'ยิ่งลักษณ์' อาลัย 'วิทยา' เคยเผชิญน้ำท่วมใหญ่ปี 54 ด้วยกัน

16 ก.ย.2565 - นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก อาลัยต่อการเสียชีวิตของนายวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และแกนนำพรรคเพื่อไทยว่า "ดิฉันรู้สึกเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของท่านวิทยา บุรณศิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาถึง 3 สมัย

ตอนดิฉันเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในปี 2554 ต้องเผชิญกับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ท่านวิทยาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกันทำงานอย่างหนัก ลงพื้นที่ในจังหวัดอยุธยากันอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ท่านได้ทุ่มเทดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยอัธยาศัยที่เป็นมิตร ติดดิน เปี่ยมไปด้วยน้ำใจและความจริงใจ

ท่านยังเป็นที่รักของรัฐมนตรีและส.ส.ทุกคน ที่เข้ามาสภาช่วยดูแลเรื่องอาหารการกิน ที่ไหนที่ว่าอร่อยก็จะสรรหามาไว้รับรองดูแลโดยไม่ขาดตกบกพร่อง ทำให้ท่านวิทยาได้รับความเคารพรักจากคนในแวดวงการเมืองเป็นอย่างมาก

และยังเป็นแรงสำคัญที่ช่วยกันกับดิฉันเรื่องโครงการ “เจ็บป่วยฉุกเฉินถึงแก่ชีวิต ไม่ถามสิทธิ์ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น” สู่การปฏิบัติได้จริง ซึ่งเป็นรากฐานของ UCEP ในปัจจุบัน รวมทั้งส่งเสริมบทบาทของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ให้ทำงานเชิงรุก มีส่วนสำคัญในการจัดการสุขภาพชุมชนอย่างเข้มแข็ง

ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รู้จักและทำงานร่วมกับท่านและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของท่านวิทยา บุรณศิริ ที่สูญเสียบุคคลผู้เป็นที่รัก ทิ้งไว้แต่ความทรงจำและคุณงามความดีที่ท่านได้ทำไว้ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ช่วยนำพาดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติในสัมปรายภพค่ะ"

นางสาวยิ่งลักษณ โพสต์ในทิวเตตร์ด้วยว่า "ดิฉันรู้สึกเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของท่านวิทยา บุรณศิริ อดีตรมว.สาธารณสุข ส.ส.อยุธยา3สมัย ตอนดิฉันรับตำแหน่งนายกฯปี54 ต้องเผชิญน้ำท่วมใหญ่ ท่านวิทยาเป็นรมว. สาธารณสุขได้ร่วมกันทำงานอย่างหนัก ลงพื้นที่ในอยุธยาอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ท่านได้ทุ่มเทดูแลช่วยเหลือพี่น้องปชช."

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติเอกฉันท์ 'ปปช.' ตีตกข้อกล่าวหา 'ยิ่งลักษณ์-ครม.' อนุมัติจ่ายเงินเยียวยาม็อบปี 48-53 มิชอบ

ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติตีตกข้อกล่าวหาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวม 36 ราย กรณีถูกกล่าวหาว่า จ่ายเงินเยียวยาแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง พ.ศ. 2548-2553

ทนาย 'ยิ่งลักษณ์' อ้างย้ายข้าราชการ ทำกันทุกรัฐบาล โวย ปปช.ชี้มูลผิดคนเดียว

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คดีสั่งย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรีว่า สิทธิที่จะได้รับการพิจารณาต่อหน้าจำเลย

'ยิ่งลักษณ์' ตีหน้าเศร้า! ย้ายข้าราชการคนเดียว แล้วถูกดำเนินคดี ถูกกลั่นแกล้งไม่จบ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ Yingluck Shinawatra @PouYingluck หลังศาล

ประธานผู้ลี้ภัยยัวะ! ห้ามออกหมายจับคนโกง ด่าศาลลั่นกลั่นแกล้ง 'ยิ่งลักษณ์'

นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศส โพสต์เฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai ว่า

'โต้ง'​ เพ้อหนัก เพื่อไทยไม่ต้องสัญญาอะไร แต่ทำให้ทุกคนมั่งมี

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก กิตติรัตน์ ณ ระนอง - Kittiratt Na-Ranong ดังนี้ เข็ดหรือยัง ที่ลำบากยากจนทุกวันนี้