เลขาสภาฯ เพิ่งตื่น! แจง 'วัชระ' ปมใช้ไม้ปูพื้นรัฐสภาผิดสเปค อ้างยังอยู่ระหว่างตรวจรับงาน

เลขาสภาฯ เพิ่งตื่น แจง 'วัชระ' ปมใช้ไม้ปูพื้นรัฐสภาผิดสเปค อ้างยังอยู่ระหว่างตรวจรับงาน เผยสั่งให้ผู้รับจ้างตรวจแก้ไขงานผนังภายของอาคารรัฐสภา ผู้รับจ้างได้แก้ไขงานที่ไม่ถูกต้องแล้ว ยันพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง

8 เม.ย.2565- ที่รัฐสภา นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แถลงตอบโต้นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กรณีการใช้ชนิดไม้ปูพื้นรัฐสภาไม่ตรงตามสัญญา จากไม้ตะเคียนทองเป็นไม้พะยอม ว่า เรื่องนี้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2562 โดยตนได้สั่งการให้คณะกรรมการตรวจการจ้าง สำนักเลขาฯชี้แจงถึงข้อเท็จจริงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งกระบวนการตรวจรับยังไม่แล้วเสร็จ ทั้งนี้ปัจจุบันอาคารรัฐสภาก่อสร้างได้แล้วเสร็จ 99.98 เปอร์เซ็นต์ ยังมีงานที่เหลือค้างเรื่องภูมิสถาปัตย์ด้านนอก และการเก็บงานต่าง ๆ ซึ่งคณะกรรมการฯอยู่ระหว่างการตรวจการจ้าง เพื่อที่จะตรวจรับงาน

"ส่วนกระบวนการลดค่าปรับหรือไม่ อย่างไร ทางสำนักงานฯจะต้องมีการปรึกษากับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ชัดเจนและถูกต้องก่อน ทางสำนักงานฯถึงจะดำเนินการตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างได้ ทั้งนี้ในกระบวนการบริหารสัญญาระหว่างนี้ทางสำนักงานเลขาฯได้สั่งการให้ผู้รับจ้างตรวจแก้ไขงานผนังภายของอาคารรัฐสภา ไปแล้ว คือสั่งให้ทุบหินทราเวอร์ทีน บันไดยักษ์ ซึ่งผู้รับจ้างก็ได้แก้ไขงานที่ไม่ถูกต้องแล้ว"

เมื่อถามว่าจะมีการทำความเข้าใจกับนายวัชระถึงเรื่องที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ นางพรพิศ กล่าวว่า กำลังรวบรวมประเด็นทั้งหมด เพราะผู้ที่มาร้องส่งเรื่องให้กับนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ดังนั้นทางสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ก็จะรายงานข้อเท็จจริงทุกเรื่องต่อประธานสภาฯ เพื่อโปรดทราบและพิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งเรามีข้อเท็จจริงพร้อมที่จะชี้แจงต่อประธานสภาฯอยู่แล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

'วัชระ' บุกก.คมนาคม ร้อง 'อธิรัฐ' เร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพง เหมือนเดิม ชี้ปชช.เดือนร้อน ขีดเส้น15 วันหากยังเฉยเจอฟ้องศาล

จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสภาสูงใน 7 วันเตือนสังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'วัชระ-สมบูรณ์' จี้ 'พรเพชร' สางปมกิ๊กสว.ใน 7 วัน ดักคออย่าประวิงเวลาปกป้องกันเอง สังคมรับไม่ได้ลงโทษแค่ตักเตือน

'เดอะแจ๊ค' โวยคดีทุจริตไม่คืบ ทำเสื้อสาปแช่งคนโกง! โค้ดคำพูดตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง'

'วัชระ'โวยคดีทุจริตก่อสร้างอาคารรัฐสภา-กิ๊กสว.-ตู้ห่าว ไม่คืบหน้า สาปแช่งขรก.โกงจงพินาศ!พร้อมจัดทำเสื้อสะท้อนสังคมโค้ดคำพูด ตู้ห่าว 'ใครมีเงินซื้อได้ทุกอย่าง คนไทยเข้าใจไหม' จำหน่ายชุดละ 100 บาท เป็นทุนสู้ศึกเลือกตั้ง

'วัชระ' ร้อง 'บิ๊กป๊อก' ขึ้นค่าตอบแทน 20-40%ให้ 'อบต.' เพราะไม่ขยับมาแล้ว 19 ปี!

รอมา19 ปี! วัชระร้อง 'บิ๊กป๊อก' ปรับระเบียบมหาดไทยขึ้นค่าตอบแทน 20-40 % สร้างขวัญกำลังใจให้ อบต.และสอดรับงานที่เพิ่มเติม

'เดอะแจ๊ค' หอบหลักฐานเด็ดจี้นายกฯสั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่สัมพันธ์ลึก'ตู้ห่าว'

'วัชระ' หอบหลักฐานเด็ดบุกทำเนียบฯ จี้'ประยุทธํ์ ' สั่งปปง.สอบเส้นทางการเงินนายตร.ใหญ่ยศพล.ต.ท. สัมพันธ์ ลึก'ตู้ห่าว' จี้นายกฯถอนคำพูดที่ให้ชูวิทย์หยุดพูดทั้งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า