กรมอุตุฯ เผยเส้นทางพายุ 'หมาอ๊อน' แนวขอบกระทบไทย มีฝนเพิ่มภาคเหนือ-อีสาน

24 ส.ค.2565 - เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา ได้อัพเดทเส้นทางพายุโซนร้อน "หมาอ๊อน (MA-ON)" เช้าวันนี้ เพื่อเป็นแนวทางป้องกันความสับสนหรือตื่นตระหนก ซึ่งล่าสุด พายุฯนี้ได้เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้แล้วอาจแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนรุนแรงได้ และเคลื่อนตัวเข้าสู่ทางตอนใต้ของประเทศจีนในช่วงวันที่ 25 -26 ส.ค.65 ถึงแม้ ศูนย์กลางของพายุจะไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยโดยตรง แต่อาจจะส่งทางอ้อมกับบ้านเราโดยทำให้ลมที่พัดตามแนวขอบของพายุ พัดเข้าสู่สูนย์กลาง มีกำลังแรงขึ้นและมีฝนเพิ่มขึ้นด้วย โดยเริ่มมีฝนทางตะวันออกของภาคเหนือ ทางตอนบนและตะวันออกของภาคอีสานในวันนี้ (24/8/65) กับมีลมแรงบางเวลา ต้องเฝ้าระวังและติดตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 25 จังหวัด อุณหภูมิลด 1-3 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน

มวลอากาศเย็นใหม่เข้า ไทยตอนบนเช้าเย็นลง แต่กลางวันยังร้อน อีสานลมแรง

อุตุฯ เผยความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ลงมา ทำให้ภาคเหนือ-อีสานอากาศเย็นลงในตอนเช้า แต่อุณหภูมิกลางวันยังสูง ภาคกลาง กทม. และตะวันออกมีฝนบางแห่งจากลมชื้น เตือนประชาชนและเกษตรกรรับมืออากาศแปรปรวน

อุตุฯ เตือนทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น 8-11 ก.พ. ฝนฟ้าคะนอง หนาวอีกรอบ

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ