
9 พ.ย. 2564 นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียล ระบุถึงปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพ ในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาว่า ได้สอบถามจากประชาชนที่น้ำท่วมจากกรณีน้ำทะเลหนุน ในพื้นที่ บ่นกันว่าไม่มีการเเจ้งเตือนเลย สำนักระบายน้ำก็บอกว่าคิดว่าจะขึ้นเเค่ 1 ซ.ม. เเต่ที่จริงขึ้น 34 ซ.ม. ทำให้ชาวบ้านขนของไม่ทัน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย โทรมาด้วยน้ำเสียงเครียด
พร้อมทั้งระบุว่าอีกว่า กรณีน้ำท่วมกรุงเทพ ไม่มีการเเจ้งเตือน ข้าวของเสียหาย ผู้ว่าต้องรับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 'พายุไมสัก' ฉบับสุดท้าย
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “ไมสัก” ฉบับที่ 13 โดยมีใจความว่า
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 41 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ยังคงมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ส่วนบริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางพื้นที่
ตราด 4 หมู่บ้านเจอฤทธิ์ไมสักท่วมบ้านเรือนตัดขาดถนนสัญจร
คลองสะตอวิกฤต พายุไมสักทำน้ำล้นตลิ่ง ตัดขาดร้อยกว่าหลังคาเรือน ชาวบ้านโอดท่วมทุกปีห่วงผู้พิการติดในบ้าน ด้านนายอำเภอเร่งส่งเรือท้องแบนบรรเทาทุกข์ด่วน
ถึงคราวปชป. ขอตัวสส.ตรัง คดีเลี่ยงภาษี!
ประชาธิปัตย์โดนด้วย การเมืองสุจริตย้อนศรพรรคสีฟ้า ผบ.ตร.ทำหนังสือขอตัว สส.ตรัง "กฤตย์อิชย์" ดำเนินคดีเลี่ยงภาษีพฤหัสฯ นี้ "โสภณ" รับลูก
ตราดอ่วม 'พายุไมสัก' พ่นพิษ น้ำป่าไหลหลาก เตือนระวังดินถล่ม 2 อำเภอ
พายุ "ไมสัก" พ่นพิษ ถล่มตราดอ่วม น้ำป่าหลากซัดหลายพื้นที่ ปภ.เร่งส่งเรือ 30 ลำเข้าช่วยเหลือพร้อมเตือนระวังดินถล่ม 2 อำเภอบ่อไร่ และเขาสมิงหนัก
อุตุฯ ประกาศฉบับ 2 อัปเดตเส้นทาง พายุโซนร้อน 'ไมสัก'
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “ไมสัก” ฉบับที่ 2 โดยมีใจความว่า

