ชื่นชม 'น้องโน้ต' 1 ในทีมหมูป่า ตอบแทนสังคม ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบรรเทาน้ำท่วมเชียงราย

18 ส.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก "จิตอาสาพระราชทาน" โพสต์ภาพจิตอาสาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมและข้อความว่า 1 ใน 13 หมูป่า วันนี้มาเป็นจิตอาสา "น้องโน้ต" ประจักษ์ สุธรรม มีความกตัญญู​ ตอบแทนคุณ​สังคม นศท.จิตอาสาบรรเทาสาธารณภัย เข้าให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผอ.ศอ.จอส.พระราชทาน มทบ.37 / ผบ.มทบ.37 ได้มอบหมายให้ พ.ท.เจตนา ไชยถาวร ผบ.นฝ.นศท.มทบ.37 นำกำลัง ชป.ช่วยเหลือประชาชน นฝ.นศท.มทบ.37 และ นศท.จิตอาสาพระราชทาน รร.แม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอุทกภัยในพื้นที่ อ.แม่สาย ณ ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา โดยเข้าปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วย จนท.โรงครัวพระราชทาน และเข้าร่วมบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดเขตสุขาภิบาลและพื้นที่โดยรอบบริเวณชุมชนเวียงพางคำ ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากปริมาณน้ำลดลงจนอยู่ในสภาวะปกติ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์​ และสร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้หลังจากประสบเหตุอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา

ในการนี้ มี นศท. ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็น 1 ใน 13 หมูป่า นศท.ประจักษ์ สุธรรม (น้องโน้ต)​ กล่าวอย่างตื้นตันใจว่ารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสตอบแทนสังคม หลังจากที่ตนได้รับการช่วยเหลือในคราวที่ตนเองประสบภัย

การปฏิบัติเน้นมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อโคโรน่าไวรัส Covid-19 อย่างเคร่งครัด ผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
# จิตอาสาพระราชทานเราทำความดีด้วยหัวใจ
# น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลิณธิภรณ์' ไม่เปลี่ยนซัด กกต.ก่อนวกมาด่า 'บิ๊กตู่' พร้อมอวย 'ยิ่งลักษณ์'

'ลิณธิภรณ์' ซัดกฎเหล็ก กกต.ก่อน ด่า 'รัฐบาลบิ๊กตู่' ถลุงงบประมาณอื้อซ่า สู้ยุค 'ยิ่งลักษณ์' ไม่ได้แค่ 3.5 แสนล้าน จัดการน้ำท่วมน้ำแล้ง

'เพื่อไทย' ข้องใจกฎเข้ม กกต.ในช่วงพายุโนรูมีเจตนาอะไร

'เพื่อไทย' ร้อง 'กกต.' ผ่อนคลายระเบียบ เปิดทางช่วยประชาชนรับมือวิกฤติพายุโนรู ข้องใจกฎเข้มงวดแบบนี้ทำเพื่ออะไร เพราะภาครัฐฝ่ายเดียวช่วยไม่ครบแน่

แม่น้ำมูลสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวอุบลนับพันอพยพหนี ผู้ว่าฯยังไม่ประกาศเขตภัยพิบัติ

นายสุรพล มรดก อาสาชุมชนป้องกันภัยพิบัติ จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอุบลฯยังคงน่าเป็นห่วงเพราะปริมาณน้ำในแม่น้ำมูลยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้ชาวบ้านตามชุมชนต่างๆที่อยู่ริมแม่น้ำมูลต้องอพยพย้ายมาอยู่ที่พักชั่วคราวเพิ่มขึ้น

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน

'ประวิตร' บอกไม่ต้องห่วงพายุโนรูเข้าไทย สทนช.ตั้งศูนย์รับมือทั่วประเทศ มท.พร้อมเยียวยา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเตรียมรับมือพายุโนรู ว่า ทางสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)