ทบ. สั่งตั้งคกก.สอบเอาผิดจ่าทหาร มทบ.11 เมากร่างหาเรื่องไรเดอร์

19 ก.ค.2565 - พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎข่าว เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2565ชายแต่งกายชุดทหารครึ่งท่อน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ควบคุมตัวที่บริเวณถนนเลียบคลองประปา เนื่องจากมีพฤติกรรมคล้ายไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยมีพนักงานรับ-ส่งอาหารได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ด้วย

จากการตรวจสอบบุคคลดังกล่าว คือ จ่าสิบเอก สุรศักดิ์ พันธุ์ศรี สังกัด มณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งได้แสดงพฤติกรรมตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และใช้วาจาในลักษณะข่มขู่ ซึ่งหน่วยต้นสังกัดได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง และดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเหมาะสม พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อพิจารณาโทษและลงทัณฑ์ฐานผิดวินัยทหาร

ขอเรียนว่าเรื่องดังกล่าวเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล และไม่เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกที่ให้ทหารดำรงตนอยู่ในระเบียบวินัย อย่างไรก็ตามกองทัพบกขออภัยที่เกิดเหตุการณ์ไม่เหมาะสมขึ้น และได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดดำเนินการทุกด้านตามระเบียบของทางราชการอย่างตรงไปตรงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ดได้รับแจ้งเหตุชายมีอาการมึนเมา กระโดดให้รถมอเตอร์ไซค์ชน ที่บริเวณถนนเลียบคลองประปา ตรงข้ามร้านอาหารแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชายคนดังกล่าว คือ จ่าสิบเอก สุรศักดิ์ อยู่ในสภาพถอดเสื้อ สวมกางเกงทหาร อยู่ในอาการเมา อ้างว่าตัวเองเป็นทหารอยู่ค่ายแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ ในส่วนของอุบัติเหตุนั้น เจ้าตัว ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจที่จะกระโดดให้มอเตอร์ไซค์ชน แต่ตัวเองเมา มอเตอร์ไซค์ขี่มาชน ถือเป็นการประมาทร่วม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบก ถวายความจงรักภักดี เนื่องในวันฉัตรมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพบกจัดกิจกรรมถวายความจงรักภักดี และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2567

งบ68 ทร.ซื้อเครื่องบินลำเลียง  ‘เรือดำน้ำ-ฟริเกต’ ไปถึงไหน?

คงต้องติดตามดูต่อไปว่า “สุทิน” จะได้รับการอนุมัติให้นั่งเก้าอี้ รมว.กลาโหมต่อเพื่อผลักดันโครงการ และปัญหาที่ยังไม่ลุล่วงเหล่านี้หรือไม่

'ทบ.' เปิดแผนรับมือ สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา

รายงานข่าวจากศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เปิดเผยแนวทางการปฏิบัติในการรองรับสถานการณ์ความไม่สงบด้านเมียนมา กรณีการปะทะระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลังชนกลุ่มน้อย