เปิดวินาทีหนีตายไฟไหม้ 'เมาน์เทน บี' เพียงนาทีเดียวเหมือนคนตาบอด

5 ส.ค.2565 - ที่จุดบัญชาการเหตุการณ์ หน้าสถานบันเทิงเมาน์เทน บี ที่ได้เปิดรับเรื่องร้องทุกข์ แจ้งชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อรับสิทธิ์ในการเยียวยา ได้มีนายชลิต โชติศุภกานต์ น.ส.ณัฏฐนิช พิกุลแก้ว ผู้บาดเจ็บผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ ซึ่งเป็นพ่อลูกกัน ได้เข้าแจ้งความประสงค์

น.ส.น.ส.ณัฏฐนิช เปิดเผยว่า มาจัดงานเลี้ยงวันเกิดพี่ชาย โดยมาพร้อมกับครอบครัวญาติและคนรู้จัก 13-14 คน ก่อนเกิดเหตุตอนแรกได้กลิ่นเหม็นแต่ก็ไม่ดิดอะไร สังสรรค์กันตามปกติ จากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมงได้มีประกายไฟฝั่งซ้ายมือโซนหน้าเวที แล้วเกิดเสียงดังปุ๊กควันดำไปหมด แล้วเกิดประกายไฟรู้สึกตกใจแต่ยังมีสติอยู่แล้วก็รีบวิ่งออกมาแบบไม่คิดอะไร รู้แต่ว่าต้องออกมาให้ได้ก่อน แต่ก็หาทางออกไม่เจอเพราะมืดมาก ได้แต่คลำทางที่มีช่องตรงไหนก็ออกไป คนข้างหลังก็ดัน เหมือนคนตาบอดมองอะไรไม่เห็นจนมาถึงโซนหน้าประตู พี่ของเพื่อนเปิดประตูไม่ได้จึงทุบกระจกออกมา ขณะนั้นตนลงไปอยู่ที่พื้นแล้วเพราะเหม็นควันมากสูดควันเข้าไปจนไม่ไหว แต่พี่เขากระชากออกมาจึงรอดมาได้

“ด้านในไม่มีทางออก มีทางออกทางเดียว ส่วนที่เขาบอกว่ามีทางออก 4 ประตูนั้นไม่ทราบ เพราะตนพึ่งมาครั้งแรก รู้เพียงว่าเข้าทางไหนออกทางนั้น เมื่อเกิดประกายไฟใช้เวลาไม่ถึงนาทีทุกอย่างมืดหมดไฟตัดหมด เมื่อออกมาได้ก็ติดตามหาพี่พบว่าได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้เสื้อผ้าก็ไม่เหลือ คนที่มาด้วยกัน 13 คน เสียชีวิต 1 คน คือเพื่อนของพี่ชาย” น.ส.ณัฏฐนิช

ส่วนนายชลิต กล่าวว่า หลังทราบว่าเกิดไฟไหม้ก็พยายามรีบออก ด้านในมืดหมดเพราะไฟดับ ต่างคนต่างวิ่งกลับออกมาทางออกด้านหน้าเพราะมีทางออกทางเดียว เสียงคนกรี๊ดร้อง ด้านในไม่มีป้ายสัญญานบอกทางออกทางอื่น แต่ระหว่างวิ่งออกมาถูกไฟคลอกแต่ก็ต้องพยายามหนีออกมาให้ได้ ถ้าเพื่อนลูกชายไม่ทุบกระจกก็คงไม่รอด เมื่อออกมาได้ก็ติดตามหาคนที่มาด้วยกัน รู้สึกหดหู่ใจมากเพราะพึ่งมาเป็นครั้งแรก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี แจ้งติดเชื้อโควิดรายสัปดาห์ RT-PCR 125 ราย ATK 4,507 ราย เสียชีวิต 5 ราย

สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 39 วันที่ 25 ก.ย.-1 ต.ค.2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 125 ราย

ชลบุรียังเอาอยู่! ผู้ว่าฯ สำรวจอ่างเก็บน้ำทั่วพื้นที่รับไหว

พายุโนรูพ่นพิษชลบุรี น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 1,500 หลังคาเรือน   ผู้ว่าฯลงพื้นที่ตรวจอ่างเก็บน้ำ 13 แห่งทั่วจังหวัด  ยันชัดสามารถรับมวลน้ำได้อีก 20 เปอร์เซ็นต์ ยังรับมือน้ำฝนได้สบาย 

สลด! พะยูนเกยตื้นตาย คาดกินขยะถุงพลาสติก

พลเรือตรีสรวุท ชวนะ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) รับการประสานจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ ได้รับแจ้งจาก นายทิวัตถ์ ลิ้มกุล อายุ 18 ปี พนักงานขับสปีดโบ๊ต ได้พบพะยูนตายเกยตื้น

ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ 'ธวัชชัย ศรีทอง' พลิกชีวิตจากเด็กเกาะสีชัง ก้าวสู่ผู้ว่าฯชลบุรี

ภายหลังจากที่มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงมหาดไทย พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 37 ราย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2565 เป็นต้นไป

ชลบุรีโควิดดีขึ้น ตรวจ RT-PCR พบติดเชื้อรายใหม่ 12 ราย ATK 472 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 12 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่