สำนักการระบายน้ำ เตรียมชุดเคลื่อนที่เร็วแก้ปัญหาน้ำท่วม ในกทม.

ภาพ:เพจงานประชาสัมพันธ์ สำนักการระบายน้ำ

22 พ.ค.2565-นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ พร้อมคณะผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ ตรวจความพร้อมเพื่อเตรียมรองรับสถานการณ์ฝน ณ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร สำนักการระบายน้ำ เขตดินแดง   โดยสถานการณ์ช่วงเช้าของวันนี้มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ปกคลุมพื้นที่บริเวณจังหวัดนครปฐม เคลื่อนตัวทิศตะวันออกเข้าปกคลุมพื้นที่เขตทวีวัฒนา และหนองแขม เมื่อเวลา 08.25 น. จากนั้นกลุ่มฝนได้เคลื่อนตัวผ่านพื้นที่ฝั่งธนบุรี เข้าพื้นที่ฝั่งพระนครตอนล่างและด้านตะวันออก กลุ่มฝนดังกล่าวได้ตกต่อเนื่องจนถึง  เวลา 10.45 น.  จึงได้เคลื่อนตัวออกจากพื้นที่กรุงเทพมหานครเข้าปกคลุมพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จากที่มีฝนตกได้มีการตรวจวัดปริมาณฝนสูงสุดได้ที่จุดวัดคลองบางนา ตอนถนนศรีนครินทร์ เขตบางนา 21.0 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ สถานการณ์ทั่วไปยังปกติ  และฝนที่ตกยังไม่พบปัญหาน้ำท่วมขังในถนนสายหลักของพื้นที่กรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม สำนักการระบายน้ำ ได้จัดเตรียมหน่วยเคลื่อนที่เร็วหรือหน่วยเบสไว้คอยติดตามและเข้าแก้ไขปัญหาน้ำท่วมหากมีฝนตกหนักในทันที โดยวันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 30 จังหวัด กทม. ฟ้าคะนอง 60 %

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบนและประเทศเวียดนามตอนบน

อย่าเพิ่งเบาใจ 'อุตุฯ' เตือนหลายพื้นที่เผชิญฝนฟ้าคะนอง เตือนประชาชนระวัง

ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย

มท.1 เผยสั่งการผู้ว่าฯทั่วประเทศ เตรียมรับมือพายุมู่หลาน เชื่อปีนี้ไม่มีน้ำท่วมใหญ่

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยถึงการรับมือกับสถานการณ์พายุมู่หลานที่กำลังส่งผลกระทบทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ว่า ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

มอเตอร์ไซค์หักหลบน้ำท่วมขัง ถูกรถกระบะพุ่งชนเต็มแรง ดับ 1 เจ็บ 2 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะกับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนอรุณประเสริฐ ต.บุ่ง อ.เมือง

กทม.เล็งเก็บค่าโดยสารสายสีเขียวส่วนต่อขยายปลายเดือน ก.ย.นี้

“ชัชชาติ”แย้มเล็งเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายที่ 2 โดยมีอัตราสูงสุดอยู่ที่ 59 บาทตลอดสาย เล็งเซ็นประกาศเก็บค่าโดยสารภายใน 2 สัปดาห์ข้างหน้า คาดว่าจะเริ่มเก็บได้ภายในปลายเดือน ก.ย.นี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือน 40 จังหวัดมีฝนตกหนักมาก น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2565)" ระบุว่า ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 08 สิงหาคม 2565