
7 ส.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 12.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (Enco) ตึก A ชั้น 33 ซึ่งเป็นอาคารปฏิบัติงานของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) เบื้องต้นคาดการณ์ว่าอาจจะเกิดเหตุจากระบบขัดข้องจากการทำงานของช่างดูแลระบบซึ่งเป็นพื้นที่ปรับปรุง โดยสามารถควบคุมเพลิงได้แล้วภายใน 15 นาที ระหว่างนี้กำลังรอระบายน้ำและควันในพื้นที่
อย่างไรก็ตามเหตุไฟไหม้ไม่ได้เกิดที่ตึกกระทรวงพลังงาน ที่อยู่ตึก B ซึ่งต้องรอการชี้แจงจากบริษัทต้นทางต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อรรถพล’สั่งตรึงดีเซล29.94 บาท เป็นเวลา 15 วัน
‘รมว.อรรถพล’ ประกาศใช้กลไกกองทุนตรึงราคาน้ำมัน พยุงราคาดีเซลคงที่ 29.94 บาท เป็นเวลา 15 วัน พร้อมเร่งหามาตรการช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องเพื่อพยุงค่าครองชีพประชาชน รับมือวิกฤติตะวันออกกลาง
'อรรถพล'สั่งตรึงราคาดีเซล-เบนซินอีกระลอกดูแลค่าครองชีพประชาชน
'อรรถพล' สั่งตรึงราคาดีเซล-เบนซินอีกระลอก เพื่อดูแลค่าครองชีพประชาชน หลังสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ-อิหร่านยังส่งผลกระทบทำให้ราคานํ้ามันดิบปรับตัวสูงขึ้น
ไฟไหม้! โรงปลูก-แปรรูปกัญชา วอดทั้งหลัง
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกัญชาครบวงจรภายในซอยเพชรเกษม 91 หมู่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน
ยอดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงปี 2568 ลดลง 0.2%
กรมธุรกิจพลังงาน เผยยอดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของไทยในปี 2568 ลดลง 0.2% จากปีก่อน ตามทิศทางเศรษฐกิจชะลอตัว ขณะที่การใช้น้ำมันเครื่องบินและกลุ่มเบนซิน เติบโตรับเที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นและมาตรการหนุนท่องเที่ยว

