
29 ก.ค. 2565 – พล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยถึงกรณีมีการแชร์คลิปในโลกโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นคลิปกลุ่มนักเรียนจ่าอากาศ รุมทำร้ายนักเรียนนายตำรวจ ทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางคืนวันที่ 22 – 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมกำชับเรื่องความสามัคคี เรื่องอะไรที่ไม่ถูกต้อง และเรื่องการทะเลาะวิวาทเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อยู่แล้ว
โดยขณะนี้อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องความผิดทางอาญา เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ทำร้ายร่างกายกัน ในส่วนของกองทัพอากาศ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนและมีมาตรการลงโทษตามขั้นตอน สำหรับมาตรการการลงโทษ มีทั้งกักบริเวณ ทัณฑกรรม และธำรงวินัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตามขั้นตอน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพยังไม่พบเหตุละเมิดหยุดยิง ยันห้ามเขมรกลับเข้า 'บ้านหนองจาน'
กองทัพยันยังไม่พบเหตุการณ์ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง 72 ชม. ไทยยึดเคร่งครัด แจงชาวกัมพูชากลับเข้า 'บ้านหนองจาน' ในเขตฝ่ายไทยไม่ได้
'ทอ.' เช็กแล้ว! เที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' อย่ากังวลพร้อม 24 ชม.
'ทอ.' เช็กเที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' ยันถ้าเติมของและใช้กระทำฝ่ายไทย มีมาตรการตอบโต้-รับมือ ย้ำอย่าวิตกกังวล ชี้ช่วงนี้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ
ทอ. ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด ควบคุมพื้นที่บ้านหนองจาน ชี้กัมพูชาไม่จริงใจหยุดยิง สันติภาพไม่เกิด
ทอ. ส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด “ บ้านหนองจาน” ห่างจากปอยเปต 25 กม. ชี้ถ้ากัมพูชาไม่จริงใจในการหยุดยิง สันติภาพไม่เกิด ระบุกองทัพไม่มีทางเลือก นอกเหนือจากเดินหน้าปฏิบัติการทางทหารอย่างจริงจัง-ต่อเนื่อง-เต็มกำลังความสามารถ
ทอ. ส่ง F-16 ทิ้งระเบิดทำลายกาสิโนทมอดาซิตี้ หลังพบกัมพูชาเสริมกำลังอาวุธหนักอีกรอบ
ทอ. ส่ง F-16 สนับสนุนปฏิบัติการ "ตราดปราบปรปักษ์" วันที่ 12 ทิ้งระเบิดทำลายกาสิโนทมอดา หลังพบกัมพูชาเสริมกำลังอาวุธหนักอีกรอบ
'บิ๊กเล็ก' สั่งคุมเข้ม! รับเขมรอาจจ้องก่อวินาศกรรม 'แท่นขุดเจาะน้ำมัน'
'รมว.กห.' ยอมรับกัมพูชาอาจพยายามก่อวินาศกรรมแท่นขุดเจาะน้ำมัน หลังพบโดรนบินอ่าวไทย สั่งทุกเหล่าทัพเพิ่มความเข้มงวดมาตรการดูแลความปลอดภัย ชี้เขมรทำลายโดรน D-20 เป็นเรื่องน่าเสียดาย
อดีตนักบินขับไล่ เชียร์ทัพฟ้า เร็ว-รุนแรง-เด็ดขาด จบเกมรบกัมพูชา สร้างขวัญกำลังใจ ปชช.
‘กัปตันตุ้ย- ปุญณัฐส์’ เชียร์ ‘ทัพฟ้า’ จบเกมรบกัมพูชา ‘เร็ว-รุนแรง-เด็ดขาด’ แนะผนึก 3 เหล่าทัพเปิดปฏิบัติการ ‘ยึดจุดสำคัญก่อนเจรจา’ เร่งปิดฉากสู้รบภายในสิ้นปี สร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชน

