ประกาศด่วน! 'ครูบาบุญชุ่ม' บินเหมาลำรักษากทม. เคยอาพาธมาลาเรียขึ้นสมอง

11 ส.ค.2565 - มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศว่า ตามที่ “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ” เข้าปฏิบัติธรรม ณ ถ้ำเมืองแก๊ด จังหวัดเมืองสาด สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.62 ถึงวันที่ 31 ก.ค.65 นั้น หลังออกจากถ้ำก่อนได้รับการตรวจธาตุขันธ์ทุกระบบจากคณะแพทย์นั้น ท่านได้เริ่มปฏิบัติศาสนกิจโดยทันทีและต่อเนื่องทุกวัน ทั้งในเมืองแก๊ด และการเดินทางไปแสดงธรรมตามหัวเมืองต่างๆ อย่างน้อย 11 เมือง รวมทั้งพิธียกฉัตรสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ ที่ตั้งเมืองหางเดิม ซึ่งเป็นสถานที่สวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

จนกระทั่งเดินทางถึงวัดพระธาตุดอนเรือง อ.เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก เวลาดึกของวันที่ 8 ส.ค.65 รุ่งขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.65 “ครูบาบุญชุ่ม” ปรากฎอาการอาพาธขึ้น ศิษยานุศิษย์จึงขอนิมนต์ท่านเข้ารับการตรวจ และรักษาธาตุขันธ์โดยเดินทางเข้าประเทศไทย ผ่านด่านพรมแดนแม่สาย และโดยสารเครื่องบินเช่าเหมาลำไปถึงโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯเป็นที่เรียบร้อย เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน

ซึ่งในอดีตท่านเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน รายละเอียดเพิ่มเติม มูลนิธิดอยเวียงแก้ว จะประกาศให้ทราบต่อไป

ข้อความอื่นใดนอกเหนือจากประกาศนี้ ที่นำเสนอโดยสื่อต่างๆ นั้น ไม่อยู่ในการยืนยันของมูลนิธิดอยเวียงแก้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชมขบวนแห่ 'ตานก๋วยสลาก' สืบสานประเพณีล้านนา

ชาวบ้านบ้านป่าตันเหนือ หมู่ที่ 5 และ บ้านป่าตันใต้ หมู่ที่ 6 ตำบลป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้จัดแห่ขบวนสืบสานประเพณีทำบุญสลากภัต หรือที่ท้องถิ่นเรียกว่า “ตานก๋วยสลาก”

ส.ว.อุปกิต แจงสัมพันธ์นายหน้าค้าอาวุธเมียนมา ยืนยันไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด

นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อเชื่อมโยงทางธุรกิจกับนายทุน มิน ลัต ซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายหน้าค้าอาวุธให้กองทัพเมียนมา และถูกทางการไทยจับกุมด้วยข้อหายาเสพติดและฟอกเงินว่า ไม่มีอะไร นายทุน มิน ลัต เข้าไปทำธุรกิจค้าขายไฟระหว่างท่าขี้เหล็กกับแม่สาย ซึ่งเป็นธุรกิจสุจริต