'ตำรวจท่องเที่ยว' แนะนำ 6 มาตรการ ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว

'ตำรวจท่องเที่ยว' แนะนำ 6 มาตรการ แก่นักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ให้มีความสุขสดชื่น

29ก.ค.2565-พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการและโฆษกกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้ฝากความห่วงใยต่อนักท่องเที่ยวว่า ในช่วงหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 28-31 ก.ค.2565 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาเที่ยวไทยในช่วงนี้ จะมีความสุขสดชื่นกับการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยที่มีมากมายหลากหลายความรู้สึกและอารมณ์ที่ตัวเองต้องการ จึงถือโอกาสนี้มอบคำแนะนำต่อนักท่องเที่ยวดังนี้

1.ด้วยการท่องเที่ยวไทยยึดถือตามนโยบายขององค์การการท่องเที่ยวโลกเรื่องการท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน (sustainable tourism) ดังนั้น ขอความกรุณาอย่าทำร้ายและทำลายธรรมชาติ และหากดีที่สุด ช่วยกันเสริมความแข็งแรงให้กับธรรมชาติจะเป็นการดียิ่ง

2. วางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบและโดยละเอียดทุกครั้ง โดยไม่เพียงพิจารณาเส้นทางการเดินทางเท่านั้น แต่ให้ตรวจสอบสภาพอากาศด้วยเพราะจะทำให้การเดินทางและการท่องเที่ยวมีความปลอดภัยและไม่เครียด

3. หาข้อมูลในสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปเยี่ยมชมให้ดี จะได้มีพฤติกรรมเหมาะสมถูกต้องสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นโดยไม่มีพฤติกรรมใดที่มีลักษณะเชิงลบ

4. สนับสนุนเศรษฐกิจและกิจการของท้องถิ่นนั้นๆ หากมีโอกาส เพื่อให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นมีกำลังที่จะสร้างสรรค์และปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยวให้อยู่กับเราต่อไป

5. ในเรื่องของกัญชา ขอความร่วมมือคนไทยทุกคนช่วยกันประคับประคองการดำเนินการใดๆ ที่เกี่ยวข้องโดยคำนึงถึงภาพลักษณ์ของประเทศและของสังคมไทยให้อยู่ในบริบทที่เหมาะสม ไม่ผิดกฎหมายและไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน

6. หากต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวสามารถโทรได้ที่หมายเลข 1155 ซึ่งสามารถสื่อสารภาษาต่างประเทศหลักได้ 5 ภาษาคือ อังกฤษรัสเซีย จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี หรือจะติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่น tourist police I-lert-u ก็ได้

ท้ายที่สุดนี้ ในนามของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ขอให้นักท่องเที่ยวทุกท่านมีความสุขในทุกที่และเดินทางทั่งไปและกลับอย่างปลอดภัย ตำรวจท่องเที่ยวคือเพื่อนเดินทางคนแรกของท่านเสมอ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีอิจฉา! เศรษฐาสั่งเพิ่มความคุ้มครอง-เยียวยา 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'

นายกฯ สั่งเพิ่มความเชื่อมั่นเมืองไทยปลอดภัย ด้วยมาตรการให้คุ้มครองช่วยเหลือและเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ไทย แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพและปลอดภัยระดับโลก

ต่างชาติเข้าไทยสัปดาห์เดียวทะลุ 8.7 แสนคน

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยผลการประเมินเบื้องต้น ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่านักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นจำนวนมาก

ท่องเที่ยวปลื้มต่างชาติแห่เข้าไทยช่วงเดือน ม.ค. แตะ 3 ล้านคน

“สุดาวรรณ”เปิดตัวเลขตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 4 ก.พ. 67 นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาแตะ 3 ล้านคน สร้างรายได้ 1.7 แสนล้าน จีนเข้าไทยเพิ่มขึ้น 34,979 คน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ฟุ้งแต่ไก่โห่! ชัยบอกวีซ่าฟรีทำคนจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่า

โฆษกรัฐบาล เผยผลมาตรการวีซ่าฟรีไทย – จีน นักท่องเที่ยวจีนค้นหาข้อมูลไทยเพิ่มขึ้นถึง 7 เท่า บนแพลตฟอร์ม Ctrip และ 5 อันดับเมืองในไทยยอดนิยม คือ กรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เกาะสมุย และพัทยา

'เศรษฐา' ปลื้มไทยเป็นหมุดหมายการท่องเที่ยวยอดนิยม

นายกฯ ชื่นชมการทำงานของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่งผลไทยติดอันดับ 1 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทาง Airbnb และติดอันดับ 6 ของโลก สถานที่ที่ควรไปเที่ยวในปี 2024 ของ The Telegraph