
21 มิ.ย.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อพัฒนาตัวเองและสังคมนอกเหนือจากการเรียนรู้ทักษะทางวิชาการ หลังจากที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยกลับมาเปิดเรียนแบบ On-site เต็มรูปแบบเมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง พร้อมทั้งชื่นชมเด็กและเยาวชนกลุ่มต่าง ๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ทั้งในด้านดนตรี เช่น วง Yes INDEED ศิลปินวัยเรียนเปิดหมวกสไตล์ Street Performance ณ สยามสแควร์, ฐณวัฒน์ กีรติศรัญวัชร์ หรือติวเตอร์ นักร้องเปิดหมวกที่ ถ.เยาวราช หรือด้านกีฬา เช่น ภูริพล บุญสอน หรือบิว นักกรีฑาทีมชาติไทย, พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ หรือพิงค์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย, พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ หรือพลอย นักเทควันโดทีมชาติไทย รวมทั้งด้านอื่นที่เหมาะสม เช่น สตรีมมิ่งเกม เต้นคัฟเวอร์ หรือบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เป็นต้น
“นายกฯ ย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าไปสนับสนุนหรือเชื่อมโยงกับเด็กและเยาวชนเหล่านี้และกลุ่มอื่น ๆ ให้เขามีพื้นที่แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ เป็นต้นแบบแก่เพื่อนเยาวชนด้วยกันเพื่อป้องกันการหลงผิดหรือถูกชักจูงไปในทางเสียหาย ผ่านกลไกที่มี เคยมี หรือจะริเริ่มใหม่ก็ได้ อย่างเช่นสภาเด็กและเยาวชนซึ่งมีเครือข่ายตั้งแต่ระดับชาติลงไปจนถึงระดับตำบล การจัดกิจกรรมประกวดหรือเปิดพื้นที่แสดงความสามารถให้แก่เด็กที่ทุกฝ่ายร่วมมือกัน ตลอดจนเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสนอแนวคิดต่าง ๆ ไปยังรัฐบาลด้วย ในส่วนของกิจกรรมเพื่อประชาชนอย่างเช่นการแสดงดนตรีในสวนนั้น ทางกองทัพ กรมประชาสัมพันธ์ และอีกหน่วยงานก็ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยท่านนายกฯ ได้มอบหมายให้ไปประสานกับ กทม. จังหวัด สถานศึกษา เพื่อบูรณาการและสนับสนุนให้กิจกรรมการแสดงมีความหลากหลาย ช่วยสร้างความสุขให้แก่ประชาชนหลังรัฐบาลปลดล็อกมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในหลายด้านแล้ว” นายธนกร กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เรนวูดกรุ๊ป'ชวนแฟนลูกเด้ง ช่วยเชียร์เด็กไทย สู้ศึกเยาวชนชิงถ้วยมิตรภาพไทย-จีน
เรนวูด กรุ๊ป (Reignwood Group) และมูลนิธิเรนวูด (ประเทศไทย) เดินหน้าสนับสนุนเต็มกำลังในการพัฒนาด้านกีฬาแก่เยาวชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญชวนแฟนกีฬาลูกเด้งเช้าชมการแข่งขันและร่วมเชียร์เด็กไทยสู้ศึก “เทเบิลเทนนิสเยาวชนชิงถ้วยมิตรภาพไทย-จีน 2568” (2025 Thailand–China Friendship Youth Table Tennis Championship) เฉลิมฉลอง 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน ในวันที่ 6-7 ธ.ค.นี้ ณ โรงยิมโรงเรียนนานาชาติ KIS (KIS International School Reignwood Park)
'วิว เยาวภา'ดันเศรษฐกิจกีฬาหัวหิน จัดเทควันโด้เยาวชน คึกคักทั่วเมือง
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2568 เวลา 09.00 น. ณ หัวหินคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อดีตฮีโร่เหรียญทองแดงโอลิมปิก “วิว – เยาวภา บุรพลชัย” เปิดศึกการแข่งขัน “Bluport X Legend Taekwondo Championships 2025” อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “เทควันโดพัฒนาเยาวชน เด็กไทยเตะฉ่ำ”การจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายประสูตร หอมบรรเทิง นายอำเภอหัวหินให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ
แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกสาววัย 16 ปางตายถูกวัยรุ่นรุมทำร้าย
เด็ก 16 พร้อมคุณแม่ เข้าแจ้งความเอาผิด กลุ่มวัยรุ่น กว่า 20 คนรุมทำร้ายร่างกายแล้ว ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมเตรียมย้ายไปอยู่ด้วยที่ ชลบุรี หวั่นไม่ปลอดภัยเพราะเกรงจะถูกทำร้ายซ้ำ ขณะที่คู่กรณีเดินทางเข้าพบตำรวจแล้ว
'SYS'สานฝันเยาวชนไทย สู่นักกีฬาอาชีพผ่านโครงการ 'เสิร์ฟฝันปั้นพลังวอลเลย์บอล'
SYS ตอกย้ำพันธกิจเพื่อสังคม เดินหน้าสานฝันเยาวชนไทยสู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพกับโครงการ “เสิร์ฟฝันปั้นพลังวอลเลย์บอล” ดึง “บุ๋มบิ๋ม-ชัชชุอร โมกศรี” นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เปิดอคาเดมีถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเรียนรู้ทักษะจริง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเป็นแนวทางให้กับน้อง ๆ ตัวแทนนักเรียนจาก 5 โรงเรียนในจังหวัดระยอง
'แม่ทัพกุ้ง' เฉลยกับเยาวชนที่เชียงใหม่ 'ทหารมีไว้ทำไม'
ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 ก.ย. รองศาสตราจารย์ ดร.ชาต
เยาวชนจาก13ชาติ ร่วมศึก'ไทยแลนด์ จูเนียร์' โค้ชม.ดังจากอเมริกามาดูถึงสนามอัลไพน์
การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติรายการใหญ่ โดย เอเจจีเอ (American Junior Golf Association) ของสหรัฐฯ หนึ่งในการแข่งขัน "อินเตอร์เนชั่นเนล พาร์ทเวย์ ซีรี่ส์" ที่จัดแข่งขันทั่วโลก และสัปดาห์นี้มาจัดครั้งแรกที่ประเทศไทย รายการ "ไทยแลนด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2025" ระหว่างวันที่ 5-7 กันยายน 2568 ที่สนาม อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้มีทีมโค้ชของมหาวิทยาลัยดังจากสหรัฐอเมริกา มาแนะแนวทางการเล่นกอล์ฟ และโอกาสทางด้านศึกษาให้น้องๆเยาวชนถึงสนาม แชมป์ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการ เอเจจีเอ ที่สหรัฐฯ และยังได้สิทธิ์แข่งขันระดับเยาวชนอีกหลายรายการ


