นายกฯปลุกเยาวชนทำกิจกรรมสร้างสรรค์ ชื่นชมวง Yes INDEED

21 มิ.ย.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อพัฒนาตัวเองและสังคมนอกเหนือจากการเรียนรู้ทักษะทางวิชาการ หลังจากที่โรงเรียนและมหาวิทยาลัยกลับมาเปิดเรียนแบบ On-site เต็มรูปแบบเมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง พร้อมทั้งชื่นชมเด็กและเยาวชนกลุ่มต่าง ๆ ที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ทั้งในด้านดนตรี เช่น วง Yes INDEED ศิลปินวัยเรียนเปิดหมวกสไตล์ Street Performance ณ สยามสแควร์, ฐณวัฒน์ กีรติศรัญวัชร์ หรือติวเตอร์ นักร้องเปิดหมวกที่ ถ.เยาวราช หรือด้านกีฬา เช่น ภูริพล บุญสอน หรือบิว นักกรีฑาทีมชาติไทย, พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ หรือพิงค์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย, พลอยลภัส ชัยประสิทธิ์ หรือพลอย นักเทควันโดทีมชาติไทย รวมทั้งด้านอื่นที่เหมาะสม เช่น สตรีมมิ่งเกม เต้นคัฟเวอร์ หรือบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม เป็นต้น

“นายกฯ ย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าไปสนับสนุนหรือเชื่อมโยงกับเด็กและเยาวชนเหล่านี้และกลุ่มอื่น ๆ ให้เขามีพื้นที่แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ เป็นต้นแบบแก่เพื่อนเยาวชนด้วยกันเพื่อป้องกันการหลงผิดหรือถูกชักจูงไปในทางเสียหาย ผ่านกลไกที่มี เคยมี หรือจะริเริ่มใหม่ก็ได้ อย่างเช่นสภาเด็กและเยาวชนซึ่งมีเครือข่ายตั้งแต่ระดับชาติลงไปจนถึงระดับตำบล การจัดกิจกรรมประกวดหรือเปิดพื้นที่แสดงความสามารถให้แก่เด็กที่ทุกฝ่ายร่วมมือกัน ตลอดจนเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสนอแนวคิดต่าง ๆ ไปยังรัฐบาลด้วย ในส่วนของกิจกรรมเพื่อประชาชนอย่างเช่นการแสดงดนตรีในสวนนั้น ทางกองทัพ กรมประชาสัมพันธ์ และอีกหน่วยงานก็ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยท่านนายกฯ ได้มอบหมายให้ไปประสานกับ กทม. จังหวัด สถานศึกษา เพื่อบูรณาการและสนับสนุนให้กิจกรรมการแสดงมีความหลากหลาย ช่วยสร้างความสุขให้แก่ประชาชนหลังรัฐบาลปลดล็อกมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 ในหลายด้านแล้ว” นายธนกร กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์สนั่นโซเชียล! ชื่นชม เจ้าของพัดลมฮาตาริ บริจาค 900 ล้านบาท ให้มูลนิธิรามาฯ

เพจเฟซบุ๊ก Ramathibodi School of Nursing, Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จำกัด โดย คุณจุน-คุณสุนทรี วนวิทย์ และครอบครัว บริจาคเงิน 900,000,000 บาท แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ

อ่วม! เด็กแว้นพ่วงข้างโคราช โดนแจ้ง 7 ข้อหารวดพร้อมริบรถ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.)

'ดร.เอ้' เผย 3 ทักษะจำเป็น เด็กเล็กยุคดิจิทัล วางรากฐานปรับตัวอยู่รอดได้เมื่อโตขึ้น

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า(สจล.) โพสต์เฟซบุ๊ก "เอ้ สุชัชวีร์" เผยแพร่บทความเรื่อง "3 ทักษะจำเป็น เด็กเล็กยุคดิจิทัล" มีเนื้อหาดังนี้ ปัจจุบัน เทคโนโลยีดิจิทัล หุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ AI

นายกฯพอใจมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินสำเร็จ 4,973 ราย ทุนทรัพย์กว่า 2.58 พันล้าน

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯพอใจ มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สิน 30 ครั้ง ไกล่เกลี่ยสำเร็จ 4,973 ราย ทุนทรัพย์กว่า 2.58 พันล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 97.38 ของผู้เข้าร่วมไกล่เกลี่ย “สมศักดิ์”เดินหน้าช่วยชาวบ้านทั่วประเทศ

นายกฯ สั่งตรวจเข้ม ผับ-บาร์ หลังพบฝ่าฝืน ทั้งมาตรการโควิด-19 และยาเสพติด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม