กมธ.ปปช. เร่งสอบคลิปเสียง แรมโบ้-จุรีพร


27 เม.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานอนุกรรมการรับผิดชอบสำนวนตรวจสอบกรณีคลิปเสียงนายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และน.ส.จุรีพร สินธุไพร ข้าราชการการเมืองประจำสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องร้องเรียนที่ยื่นโดยนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมาว่าเข้าข่ายการทำผิดต่อกฎหมายการเลือกตั้งปี 2562 หรือไม่ ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปเสียงได้ระบุว่านายเสกสกล ได้ขอยืมเงินจากน.ส.จุรีพร จำนวน 15 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้หนี้ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาภายหลังนายเสกสกล และน.ส.จุรีพรได้ออกมายืนยันแล้วว่า เป็นคลิปเสียงจริง แต่เป็นการหยอกล้อกันเท่านั้น

ประเด็นนี้ทางกมธ.ป.ป.ช. ได้ทำหนังสือเชิญนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ผู้ปล่อยคลิปเสียง และผู้แทนจากกกต.เข้าให้ข้อมูลต่อกมธ.ป.ป.ช.เพื่อให้สังคมหายความสงสัยและเกิดข้อเท็จจริงต่อสายตาประชาชน

นายประเดิมชัย กล่าวว่า จากการฟังคลิปเสียงดังกล่าวแล้วช่วงหนึ่งนายเสกสกล ได้กล่าวว่าเงิน 15 ล้านบาทที่ได้จะนำไปใช้หนี้จากการหาเสียงเลือกตั้งเมื่อปี 2562 เบื้องต้นอาจเข้าข่ายกระทำผิดต่อกฎหมายการเลือกตั้ง เนื่องจากการหาเสียง ส.ส.1 เขต สามารถใช้เงินหาเสียงได้เพียง 1.5 ล้านบาทเท่านั้น อย่างไรก็ตาม กมธ.ป.ป.ช.จะพิจารณาเอกสารชี้แจงค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งที่นายเสกสกล ยื่นต่อ กกต.ว่าได้ยื่นรายการใดไปบ้างและครอบคลุมวงเงินเท่าใด และของน.ส.จุรีพร จะพิจารณาในส่วนค่าใช้จ่ายที่พรรคพลังประชารัฐยื่นต่อ กกต.ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

'แรมโบ้' ยันไม่ได้ปล่อยข่าว 'บิ๊กตู่' นั่งหัวหน้าพรรคแทน 'ป้อม' เผยคัมแบ็กพปชร. ดับฝันเพื่อไทยแลนด์สไลด์

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี(พลเอประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์ในรายการเจาะลึกทั่วไทยInside Thailand ถึงข้อสังเกตของนายไพบูลย์ นิติตะวัน

'แรมโบ้' แจงชัดขายสลากผ่านแอปเป๋าตัง อบรม 'สมชัย' หัดคิดบวกปชช.ได้ประโยชน์ก็ควรสนับสนุน

'แรมโบ้' โต้ 'สมชัย' รัฐบาลขายสลากผ่านแอปเป๋าตัง ไม่ได้เป็นการเอาหน้า แต่เพื่อประโยชน์ของประชาชนที่จะซื้อสลากในราคา 80 บาท แนะควรสนับเรื่องที่ปชช.ได้ประโยชน์ ไม่ควรนำไปเป็นประเด็นการเมือง หาเรื่องโจมตีนายกฯและรัฐบาล

'แรมโบ้' หนุนร่างกฎหมายคุมเอ็นจีโอ อัดสส.เพื่อไทยฉวยโอกาสตีกินทางการเมือง

'แรมโบ้' อัด ส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมเคลื่อนไหวคัดค้าน ร่างพ.ร.บ.การดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากำไร อาจถูกมองไปสนับสนุนกลุ่มเอ็นจีโอ บางกลุ่มที่นำเงินต่างชาติมาทำเรื่องไม่ดีกับประเทศ ย้ำหากไม่ได้ทำผิดอย่ากลัวกฎหมาย

'แรมโบ้' ออกโรงประณาม คลิปฉาวก้าวล่วงสถาบันฯ จี้ต้องรับผิดชอบมากกว่าขอโทษ

'แรมโบ้' ประณาม คนผลิตคลิปโฆษณาลงลาซาด้า จงใจก้าวล่วงสถาบัน ทำลายความรู้สึกของคนไทย ขอบคุณนายกฯ-ทุกเหล่าทัพ แสดงเจตนารมณ์ปกป้องสถาบัน พร้อมหนุน 'ศรีสุวรรณ' ตรวจสอบและดำเนินคดีตาม ม.112

‘เจ้าคณะจังหวัดนคร ฯ’ ยันสอบต่อคลิปเสียงพระนักเทศน์พัวพันสีกา แม้จะสึกไปแล้ว

พระครูสิริธรรมาภิรัต (ธรรมรัต อริยธมฺโม) เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (ธรรมยุต) กล่าวถึงมีคลิปเสียงคล้ายกับพระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดังใน จ.นครศรีธรรมราช พัวพันกับสีการายหนึ่ง