ททท.-จุฬาฯ เปิดเทศกาล Village Tourism Festival ชูเอกลักษณ์ท่องเที่ยววิถีไทยกลางกรุง

ททท.จับมือจุฬาฯเปิดเทศกาล Village Tourism Festival ที่อุทยาน 100 ปี ชูเอกลักษณ์ท่องเที่ยววิถีไทย กลางกรุง กระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

19 มิ.ย 2565 -​ นางสาวยุพา ปานรอดผู้อำนวยการฝ้ายสินค้าการท่องเที่ยว ททท. และ นายจิตติศักดิ์ ธรรมาภรณ์พิลาส ผู้ช่วยอธิการดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันเป็นประธานในการเปิดงาน เทศกาล Village Tourism Festival ระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย.นี้ ที่อุทยาน อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศและกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

นางสาวยุพา กล่าวว่า เทศกาล Village Tourism Festival เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยววิถีไทยและวิถีท้องถิ่น ให้คนไทยได้สัมผัสและเรียนรู้ภูมิปัญญาจากชุมชนที่มีเอกลักษณ์ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวหลากหลาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง น่าประทับใจ สอดรับกับวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ตามแผนวิสาหกิจ ททท. ที่มุ่งสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมายและสร้างประสบการณ์ที่ดีในการทางการท่องเที่ยว (Customized Experience) อันนำไปสู่การกระจายรายได้สู่ชุมชนและการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนตามแนวคิด BCG Model

อีกทั้งต่อยอดความสำเร็จของรางวัล Thailand Tourism Awards โดยนำเสนอกิจกรรมและผลิตภัณฑ์ชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นำเสนอในแนวคิด "เปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE" ชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทยเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยววิถีชุมชน โดยบูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ความปลอดภัยและสุขอนามัยแก่นักท่องเที่ยวภายใต้มาตรฐานด้านความปลอดภัยสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration

“การจัดงานในวันนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จ เพราะจัดกิจกรรมในพื้นที่พื้นที่ของจุฬาฯ ซึ่ง สามารถที่จะดึงนักท่องเที่ยวกลุ่ม GEN Y GEN Z และกลุ่มคนทำงาน ได้ ซึ่งทุกคนให้ความสนใจ อีกทั้งในงานได้นำของดี 5 ชุมชน 5ภูมิภาคมาแสดงโดยได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards มาแล้ว และการที่เปิดตัวและคึกคัก ก็จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน ที่ดี ภายหลังจากที่ประเทศไทยซบเซาจากสถานการณ์โควิด 19 มานาน “ นางยุพา กล่าว

สำหรับ เทศกาล Village Tourism Festival จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 18-19 มิถุนายน 2565 เวลา 12.00 - 21.00 น.ที่ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร โดยรวบรวมชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนมาให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ไปพร้อมกัน เรียนรู้การทำกิจกรรม DIY ร่วมกับชุมซนท่องเที่ยว พร้อมเช็ดอินถ่ายรูปสุดชิคกับจุดถ่ายภาพจากชุมชน 5 ภูมิภาค ลิ้มรสชิมอาหารที่รังสรรค์จากเซฟชุมชนและกองทัพอาหารถิ่นจาก 5 ภูมิภาคที่พร้อมเสิร์ฟ ความอร่อยให้คุณถึงที่ก่อนชอปปิ้งสินค้าพรีเมียมคราฟท์ พบกับการจำหน่ายแพคเกจท่องเที่ยวชุมชนและลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษ กับกิจกรรม "Check in ท่องเที่ยวชุมชน" พร้อมกิจกรรมพิเศษสินค้าชุมชนคุณภาพ Thailand Tourism Awards ชมการแสดงทางวัฒนธรรมและผ่อนคลายกับบทเพลงไพเราะจากศิลปินชื่อดังตลอด 2 วันของการจัดงาน (เวลา 17.00 - 21.00 น.)

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็ม (ครบโดส) หรือ แสดงเอกสารรับรองผลการตรวจ ATK เป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีมาตรการการคัดกรองอุณหภูมิ การกำหนดพื้นที่รับประทานอาหาร (พื้นที่เปีดหน้ากาก) รวมถึงผู้ร่วมงานด้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรด DMHTT เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวให้กับผู้เข้าร่วมงานตามแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thailandfestival.org หรือ โทร. 1672 Travel Buddy

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงหา' พาแม่เที่ยวเมืองกรุงเก่า ชมมหัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินไทย

ตลอดเดือนสิงหาคม ในช่วงวันแม่แห่งชาติ ททท.เชิญชวนนักท่องเที่ยวยกครอบครัวพาแม่เที่ยวชมงาน “มหัศจรรย์งานศิลป์แผ่นดินไทย”

เที่ยวป่าหน้าฝน สวรรค์คนรักธรรมชาติ นครนายก - ปราจีนบุรี - สระแก้ว

ททท.สำนักงานนครนายก เชิญชวนนักผจญภัยและคนที่รักธรรมชาติ ร่วมเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางนครนายก-ปราจีนบุรี-สระแก้ว พบกับกิจกรรมสนุก

'บิ๊กตู่' ตั้งเป้าปี 2566 ฟันรายได้ท่องเที่ยว 2.38 ล้านล้านบาท

นายกฯ มุ่งพลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ตั้งเป้าผลักดันรายได้การท่องเที่ยวรวม 2.38 ล้านล้านบาท พร้อมยินดีที่ Agoda ยกให้กรุงเทพฯ เป็นที่ 1 หมุดหมายสุดยอดในฤดูร้อนประจำปี 2565

เปิดโลกผจญภัย พิษณุโลกต้อนรับนักล่องแก่ง ชมธรรมชาติลำน้ำเข็ก

จังหวัดพิษณุโลก เปิดกิจกรรมฤดูกาลล่องแก่งลำน้ำเข็ก  ช่วงฤดูฝน หนุนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ กึ่งผจญภัย ที่มีความสนุกสนาน ท้าทาย ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ

เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุง สนุก-เรียนรู้-คู่อนุรักษ์

ททท.แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุง จังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ไม่ใช่มีดีแค่ทะเลสวย แต่ยังครบเครื่องด้วยอาหารการกิน