วุ่นแน่! ‘สินธ์ไชย’ ร้อง กกต. ชะลอประกาศรับรองนายกเมืองพัทยา

‘สินธ์ไชย’ ร้องกกต.ชะลอรับรองนายกเมืองพัทยา หวั่นเข้าบริหารกระทบหลักฐานร้องคัดค้าน จี้กกต.เร่งพิจารณาทุจริตเสร็จก่อนรับรอง

13 มิ.ย.2565-นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร  ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เข้ายื่นคำร้องติดตามเรื่องที่เคยร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาไว้ ต่อ กกต. พร้อมขอให้ กกต.ชะลอการรับรองผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาไว้จนกว่าการไต่สวนเรื่องที่ร้องคัดค้านไว้จะสิ้นสุด

นายสินธ์ไชย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ตนก็ได้ยื่นร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาพร้อมพยานหลักฐานที่เชื่อได้ว่าการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาเมื่อวันที่ 22 พ.ค.ไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม รวม 3 เรื่อง คือ 1.ซื้อเสียงหลักฐานเป็นข้อความที่สื่อสารผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ 2. มีการจัดเลี้ยงโดยผู้สมัครฝ่ายผู้ชนะเข้าร่วม และมีการแจกใบปลิวแนะนำตัว และ3.พบผู้ทำหน้าที่กรรมการประจำหน่วย ยังมีชื่อเป็นผู้ช่วยหาเสียงของผู้สมัครที่ชนะการเลือกตั้ง

โดยเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มายื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติม และวันที่ 12มิ.ย. กกต.ท้องถิ่นประจำเมืองพัทยาจัดให้มีการลงคะแนนเลือกตั้งใหม่ใน 2 หน่วยเลือกตั้งตาม ที่กกต.กลางมีมติ ซึ่งตนก็ได้ยื่นร้องคัดค้านไว้ แต่ก็กลับปรากฏกระแสข่าวว่ากกต.จะมีการพิจารณาประกาศผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาภายในวันนี้หรือพรุ่งนี้ ส่วนตัวเห็นว่าตามมาตรา 17 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น 2562  กำหนดว่ากรณีมีเหตุอันควรเชื่อว่าการเลือกตั้งเป็นไปโดยไม่สุจริตเที่ยงธรรมให้กกตดำเนินการสืบสวนและไต่สวนให้แล้วเสร็จไม่เกิน 60 วันนับแต่วันเลือกตั้ง เห็นจึงเห็นว่ายังมีเวลาที่กกต.จะพิจารณาสืบสวนไต่สวน และการที่ยังประกาศไม่รับรองนายกเมืองพัทยา ก็ไม่ได้มีผลต่อการบริหารงานพัทยาในขณะนี้เพราะมีปลัดเมืองพัทยารักษาการแทนอยู่

“ที่ต้องมายื่นคำร้องอีกวันนี้ต่อกกต.กลาง ส่วนหนึ่งเพราะชลบุรีเป็นพื้นที่ที่มีอิทธิพลทางการเมืองสูง ผ่านมากว่าจะได้พยานหลักฐานมาไม่ง่าย ขณะเดียวกันก็กลัวว่ากกต.จะรับรองนายกเมืองพัทยาในวันนี้หรือพรุ่งนี้เพราะเมื่อรับรองแล้วเขาเข้าไปมีอำนาจบริหาร ก็จะมีผลต่อวัตถุพยาน ที่ผมได้นำมายื่นร้องไว้ อีกทั้งกกต.ยังมีเวลาพิจารณาตามที่กฎหมายกำหนดซึ่งหลักฐานต่างๆที่ได้ยื่นไว้กับกกต.ผมเชื่อว่ากกต.สามารถนำไปดำเนินการไต่สวนขยายผลได้  จึงอยากให้ กกต.สืบสวนไต่สวนให้แล้วเสร็จ อย่าเร่งรีบประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนาธร' โฟนอินยินดี 'ไพศาล' ชนะเลือกตั้งซ่อมนายกเล็กด่านสำโรง

นายไพศาล วีรชาติวัฒนา ผู้สมัครหมายเลข 2 ชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 12,521 คะแนน ส่วนนางภรภัทร พูลเจริญ ผู้สมัครหมายเลข1 ได้คะแนน 10,171คะแนน

'พรรคเทิดไท'​ สุดคึกขยับต่อเนื่อง 'แรมโบ้'​ขอบคุณ 'ปชช.-เปลวสีเงิน' ให้ความสนใจ

'เทิดไท'​ คึกคัก 'แรมโบ้'​ เสกสกล เผยรอกกต.เคาะจดจัดตั้ง ทีมงานขยับต่อเนื่องระดมอดีตคนเสื้อแดงเป็นสมาชิกพรรค ลั่นสู้ตามกติกาทุกรูปแบบ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ พร้อมขอบคุณสื่อ-ป๋าเปลว ที่สนใจนำเสนอเรื่องราวของพรรคเทิดไท

ชาวบ้านเกาะลันตา ทวงคืนที่สาธารณะทุ่งโคกทราย หลังนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ

นายบัญญัติ ก๊กใหญ่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านโล๊ะดุหยง ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้จัดประชุมประชาคมต่อต้านการบุกรุกที่สาธารณะ ทุ่งโคกทราย หลังพบว่ามีนายทุนขึ้นป้ายอ้างสิทธิ์ครอบครอง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน

พี่ศรี เตรียมร้อง ป.ป.ช.ฟัน ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยเมาน์เทนบีเปิดไร้ใบอนุญาต

ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนเอาผิดบุคคลที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509

ประธาน กกต. รอสอบปนวาระนายกฯ 8 ปี หากมีเหตุต้องสิ้นสุด ชงศาลรธน.ตีความ

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

'นพ.ระวี' แฉซ้ำผู้ใหญ่สั่งให้ ส.ส.กลับบ้านไม่ต้องประชุมสภา!

หมอระวีแฉซ้ำ ส.ส. อ้างทำตามใบสั่งผู้ใหญ่ไล่กลับบ้าน ทำใจหาร 500 จะแท้งก็ให้แท้งตามกระบวนการ ชี้หากเบรกไม่ให้ประชุมร่วม ชวนต้องตอบคำถามสังคม