ชื่นชม 'น้องโน้ต' 1 ในทีมหมูป่า ตอบแทนสังคม ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบรรเทาน้ำท่วมเชียงราย

18 ส.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก "จิตอาสาพระราชทาน" โพสต์ภาพจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมและข้อความว่า 1 ใน 13 หมูป่า วันนี้มาเป็นจิตอาสา "น้องโน้ต" ประจักษ์ สุธรรม มีความกตัญญู​ ตอบแทนคุณ​สังคม นศท.จิตอาสาบรรเทาสาธารณภัย เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผอ.ศอ.จอส.พระราชทาน มทบ.37 / ผบ.มทบ.37 ได้มอบหมายให้ พ.ท.เจตนา ไชยถาวร ผบ.นฝ.นศท.มทบ.37 นำกำลัง ชป.ช่วยเหลือประชาชน นฝ.นศท.มทบ.37 และ นศท.จิตอาสาพระราชทาน รร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.แม่สาย ณ ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา โดยเข้าปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วย จนท.โรงครัวพระราชทาน และเข้าร่วมบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดเขตสุขาภิบาลและพื้นที่โดยรอบบริเวณชุมชนเวียงพางคำ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากปริมาณน้ำลดลงจนอยู่ในสภาวะปกติ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์​ และสร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้หลังจากประสบเหตุอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา

ในการนี้ มี นศท. ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็น 1 ใน 13 หมูป่า นศท.ประจักษ์ สุธรรม (น้องโน้ต)​ กล่าวอย่างตื้นตันใจว่ารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสตอบแทนสังคม หลังจากที่ตนได้รับการช่วยเหลือในคราวที่ตนเองประสบภัย

การปฏิบัติเน้นมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 อย่างเคร่งครัด ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
# จิตอาสาพระราชทานเราทำความดีด้วยหัวใจ
# น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เชิญเพื่อนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงาน

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เพื่อให้อาสาสมัครในโครงการนี้ ได้ทำกิจกรรมร่วมกับแกนนำของพรรค นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์

ประชาชนหนุน 'ชาดา' สส.คนกล้าอภิปรายปกป้องสถาบัน เชื่อมีเครือข่ายในสภาฯชักใยกลุ่มทะลุวัง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เสนอผลสำรวจ เรื่อง ส.ส.คนกล้า ในสภาอันทรงเกียรติ กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศอายุ 18 ปีขึ้นไป ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ

'วราวุธ' ลั่นคนไทยร่วมแสดงพลังความจงรักภักดี หวงแหนและเทิดทูนสถาบันยิ่งชีพ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ขอพระราชทานน้อมแสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

'ดร.อาทิตย์' ช่วยแชร์ต่อให้สำนึก ด่าพวกล้มสถาบันได้สะใจมาก

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยรังสิต อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ด่าได้สะใจมาก ก๊อปมาจากไลน์ห้องอื่น ไม่ทราบชื่อผู้เขียน ส่งต่อให้สำนึก (ด่าแรง แต่ตรงไปตรงมาจริงๆ)

'ชาดา' นัดรวมพลังชาวอุทัยฯ ร่วมปกป้อง 'กรมสมเด็จพระเทพฯ' ที่พระตำหนักริมน้ำ

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย เปิดเผยว่าในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นอกจากเป็นวันแห่งความรักแล้ว ในเวลา 07.30 - 08.30 ชาวจังหวัดอุทัยธานีจะประกาศจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเด็กที่ไม่เหมาะสม ที่หน้าศาลากลางจังหวัด จากนั้นจะเดินทางไปยัง