'สกลธี' ชูนโยบาย 'ล้อ ราง เรือ' หนุนเที่ยวเชิงวัฒนธรรมย่านฝั่งธนบุรี กระตุ้นเศรษฐกิจ

10 พ.ค.2565 - นายสกลธี ภัททิยกุล​ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 3 กล่าวระหว่างลงพื้นที่​ในช่วงเช้าจากตลาดเช้าวัดอินทาราม​ และสำรวจเส้นทางเรือที่ผ่านทั้ง​ 4 เขตใน​ กทม.​ ได้แก่​ เขตบางกอกน้อย​ บางกอกใหญ่​ ภาษีเจริญ​ และตลิ่งชันว่า วันนี้จากการลงพื้นที่ตลาดเช้าวัดอินทาราม ยังคงได้รับการร้องเรียนเรื่องขยะ โดยประชาชนขอให้เร่งจัดการแก้ไข ซึ่งตามที่ตนได้ชี้แจงนโยบายมาตลอดว่า ใน “สกลธีโมเดล”​ ให้ความสำคัญและมีแนวทางชัดเจนว่าจะเพิ่มวันจัดเก็บเพื่อลดปริมาณขยะไม่ให้สะสม และการให้เอกชนเข้ามาดำเนินการแทนก็เป็นสิ่งที่จะต้องทำ

นอกจากนี้ในการลงเรือสำรวจเส้นทางเรือจากท่าวัดนาคกลางมาจนถึงท่าเรือตลาดพลู​ ก็พบว่าในบริเวณนี้สามารถที่จะส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นเรื่องประวัติศาสตร์ เพราะมีความเชื่อมโยงกับพระเจ้าตากสินมหาราช รวมทั้งวิถีชุมชนบริเวณนี้ก็เป็นที่น่าสนใจ สามารถส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อให้ชุมชน สามารถทำมาค้าขาย เป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อีกด้วย

“บริเวณนี้มีความโดดเด่นเรื่องของวิถีชุมชนและเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์สำคัญ สามารถส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อย่างที่วัดนาคกลางซึ่งเป็นวัดที่พระเจ้าตากสินทรงสร้างไว้ รวมไปถึงริมฝั่ง​คลองสองข้างทางก็มีทั้งโฮมสเตย์​ วิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลอง​ ซึ่งผมคิดว่าถ้าเราเพิ่มความสะดวกด้วยการ เชื่อมระบบคมนาคมตามนโยบายสกลธีโมเดล เชื่อม ล้อ ราง เรือ เพราะในย่านนี้มีครบ ทั้งรถไฟฟ้า​ คลอง ซึ่งสามารถทำได้ทันที ก็จะสามารถให้ผู้คนเข้าถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในพื้นที่นี้ได้​ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกด้วย”​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่าฯโคราช' รับคำท้า 'ชัชชาติ' ประชันวงดุริยางค์โรงเรียน

จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กหลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่าน โดยในการถ่ายทอดสดตอนหนึ่ง นายชัชชาติ

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

เอียนเปิดศึกอวย! ผุดแบนเนอร์รถติดน้ำท่วมห้ามโทษ 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ให้โทษพระอินทร์

ขณะนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจไปที่โพสต์ของเฟซบุ๊กเพจ The MalaengtaD ซึ่งโพสต์เบนเนอร์และข้อความความเกี่ยวกับ

โดนแล้ว! 'ปิยบุตร' ยกฝรั่งเศสข่ม 'ชัชชาติ' เสรีนิยมสุดๆ บริการสาธารณะไม่มีเงินไม่ต้องนั่ง ทนจ่ายแพงไป

อาจารย์ชัชชาติ เป็นนีโอลิเบอรัลที่เป็นประชาธิปไตยในทางการเมือง ให้พื้นที่การแสดงออกของพลเมือง แต่ในทางเศรษฐกิจ ก็เสรีนิยมสุดๆ ให้เอกชนทำบริการสาธารณะ ทำให้ตกอยู่ภายใต้กฎของกำไร-ขาดทุน มากกว่า บริการประชาชน ความเสมอภาคเท่าเทียม

ดุเดือด! อดีตส.ส.บุญยอด ขุดคดีปั่นหุ้น-ค่าโดยสารรถไฟฟ้า ขยี้ 'ผู้ว่าชัชชาติ'

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "เกรงใจผู้สนับสนุน??? ไม่เกรงใจ "ประชาชน"!??!?"