
‘วัชระ’ หิ้วปี๊บ ยื่นหนังสือไล่บี้ ‘พรเพชร’ ตั้งคณะกรรมการสอบ ส.ว. กิ๊ก ‘ส.ต.ท.หญิง’ ส่อขัดรธน. – ผิดจริยธรรมร้ายแรง เหตุแทรกแซงแต่งตั้ง ตร.-ทหาร อาจมีส่วนรู้เห็นทารุณอดีต ส.ท.หญิง
22 ส.ค. 2565 – ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 11.50 น. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือให้กับเจ้าหน้าที่ ถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ขอให้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) มีกิ๊กเป็น ส.ต.ท.หญิง มีส่วนก้าวก่ายหรือแทรกแซงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ-ทหาร (ส.ต.ท.หญิงและทหารหญิง) เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่นหรือไม่ และมีส่วนรู้เห็นหรือสนับสนุน ส.ต.ท.หญิงกระทำการทารุณทหารหญิงหรือไม่ ส่อว่าขัดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 185 วรรค 3 มาตรา 219 และมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่
นายวัชระ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18-19 ส.ค.65 สื่อมวลชนได้รายงานข่าวว่ากรณีนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกันจอมพลัง และนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความซึ่งเป็นพลเมืองดีมีความกล้าหาญได้พาอดีตทหารหญิงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่กล่าวอ้างเป็นภรรยาสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งเป็นนายจ้างของตนบังคับใช้แรงงานและทำร้ายร่างกาย เช่น ถูกตบตีตามร่างกายจนปากแตกเลือดออกแล้วถูกเอาน้ำยาล้างห้องน้ำมาราดแผลในปาก ถูกเครื่องช็อตไฟฟ้าตามร่างกาย ใช้ไม้หน้าสามตีที่ใบหน้า และถูกทำร้ายร่างกายอีกสารพัด เหตุเกิดที่จังหวัดราชบุรีนั้น
เนื่องจากข่าวดังกล่าวเป็นที่สนใจของสาธารณชนและเป็นการทารุณกรรมทำร้ายร่างกายมนุษย์อย่างรุนแรง จึงขอให้ประธานวุฒิสภาพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อสอบสวนสมาชิกวุฒิสภามีส่วนรู้เห็น หรือสนับสนุน ส.ต.ท.หญิง ที่กล่าวอ้างว่าเป็นกิ๊กหรือภรรยาน้อยกระทำการทารุณทหารหญิงหรือไม่ มีการใช้อำนาจหน้าที่ของสมาชิกวุฒิสภาฝากภรรยาน้อยเป็นข้าราชการตำรวจ ลำดับที่ 84 จริงหรือไม่ รวมทั้งฝากบุคคลเข้ารับราชการทหารจริงหรือไม่ ซึ่งการกระทำของสมาชิกวุฒิสภารายนี้ส่อว่าขัดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 185 วรรค 3 และมาตรา 219 พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ พ.ศ. 2560 กฎหมายต่างๆ และข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกวุฒิสภาและกรรมาธิการ พ.ศ. 2563 หรือไม่ และจะรับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร ทั้งนี้ขอให้เร่งพิจารณาดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 15 วัน
“ส.ต.ท.หญิง คนดังกล่าวนั้นสังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาลจริง จึงต้องสอบสวนเป็นกรณีให้ชัดเจนว่า การที่กิ๊กของส.ว.ท่านนี้ได้เข้ารับราชการนั้น ด้วยเหตุผลใด และใครเป็นผู้ที่ใช้อำนาจฝากสุภาพสตรีท่านนี้เข้ารับราชการ กินภาษีอากรของพี่น้องประชาชน ซึ่งความรักของท่านไม่มีใครว่า ท่านจะรักกี่คนก็ไม่มีใครว่า แต่ท่านมีกิ๊กแล้วให้เข้ารับราชการ มากินเงินภาษีของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ผมไม่อาจที่จะเป็นเห็นชอบด้วย” นายวัชระ ระบุ
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายวัชระกำลังแถลงข่าว ได้นำปี๊บสำหรับคลุมหัวเพื่อปกปิดความอับอายมาให้กับ ส.ว. รายที่ถูกกล่าวหาด้วย ซึ่งมีข้อความระบุว่า แด่ ส.ว.ไร้จริยธรรม หยุดอภิสิทธิ์ชน ฝากทหาร ฝากตำรวจ พร้อมกับกล่าวด้วยว่า เพื่อจะให้มีการตรวจสอบว่า บุคคลที่เป็น ส.ว. ที่มีกิ๊กแล้วละเมิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงนั้น ขอให้วุฒิสภาตั้งกรรมการสอบสวนอย่างเป็นทางการและตอบคำถามกับสังคมให้ได้ และอย่ากรุณาสาบานอีกเพราะในสภามีผู้บริสุทธ์เป็นจำนวนมาก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เหตุอัปยศ! ยื่นสอบจริยธรรมร้ายแรง 'ประธานสภาฯ-ที่ปรึกษา' สั่งตำรวจขัดขวางเปิดโปงทุจริตก่อสร้างรัฐสภา
นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่อหนังสือ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยกรณีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง และกระทำการอันเป็นการขัดขวาง สิทธิหน้าที่ของพลเมืองตามรัฐธรรมนูญ
ครบเส้นตาย! 15 ก.ค. ผู้รับเหมาต้องซ่อมสภาฯ ให้แล้วเสร็จ จี้ห้ามคืนหลักประกัน 614 ล้านบาท คิดค่าปรับล่าช้าวันละ 12 ล้าน
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายศิโรจน์ แพทย์พันธุ์ เลขาธิการสภาผุ้แทนราษฎร เรื่อง ขอแจ้งข้อบกพร่องของการก่อสร้างอาคารรัฐสภาและอาคารประกอบเพิ่มเติมก่อนวันหมดอายุประกันและขอให้ยึดแคชเชียร์เช็คธนาคารไทยพาณิชย์
วุฒิสภา แถลงผลงาน 2 ปี ปัดครหา สว.สีน้ำเงิน มองคดีฮั้ว สว. เป็นเรื่องนานาจิตตัง
นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา และ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 1 ร่วมแถลงผลงาน 2 ปี วุฒิสภาภารกิจเพื่อประชาชน รวมถึงผลการดำเนินงานภายใต้ความรับผิดชอบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ รับทราบผลการดำเนินงานของวุฒิสภาในด้านต่างๆ
'รองประธานรัฐสภา' นำข้าราชการ-สส.-สว.บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร
'รองประธานรัฐสภา' นำข้าราชการ -สส.-สว.บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร การสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา
'มงคล' เมินตอบเป็นคนในคลิปที่ 'ไอติม' แฉ
'มงคล' โบ้ย ถาม 'พริษฐ์' หลังแฉคลิปยื่นโพยวันเลือก สว.
'วัชระ' บุกทำเนียบ ยื่นถามนายกฯ พาลูกชายร่วมคณะไปฝรั่งเศสในฐานะอะไร ใช้งบรัฐหรือไม่
นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่องขอทราบรายชื่อบุคคลที่ร่วมคณะนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีเดินทางไปราชการที่สาธารณรัฐฝรั่งเศสทั้งหมดและรายละเอียดงบประมาณทั้งหมดและรายงานผลการปฏิบัติราชการ

