ป.ป.ช.เปิดตู้เซฟ 'พิมพ์วิมล-น้องสะใภ้บิ๊กป้อม'

8 เม.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และผู้ดำรงตำแหน่งระดับสูง โดยรายที่น่าสนใจคือ นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ กรณีเข้ารับตำแหน่งกรรมการบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 19 ม.ค.2565 โดยนางพิมพ์วิมล เป็นภรรยาของ นายพงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ หรือ โค้ชก๊อก (เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ก.พ.55) และเป็นน้องสะใภ้ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ในการแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินในครั้งนี้ นางพิมพ์วิมล แจ้งว่าคู่สมรสเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ก.พ.55 แต่ไม่มีการแจ้งชื่อคู่สมรส โดยมีบุตร 2 คน เป็นหญิงอายุ 26 ปี และ ชายอายุ 19 ปี โดยนางพิมพ์วิมล และบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แจ้งว่ามีทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 67,562,813 บาท ไม่มีหนี้สิน โดยแบ่งเป็นทรัพย์สินของนางพิมพ์วิมล 66,954,915 บาท แบ่งเป็นเงินฝาก 24,043,955 บาท เงินลงทุน 15,716,280 บาท ที่ดิน 5 รายการ ในพื้นที่ อ.เขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี อ.แม่สาย จ.เชียงราย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และเขตหนองแขม กทม. มูลค่ารวม 4,430,000 บาท โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง แจ้งว่าเป็นห้องชุด 1 รายการในพื้นที่เขตคลองตัน กทม. มูลค่า 4,550,000 บาท ยานพาหนะ 2 รายการ เป็นรถยนต์ Mercedes Benz 1 คัน และรถยนต์ Toyota 1 คัน มูลค่ารวม 800,000 บาท สิทธิและสัมปทาน เป็นกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกรมธรรม์ประกันชีวิตรวม 16 รายการมูลค่ารวม 16,077,680 บาท ทรัพย์สินอื่น 1,397,000 บาท ส่วนทรัพย์สินของบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะรวม 607,897 บาท แบ่งเป็นเงินฝาก 7,897 บาท ที่ดิน 600,000 บาท

สำหรับทรัพย์สินอื่นที่น่าสนใจของ นางพิมพ์วิมล อาทิ สร้อยคอและต่างหูเพชร 1 ชุด สร้อยคอมือทองคำน้ำหนัก 1 บาท 2 เส้น แหวนเพชรเม็ดเดียว นาฬิกาชาแนล 1 เรือน นาฬิกาแอร์เมส 1 เรือน นาฬิกา Rolex 2 เรือน กระเป๋าหลุยวิตอง สีดำ 2 ใบ กระเป๋าหลุยวิตองสีดำขลิบชมพู 1 ใบ กระเป๋าดิออร์สีดำ 1 ใบ กระเป๋าชาแนล 3 ใบ เป็นต้น

นอกจากนี้ นางพิมพ์วิมลยังแจ้งว่ามีรายได้ต่อปี 1,807,200 บาท แบ่งเป็นเงินเดือน 120,000 บาท เบี้ยประชุม 840,000 บาท นอกจากนั้นเป็นรายได้อื่นๆ อาทิ พันธบัตรรัฐบาล ประกันชีวิต ดอกเบี้ยและเงินปันผลเป็นต้น โดยมีค่าใช้จ่าย 1,820,000 บาท.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอเผยคืบหน้าคดีคุกวีไอพี อธิบดีราชทัณฑ์ ยันขรก.ทุจริตต้องถูกลงโทษ

"ดีเอสไอ" เร่งสอบเส้นทางเงินผู้ต้องขังชาวจีน พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่และอดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ให้ปากคำครบทุกฝ่าย

ป.ป.ช. สอบคุกวีไอพี ไล่เช็กกล้อง-เส้นทางนำคนนอกเข้าเรือนจำ

ป.ป.ช.ลุยตรวจเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เปิดปฏิบัติการเชิงรุกสอบสิทธิพิเศษ “ผู้ต้องขังจีนเทา” ไล่เช็กกล้อง-เส้นทางนำคนนอกเข้าเรือนจำ จ่อรายงานบอร์ดป.ป.ช.พิจารณาต่อ

มาแล้ว 'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. สอบอดีต ผบ.คุกพิเศษกรุงเทพกับพวก เอื้อนักโทษจีนเทา

นายศรีสุวรรณ จรรยา องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิด อดีต ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯกับพวก หลังถูกย้ายให้ไปเป็นผู้ตรวจฯ หลังตรวจพบมีการนำหญิงสาวมาบริการนักโทษจี

ดาบปราบโกงที่บิดเบือน เมื่อ ‘ป.ป.ช.’ ตีตก ม.144 เปิดช่องนักการเมืองลอยนวล?

การเมืองไทยกำลังยืนอยู่บนเส้นแบ่งบางระหว่าง “ความยุติธรรม” กับ “การตีความกฎหมาย” และผู้ถือดาบปราบโกงกลับอาจเป็นคนหันปลายดาบเข้าหาประชาชนเอง

ศาลฎีกาฯ สั่งจำคุก 'วิฑูรย์ นามบุตร' 3 ปี คดีรีดสินบน 30 ล้าน

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 3 ปี นายวิฑูรย์ นามบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์