แจงเหตุจ่ายเบี้ยเลี้ยงตร.คุมม็อบล่าช้า ยังส่งเอกสารไม่ครบ คาดเสร็จในสัปดาห์นี้

โฆษก ตร. ชี้แจงเหตุเบี้ยเลี้ยงตำรวจสันติบาล 3 ประจำที่ทำเนียบฯ ล่าช้า เกิดจากเอกสารเบิกจ่ายไม่ครบ 'ผบช.ส.' สั่งเร่งตรวจสอบรายงานความคืบหน้าพรุ่งนี้6 มิถุนายน 2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีมีการนำเสนอข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 (กก.4 บก.ส.3) ที่ประจำอยู่ที่ทำเนียบฯ จำนวน 150 นาย ได้รับความเดือดร้อน จากกรณีที่ได้รับเงินเบี้ยเลี้ยงล่าช้า นั้น  เบื้องต้นได้รับแจ้งจาก พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ส. ว่าปัญหาเรื่องค่าตอบแทน เบี้ยเลี้ยง ของผู้ปฏิบัติงานถือเป็นเรื่องสำคัญ จะต้องตรวจสอบอย่างเร่งด่วน และผู้บังคับบัญชาของกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 แจ้งว่า ได้ยื่นหลักฐานขอเบิกเงินจำนวนดังกล่าวผ่านฝ่ายการเงินแล้ว ฝ่ายงบประมาณก็ยืนยันว่าได้รับการจัดสรรงบประมาณในกรณีดังกล่าวแล้ว หากแต่เอกสารประกอบการเบิกจ่ายงบประมาณ ยังไม่ครบถ้วน จึงให้จัดส่งเอกสารเพิ่มเติม คาดว่าว่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ขณะนี้ ผบช.ส. ได้กำชับให้ ผู้บังคับบัญชาที่ควบคุมดูแลด้านงบประมาณ - การเงิน เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด ต้องรายงานผลให้ทราบภายในวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.65) 

พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวตำรวจทำเนียบรัฐบาล หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจของกองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล3 (กก.4 บก.ส.3) จำนวน 150 นาย ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีไม่ได้รับค่าเบี้ยเลี้ยงในการปฏิบัติหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาล ดูแลความเรียบร้อยในขณะที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมทะลุแก๊ส ปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ช่วงเดือนสิงหาคม - กันยายน ของปี 2564 คนละประมาณ 6,800 บาท หรือคิดรวมเป็นเงินประมาณ 1,020,000 บาท ว่า ที่ผ่านมามีการเบิกจ่ายไปบางส่วนแล้ว แต่ที่ยังไม่ได้ ขอให้เร่งรัดดำเนินการจัดส่งเอกสารมา โดยขณะนี้มีการจัดสรรงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดจะมีการเบิกจ่ายได้ครบในสัปดาห์นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกา

ผบ.ตร. กำชับแก้โรคซึมเศร้าของกำลังพล หากพบให้ปรับหน้างาน ไม่สัมผัสประชาชน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณี ส.ต.อ.ชวนิล ฯ ผบ.หมู่ (ป).สภ.ชะอวด คลุ้มคลั่ง ถีบมอเตอร์ไซค์ชาวบ้านที่ขับผ่านมาและใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เมื่อวันที่ 24 ก.พ.67 ที่ผ่านมานั้น

เรื่องไม่เงียบ! อสส. เซ็นตั้ง 'วัชรินทร์' หน.ชุดกำกับสอบ 'คดีลุงเปี๊ยก'

นายอำนาจ เจตน์เจริญรักษ์ อัยการสูงสุด ออกคำสั่งสำนักงานอัยการสูงสุดที่ 373/2567 แต่งตั้งคณะทำงานตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน กรณีนายปัญญา หรือลุงเปี๊ยก

'ตำรวจไทย' ทำผิดอาญาร้ายแรง ยังแต่งเครื่องแบบ พกปืน ตรวจค้น จับประชาชนได้!

ปัจจุบัน ความเชื่อมั่นของประชาชนต่อ “กระบวนการยุติธรรมทางอาญา” ไม่ว่าชั้นใด ไม่น่าจะมีอะไรให้ผู้คนสงสัยว่ายังมีเหลืออยู่อีกมากน้อยเพียงใด!