 121/2569

