ทบ. สั่งตั้งคกก.สอบเอาผิดจ่าทหาร มทบ.11 เมากร่างหาเรื่องไรเดอร์

19 ก.ค.2565 - พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎข่าว เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2565ชายแต่งกายชุดทหารครึ่งท่อน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ควบคุมตัวที่บริเวณถนนเลียบคลองประปา เนื่องจากมีพฤติกรรมคล้ายไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยมีพนักงานรับ-ส่งอาหารได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ด้วย

จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าว คือ จ่าสิบเอก สุรศักดิ์ พันธุ์ศรี สังกัด มณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งได้แสดงพฤติกรรมตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และใช้วาจาในลักษณะข่มขู่ ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง และดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเหมาะสม พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อพิจารณาโทษและลงทัณฑ์ฐานผิดวินัยทหาร

ขอเรียนว่าเรื่องดังกล่าวเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล และไม่เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกที่ให้ทหารดำรงตนอยู่ในระเบียบวินัย อย่างไรก็ตามกองทัพบกขออภัยที่เกิดเหตุการณ์ไม่เหมาะสมขึ้น และได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดดำเนินการทุกด้านตามระเบียบของทางราชการอย่างตรงไปตรงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ดได้รับแจ้งเหตุชายมีอาการมึนเมา กระโดดให้รถมอเตอร์ไซค์ชน ที่บริเวณถนนเลียบคลองประปา ตรงข้ามร้านอาหารแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชายคนดังกล่าว คือ จ่าสิบเอก สุรศักดิ์ อยู่ในสภาพถอดเสื้อ สวมกางเกงทหาร อยู่ในอาการเมา อ้างว่าตัวเองเป็นทหารอยู่ค่ายแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ ในส่วนของอุบัติเหตุนั้น เจ้าตัว ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจที่จะกระโดดให้มอเตอร์ไซค์ชน แต่ตัวเองเมา มอเตอร์ไซค์ขี่มาชน ถือเป็นการประมาทร่วม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษก กมธ.ปปช. อุบเงียบสอบปม ส.ต.ท.หญิง บอกคืบหน้าแต่ไม่ขอแถลงรายละเอียด

นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าผู้เข้าชี้แจงกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่

ผบ.ทบ.ย้ำต้องอำนวยความสะดวก ลดความเดือดร้อนของประชาชนช่วงน้ำท่วมให้มากที่สุด

ที่กองบัญชาการกองทัพบก พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก

สมัครทหารออนไลน์ ยอดพุ่ง 3,400 คน เผยปีแรกรับเยาวชนจากสถานพินิจ

พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ประชุมสั่งการติดตามสถานการณ์และการปฏิบัติงานของหน่วยทหารทั่วประเทศ สำหรับการรับสมัครทหารออนไลน์ ซึ่งได้ดำเนินการรับสมัครมา 3สัปดาห์

ทบ. ปลด 'สิบเอกหื่น' พ้นราชการแล้ว ประพฤติชั่วร้ายแรง

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่พนักงานราชการหญิงสังกัด มณฑลทหารบกที่ 17ได้เข้าร้องเรียนว่าถูก นายทหารชั้นประทวนคือ ส.อ.กิตติศักดิ์ ดวงประสาท ได้ล่วงละเมิดทางเพศในหน่วยงานเดียวกัน