พบแม่บ้านทำความสะอาด 'เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์' บาดเจ็บ 2 ราย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

7 ส.ค.2565-ความคืบหน้าเหตุตุเพลิงไหม้ที่อาคารเอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ (Enco) ตึก A ชั้น 33 ซึ่งเป็นอาคารปฏิบัติงานของบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจตุจักร เขตจตุจักร เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสุทธิสาร พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้างับเหตุ พบว่าต้นเพลิงอยู่ชั้น 33 จึงเข้าระงับเหตุโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงมาจากการลุกไหม้ของกองเศษวัสดุที่ช่างรับเหมาเข้ามาตกแต่งเพิ่มเติมที่ชั้น 33 แต่เจ้าหน้าที่ยังต้องเฝ้าสังเกตระบายกลุ่มควันที่ยังหลงเหลืออยู่               

มีรายงานว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ซึ่งเป็นแม่บ้านที่เข้ามาทำความสะอาดวันหยุด เกิดสำลักควันหมดสติเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตังส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามด้านล่างหน้าอาคารยังมีรถดับเพลิงและหน่วยกู้ชีพที่ยังจอดรอเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่ เพื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้เข้าระงับเหตุได้ทันท่วงที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สุชาติ ห่วงใยชาวสระบุรี สั่งตรวจซ้ำคุณภาพอากาศ เหตุไฟไหม้ BWG พบกลับสู่ภาวะปกติ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามสถานการณ์และแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี จากเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) หมู่ 8 ตำบลห้วยแห้ง อำเภอแก่งคอย ซึ่งประกอบกิจการจัดการของเสียทั้งที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย

ปิดภารกิจ 34 ชั่วโมง! ดับไฟไหม้บ่อขยะสะพานหินสำเร็จ

นายศุภโชค ละอองเพชร นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะสะพานหิน เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา บริเวณพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยรวมจังหวัดภูเก็ต สะพานหิน ทางเทศบาลนครภูเก็ต

เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา