ผู้กองปูเค็ม จี้กองทัพไทยปฏิวัติตัวเอง หลังเกิดเหตุ ‘ส.ต.ต.หญิง’ ทารุณกรรม ‘ทหารหญิง’

22 ส.ค.2565- ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ “ผู้กองปูเค็ม” แกนนำการ์ดชาตินิยม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก หัวข้อ ถึงเวลาที่ กองทัพไทย ต้องปฏิวัติตนเองได้แล้ว ตอน คดี ส.ต.ท.หญิง ทารุณกรรม ทหารหญิง คือ ยอดภูเขาน้ำแข็ง ระบุว่า ปี 2540 ผมเป็น ผู้บังคับกองร้อย ได้ไปตามจ่าสิบเอกนายนึง ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ไปทำงานในอู่ซ่อมรถเอกชนของพลตรีนายนึง จ่านายนี้ทำงานในอู่ซ่อมรถเอกชน มานาน 9 ปีแล้ว โดยมิได้ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยต้นสังกัดแต่อย่างใด จ่าทหารนายนี้ยังคงรับเงินเดือนตามปกติ แถมเมื่อมีการพิจารณาความดีความชอบ ยังมาเบียดบัง เอาเปรียบเพื่อนร่วมงานอีกด้วย เมื่อผมกลับมาที่หน่วย ก็ถูกผู้บังคับกองพันเรียกไปตำหนิ เพราะการที่ผมจวกพลตรี ซึ่งเป็นนายทหารอาวุโส ย่อมมีเครือข่ายอิทธิพล ที่จะมีผลต่อการพิจารณาความดี ความชอบของผู้บังคับกองพันด้วย มันคือประสบการณ์ตรง ที่ผมได้ประสบมา..

กรณี คดี ส.ต.ท.หญิง ทารุณกรรม ทหารหญิงนั้น แสดงให้เห็นว่า สมาชิกวุฒิสภาบางคน หน่วยความมั่นคง กองทัพ และสตช. ยังคงเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน ฉ้อฉล บ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ ทั้งทางตรง และโดยอ้อม ผมมองว่า กองทัพ และสตช. ไม่สนใจที่จะแก้ปัญหานี้ ยังคงซุกขยะไว้ใต้พรม เพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์ต่อการไต่เต้า ตำแหน่ง ความเจริญก้าวหน้าของตน อย่างฉ้อฉลต่อไป

มีจุดอ่อนให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตี ก็ไม่คิดจะแก้ไข มันคืออะไร ? กองทัพ และสตช. ช่วยตอบคำถามผมทีว่า คดี ส.ต.ท.หญิง นี้ ประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร และเมื่อไหร่จะตั้งใจแก้ปัญหานี้สักที ?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ จำนวน 58 ราย

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ จำนวน 58 ราย ดังนี้

'สตช.' ขีดเส้น ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ถึงเที่ยงคืน ฝ่าฝืนคุก 6 เดือน

ตร.คุมเข้ม เตือนห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันมาฆบูชา ฝ่าฝืนมีโทษจำคุก 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ด้าน"บิ๊กตู่" สั่งเข้มดูแลความปลอดภัยประชาชนทุกมิติ

สตช.เผยมูลค่าความเสียหายจากอาชญากรรมไซเบอร์ 3 หมื่นล้าน จับมือซีพี ให้วัคซีนประชาชนรู้เท่าทัน

ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคารฝึกอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้แทนลงนามบั