กรุงเทพโพลเผยผลสำรวจ 'วันแม่ กับเรื่องของแม่ที่ลูกอยากบอก'

กรุงเทพโพลเผยผลสำรวจเรื่อง 'วันแม่ กับเรื่องของแม่ที่ลูกอยากบอก' ส่วนใหญ่โทรศัพท์หาแม่เพราะอยู่ต่างจังหวัด ไปทานข้าวนอกบ้านกับแม่ ทำบุญใส่บาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ห่วงเรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายของแม่

12ส.ค.2565- กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความเห็นประชาชนเรื่อง “วันแม่ กับเรื่องของแม่ที่ลูกอยากบอก” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 1,141 คน เมื่อวันที่ 5-9 สิงหาคม ที่ผ่านมาพบว่า

กิจกรรมที่ลูกๆ จะทำในวันแม่ปีนี้มากที่สุด ร้อยละ 33.0 คือ โทรศัพท์หาแม่เพราะอยู่ต่างจังหวัด รองลงมาร้อยละ 30.7 คือ ไปทานข้าวนอกบ้านกับแม่ และร้อยละ 30.0 คือ ทำบุญใส่บาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ส่วนคำพูดของแม่ที่ได้ยินบ่อยๆ จนชินหู นั้น ลูกๆ ส่วนใหญ่ร้อยละ 45.1 ระบุว่า หิวไหม กินข้าวหรือยัง รองลงมาร้อยละ 44.4 ระบุว่า ดูแลตัวเองดีๆนะ และร้อยละ 27.2 ระบุว่า ถึงไหนแล้ว/เมื่อไหร่จะกลับ

ทั้งนี้เมื่อถามว่า แม่ในอุดมคติเป็นแบบใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 56.8 ระบุว่า แม่ที่เป็นเหมือนเพื่อนคุยได้ทุกเรื่องเข้าใจทุกอย่าง รองลงมาร้อยละ 18.1 ระบุว่า ปล่อยให้ลูกคิดเอง เลือกเอง ตัดสินใจเอง และร้อยละ 6.1 ระบุว่า ไม่จู้จี้ขี้บ่น

สำหรับเรื่องที่เป็นห่วงและวิตกกังวลเกี่ยวกับแม่มากที่สุดจากสภาพสังคมในปัจจุบัน นั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 84.7 ระบุว่า เรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายของแม่ รองลงมาร้อยละ 47.0 ระบุว่า เรื่องโรคระบาดต่างๆ เช่น โควิด-19 ไข้หวัดใหญ่ และร้อยละ 24.4 ระบุว่า เรื่องแม่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮือฮาผลโพล! คนส่วนใหญ่พอใจมากแก้ปัญหาน้ำท่วมกทม. เชื่อมั่นปีหน้าเอาอยู่

กรุงเทพโพลล์โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ความพึงพอใจคนกรุงต่อการแก้ปัญหาน้ำท่วม กทม.” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,203 คน พบว่า คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ร้อย

โพลเผยคนไทยตั้งใจเป็นเจ้าของธุรกิจหลังโควิด แต่ไม่กล้าเพราะทุนไม่พอ

กรุงเทพโพลล์ร่วมกับคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความเห็นประชาชนเรื่อง “คน

มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ หนุนครอบครัวไทย ใส่ใจสุขภาพช่องปากคุณแม่

ในโอกาสวันแม่แห่งชาติในเดือนสิงหาคมนี้ มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ สนับสนุนครอบครัวไทยหันมาใส่ใจสุขภาพช่องปากผู้สูงวัย เพื่อความสุขใจระยะยาว

ในหลวง เสด็จฯ พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระพันปีหลวง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปในการพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

3 นิ้วดิ้นพล่าน! ถามเหมือนคนมีปม หมกมุ่นเรื่องลบ ทำไมต้องบอกรักแม่ 12 สิงหา

เพจเฟซบุ๊ก "สติค่ะลูกกกก" โพสต์ภาพจากกลุ่ม "รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส" ที่มีนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้หนีคดี ม.112 เป็นผู้ก่อตั้ง

เชิญชวนบุตรหลานพาคุณแม่และผู้สูงอายุ เข้าฉีดวัคซีนในช่วงหยุดยาว 'วันแม่แห่งชาติ'

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ เชิญชวนบุตรหลาน พาคุณแม่และผู้สูงอายุ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนและวัคซีนเข็มกระตุ้น ในช่วงหยุดยาว 'วันแม่แห่งชาติ' ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ