'ทอ.' ตั้ง กก.สอบ เหตุ นร.จ่าอากาศทำร้ายนักเรียนนายร้อยตำรวจ

29 ก.ค. 2565 – พล.อ.ต.ประภาส สอนใจดี โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยถึงกรณีมีการแชร์คลิปในโลกโซเชียลมีเดียเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นคลิปกลุ่มนักเรียนจ่าอากาศ รุมทำร้ายนักเรียนนายตำรวจ ทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางคืนวันที่ 22 – 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมกำชับเรื่องความสามัคคี เรื่องอะไรที่ไม่ถูกต้อง และเรื่องการทะเลาะวิวาทเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อยู่แล้ว

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องความผิดทางอาญา เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ทำร้ายร่างกายกัน ในส่วนของกองทัพอากาศ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนและมีมาตรการลงโทษตามขั้นตอน สำหรับมาตรการการลงโทษ มีทั้งกักบริเวณ ทัณฑกรรม และธำรงวินัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตามขั้นตอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' ชี้ 'ว่าน ธนกฤต' ผิดกฎหมายแม้ไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์ หลังขับรถชน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงนโยบายรัฐบาลที่จะขยายเวลาเปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ จากปิดตี 2 เป็น ตี 4 ในพื้นที่โซนนิ่ง ว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ความสำคัญมาก เพราะนโยบายส่งเสริมเศรษฐกิจต้องไม่กระทบกับสุขภาพด้วย มาตรการดูแลอย่างน้อยต้องคงเดิม

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี -ผบ.ทอ. มอง "สงครามรูปแบบใหม่" ย้ำหมดยุค ทำรัฐประหาร

บทบาทของกองทัพในทางการเมือง ยังคงเป็นจุดโฟกัสสำคัญในบริบทการเมืองไทย โดยเฉพาะกับยุคปัจจุบัน ที่เป็นรัฐบาลเพื่อไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ รัฐบาลไทยรักไทยยุคทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลเพื่อไทย

'วัน อยู่บำรุง' แนะรัฐบาลคิดให้ดี ขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 อาจได้ไม่คุ้มเสีย

นายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อนโยบายขยายเวลาเปิดสถานบริการผับบาร์ถึงตี 4 ว่า เปิดผับถึงตี 4...ดีจริงหรือ

สั่งคืนเก้าอี้ 5 เสือสภ.ช้างเผือก ไม่พบข้อบกพร่อง ปกครองจับผับเถื่อนยันไร้ขัดแย้ง

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เผยเรื่องความคืบหน้าการแก้ปัญหาสถานบันเทิงกระทำผิดกฎหมายจนเป็นกระแสให้วิจารณ์หนักในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ว่า วันที่มีการเข้าตรวจสอบจับกุมสถานบันเทิงในเขตรับผิดชอบ สภ.ช้างเผือก

'มท.1' จ่อคลอดกฎกระทรวง เปิดผับตี 4 นำร่อง 4 จังหวัด

'อนุทิน' เตรียมออกกฎกระทรวงขยายเวลาเปิดผับถึงตีสี่ พร้อมชงร่างพ.ร.บ.ให้อำนาจผู้ว่าฯ จัดพื้นที่โซนนิง ชี้ปม จนท.เข้าผับเกินเวลา ต้องรอการสอบสวน ยันใช้กฎหมายเท่าเทียม

เปิดคำชี้แจง 'ผกก.ช้างเผือก' ละเอียดยิบ 85 หน้า ปัดเกียร์ว่างจับผับดัง

'ผกก.ช้างเผือก' ทำหนังสือแจงยิบ ไม่ได้ละเลยเพิกเฉย ยันออกตรวจ-จับกุม-ชงให้ปิดสถานบันเทิงเป็นหางว่าว 'เลอเนิร์ฟ ผับ' จับเสนออำเภอสั่งปิดถึง 6 ครั้ง