29 ก.ค.2565 - ที่สถานีสูบน้ำคลองบางซื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพลรองผู้ว่าฯ กทม., นายอรรถเศรษฐ์ เพชรมีศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม., นายเจษฎา จันทรประภา รองผู้อำนวยการ (ด้านปฏิบัติการ) สำนักการระบายน้ำ และทีมงาน ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานีสูบน้ำคลองบางซื่อในการรับน้ำ
โดยนายเจษฎา กล่าวว่า น้ำในตัวคลองจะวิ่งมาจากคลองลาดพร้าว ผ่านลงรัชดาภิเษก ถนนวิภาวดี และผ่านแถวอตก. ตรงเข้ามาแม่น้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้มีการปล่อยน้ำลดลงแล้ว เหลือ 900 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยเมื่อวาน (28 ก.ค.) ปล่อยน้ำ 1,100 ลูกบาศก์เมตร น่าจะใช้เวลาเดินทางมาถึงคลองบางซื่อใน 3 วัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายชัชชาติ เดินลงพื้นที่เพื่อสำรวจ ได้ชี้ไปที่กระสอบทรายกั้นน้ำ พร้อมกล่าวว่า “กระสอบเริ่มหมดอายุแล้ว” ทางทีมงานสำนักการระบายน้ำ กล่าวว่า ”จะมาเปลี่ยนใหม่”
ด้าน พนักงานหน่วยซ่อมบำรุง กล่าวว่า “ขณะนี้มีปั๊ม 17 ตัว ทำงานได้ครบทุกตัว วันนี้เปิด 8 ตัวต้องผลัดเปลี่ยนกันในช่วงน้ำไม่เยอะ ช่วงน้ำเยอะเปิดได้เต็มที่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น้ำขึ้นประมาณ 100 กว่ามิลิเมตรแต่ไม่ล้น เอาอยู่ ซ่อมตลอด โดยเรื่องปั๊ม 17 ตัว สามารถดูดได้ 51 ลูกบาศก์เมตร”
นอกจากนี้ ผู้ว่าฯกทม. ยังย้ำกับประชาชนถึงเรื่องการทิ้งขยะว่า “ฝากถึงพวกเรา อย่าทิ้งขยะเยอะนะ สุดท้ายก็มาตันตรงนี้แย่เลย“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผู้ว่าฯชัชชาติ' มอบคำขวัญวันเด็ก 2569 โดนใจเด็กยุคใหม่
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. มอบคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2569 ดังนี้ ถึงหัวจะดื้อความรู้
นิด้าโพลสำรวจชาวกรุง เช็กผลงาน 3 ปีครึ่งผู้ว่าฯชัชชาติ
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “3 ปีครึ่ง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต
ปชน.ยังไม่เคาะชื่อชิงผู้ว่าฯ กทม. ไม่ปฏิเสธข่าวทาบ ‘ศิธา’
‘พริษฐ์’ ระบุพรรคประชาชนรอข้อสรุปครบทุกขั้นตอนก่อนเปิดชื่อแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. พร้อมแย้มเตรียมเผยทั้งผู้สมัคร สส. และทีม ครม.-ทีมบริหารของพรรคในงาน
ผู้ว่าฯกทม. ใช้กระสอบทราย 50,000 ลูก อุดช่องว่างใต้ดิน เผยจุดน่าห่วงถนนสามเสนทรุดตัว
ผู้ว่าฯ กทม. เร่งแก้ไขเหตุการณ์ถนนสามเสนทรุดตัว ด้วยกระสอบทราย 50,000 ลูก ขณะที่วชิรพยาบาลยืนยันอาคารปลอดภัยแต่ขอปิด OPD ชั่วคราว
ปปช.พิจิตร ตรวจสถานีสูบน้ำ 2 แห่ง ผลาญเงิน 47 ล้าน สร้าง 4 ปี ยังไม่ได้ใช้งาน
นายวราพงษ์ อินต๊ะโมงค์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. พิจิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต และชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบข้อเท็จจริง

