เพจรักเชียงตุง เผย 'ครูบาบุญชุ่ม' เข้ารักษาอาการอาพาธที่ไทยแล้ว

11 ส.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง ซึ่งมีผู้กดติดตาม 1.7 แสนคน ได้โพสต์ข้อความว่า ได้ข่าวมาว่าครูบาบุญชุ่ม ท่านข้ามไปรักษาอาการอาพาธในประเทศไทยแล้ว

ขอให้ท่านรักษาอาการอาพาธให้หายเร็วๆนะครับ

ทั้งนี้ ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรญฺญวาสีภิกขุ พระเกจิดังแห่งล้านนา ได้ออกจากถ้ำหลวงเมืองแก๊ด รัฐฉาน เมียนมา เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากครบกำหนดการปฏิบัติกรรมฐานปิดวาจาในถ้ำ ครบ 3 ปี 3 เดือน 3 วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชมขบวนแห่ 'ตานก๋วยสลาก' สืบสานประเพณีล้านนา

ชาวบ้านบ้านป่าตันเหนือ หมู่ที่ 5 และ บ้านป่าตันใต้ หมู่ที่ 6 ตำบลป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้จัดแห่ขบวนสืบสานประเพณีทำบุญสลากภัต หรือที่ท้องถิ่นเรียกว่า “ตานก๋วยสลาก”

ส.ว.อุปกิต แจงสัมพันธ์นายหน้าค้าอาวุธเมียนมา ยืนยันไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด

นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อเชื่อมโยงทางธุรกิจกับนายทุน มิน ลัต ซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายหน้าค้าอาวุธให้กองทัพเมียนมา และถูกทางการไทยจับกุมด้วยข้อหายาเสพติดและฟอกเงินว่า ไม่มีอะไร นายทุน มิน ลัต เข้าไปทำธุรกิจค้าขายไฟระหว่างท่าขี้เหล็กกับแม่สาย ซึ่งเป็นธุรกิจสุจริต

สาวพม่าอาการดีขึ้น ถูกแมลงสาบกัดแพ้หนัก เวียนหัว แน่นหน้าอก จนถูกหามส่งรพ.

จากกรณีอาสาสมัครชุดปฏิบัติการกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้ช่วยเหลือนางมิม่อ ชาวเมียนมา อายุ 40 ปี หญิงชาวเมียนมามีอาการเจ็บแสบที่หัวไหล่ซ้าย หัวเข่าขวามีรอยบวมแดง