นายกฯ มอบ 'คลัง-สภาพัฒน์' ถกขยายเราเที่ยวด้วยกัน รับงบเหลือน้อยเก็บไว้เยียวยาน้ำท่วม

24 พ.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการขยายโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ว่าทางกระทรวงการคลัง และสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งเราต้องดูเรื่องงบประมาณที่เหลืออยู่ ที่มีความจำกัดมากเต็มที งบกลางก็เหลือน้อยซึ่งเราเตรียมเก็บไว้เยียวยาในช่วงฤดูฝน ที่อาจจะมีน้ำหลาก เราต้องเตรียมการดูแลเรื่องความเสียหาย ทั้งนี้ เราอยู่ในประเทศที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ มีฝนตกชุกบางพื้นที่ และตอนนี้โลกเปลี่ยนบางทีฝนก็ตกนานเกินไป จากที่ไม่เคยตกแรงกว่านี้ ระบบการรองรับมันรับไม่ได้ ธรรมชาติก็รับไม่ได้ แต่ถ้าฝนตกปกติก็พอรับได้มัน เป็นอย่างนี้ทุกประเทศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง รัฐมนตรีลาประชุมครม. 19 คน นายกฯถึงกับร้องโอ้โห!

​เมื่อเวลา 10.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะ

นายกฯสดุดีดวงวิญญญาณ 42 ทหารกล้า บรรจุอัฐิที่ห้องจารึกชื่อภายในอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก

เช้าวันนี้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานเนื่องใน ”วันทหารผ่านศึก“ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี ทุกวันที่ 3 กุมภาพัน