
31 ส.ค.2565- นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนอนุบาล 2 โรงเรียนดังในจังหวัดชลบุรี เสียชีวิตภายในรถตู้รับ-ส่งนักเรียนของโรงเรียน ว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งทราบเป็นโรงเรียนเอกชน ซึ่งได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่านักเรียนอนุบาลที่เสียชีวิตสาเหตุที่แท้จริงเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาตนกำชับเรื่องความปลอดภัยในสถานศึกษามาตลอด และความปลอดภัยจะต้องเกิดขึ้นกับนักเรียนครบทุกมิติ โดยกรณีรถรับส่งนักเรียนกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีมาตรการเรื่องระบบรถรับส่งนักเรียนทั้งของรัฐและเอกชนมาอย่างเข้มงวด
ด้านนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมา ศธ.มีมาตรการที่ชัดเจน และกำชับให้ทุกโรงเรียนได้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด แต่กรณีที่เกิดขึ้นนี้ หากเป็นการลืมเด็กไว้ในรถโรงเรียนจนทำให้เด็กเสียชีวิตก็ถือว่าเป็นความบกพร่องละเลยไม่ปฏิบัติตามมาตรการที่ ศธ.กำหนด ดังนั้นเรื่องนี้จะต้องมีผู้รับผิดชอบ ที่ผ่านมา ศธ.มีการกำชับมาตรการ และแนวปฏิบัติเกี่ยวกับรถรับ-ส่งนักเรียนให้ทุกโรงเรียนได้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดโดยตลอด แต่ก็ไม่เข้าใจทำไมโรงเรียนยังปล่อยปะละเลยให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าเช่นนี้ขึ้นอีก ดังนั้นผมบอกเลยว่าจะต้องมีผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างที่มีการสัมภาษณ์ในเรื่องดังกล่าว นายสุภัทร แสดงความไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และจะมีการติดตามเรื่องนี้เพื่อหาคนรับผิดชอบต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คนไทยในอิสราเอลดับ1ราย
"ตรีนุช" สั่งทูตแรงงาน กำชับแรงงานไทยในอิสราเอลให้อยู่ในเขตที่ปลอดภัย
'ตรีนุช' เผยผลประชาพิจารณ์ 95% หนุนใช้ระเบียบ ก.แรงงาน ฉบับเดิม เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม
“ตรีนุช” ห่วงเลือกบอร์ดประกันสังคม เร่งรัดปลัดกระทรวงแรงงานประมวลผลภาพรวม เพื่อลดผลกระทบวงกว้าง สปส.สรุปผลประชาพิจารณ์ พบกว่า 95 % เห็นควรใช้ระเบียบกระทรวงแรงงานฉบับเดิมในการเลือกตั้ง
พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า ลั่นพาพรรคเดินหน้าต่อ
ทำการพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการ และสมาชิกพรรค
'ตรีนุช' เผยแรงงานไทยในอิสราเอล-อิหร่าน แจ้งขอกลับประเทศ ยังมีไม่มาก
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน กล่าวถึงกรณีแรงงานไทยในอิสราเอลแจ้งความประสงค์เดินทางกลับประเทศไทยน้อยว่า ขณะนี้มีการแจ้งความประสงค์มาไม่มาก แต่ได้มอบให้ปลัดกระทรวงแรงงาน และทูตที่ประจำอยู่ในประเทศภูมิภาคตะวันออกกลางคอยติดตามสถานการณ์
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
'ตรีนุช' รับฝ่ายความมั่นคงเร่งดำเนินการตรวจสอบแรงงานเขมรตกค้างในไทยกว่า 1 แสนคน
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าการต่ออายุอนุญาตทำงานของแรงงานสัญชาติกัมพูชาประม

