นายกฯ ขอบคุณเหล่าทัพช่วยประชาชน เหตุเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ยันรัฐดูแลความเดือดร้อนทุกมิติ

นายกฯ ขอบคุณ เหล่าทัพช่วยประชาชน เหตุเพลิงไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ยันรัฐพร้อมดูแลความเดือดร้อนทุกมิติ ระบุวันนี้รัฐให้ความสำคัญ กับปัญหาราคาสินค้า และพลังงาน เตรียมแผนเจรจาแหล่งพลังงานJDAกับมาเลเซีย

24 มิ.ย.2565-พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำประชุมสภากลาโหม โดยภายหลังกล่าวว่า วันนี้ได้หารือถึง การติดตามความก้าวหน้าตามนโยบายที่นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายไว้ ทั้งเรื่องความมั่นคง การบูรณาการการทำงานของทุกเหล่าทัพ ที่ร่วมกับกองทัพไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึง กอ.รมน. และศรชล ที่เป็นการเสริมศักยภาพของรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ได้ขอบคุณ เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่เข้าไปช่วยคลี่คลายเหตุเพลิงไหม้ ที่ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ ซึ่งถือเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน รวมถึงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยของกระทรวงมหาดไทย พร้อมขอยืนยันว่ากระทรวงกลาโหมและทุกเหล่าทัพพร้อมที่จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในทุกมิติ เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน ให้ได้มากที่สุด และก็ได้สั่งงานต่อเนื่องซึ่งอยู่ในแผนงานในความรับผิดชอบตามรัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้ยังรับทราบความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมในภูมิภาค ที่เป็นเป้าหมายของเรา ในการผลิตเอง การปรับปรุงพัฒนา ในสิ่งที่เราสามารถดำเนินการได้ ในช่วงที่เราไม่สามารถจัดหาจากต่างประเทศได้มากนัก ก็ต้องช่วยตัวเองรวมถึงการซ่อมสร้าง และยืดอายุการใช้งานของยุทโธปกรณ์ ซึ่งก็ต้องติดตามสถานการณ์ในภูมิภาคของเราด้วย โดยเฉพาะภาคทะเล ที่อาจจะมีปัญหาในอนาคตตามมาภายหลัง

"วันนี้สิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญคือการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผลกระทบพลังงาน และราคาสินค้า การขาดแคลนวัสดุต้นทุนในห่วงโซ่อุปทาน ที่ในทุกประเทศเจอปัญหาเดียวกัน พลังงาน และจะหารือประเทศเพื่อนบ้าน เช่นมาเลเซีย เพื่อหารือถึงแหล่งพลังงาน ทั้งทางบกและทางทะเล โดยเฉพาะ JDA"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' มั่นใจไม่เกิดโควิดซ้ำ! หลังไทยเปิดประเทศ 1 ก.ค.

นายกฯ มั่นใจ ไทยพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจากการยกเว้นการลงทะเบียน Thailand Pass ของชาวต่างชาติ ความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention

รัฐบาลฝันเลิก Thailand pass 1 ก.ค.นักท่องเที่ยวกระฉูด

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ กำชับหน่วยงานเตรียมพร้อม ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวพร้อมทำการตลาดเชิงรุกหลังยกเลิก Thailand pass

รัฐบาลปลื้ม 'เราเที่ยวด้วยกัน' คึกส่งสัญญาณท่องเที่ยวฟื้น!

รัฐบาลยินดีท่องเที่ยวไทยสัญญาณบวก ประชาชนทยอยลงทะเบียน 'เราเที่ยวด้วยกัน' เฟส 4 เผย นายกฯ กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้