รองโฆษกรัฐบาล แจ้งจับมิจฉาชีพ ปลอมเฟซบุ๊กแอบอ้างรับบริจาคเงินให้โรงเรียน

19 ต.ค.2565 - นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการที่มีผู้สร้างเฟซบุ๊กปลอมโดยใช้ชื่อว่า “ดร.รัชดา ธนาดิเรก” ส่งข้อความไปยังบรรดาผู้ใช้เฟซบุ๊กโดยอ้างว่าขอรับเงินบริจาคให้แก่โรงเรียน ต่างจังหวัด ซึ่งไม่เป็นความจริงและถือเป็นการหลอกลวงประชาชนด้วยนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ตนได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดุสิต โดยต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการดังกล่าวขั้นเด็ดขาด เพื่อไม่ให้คนทำผิดลอยนวล หรือบุคคลอื่นที่คิดจะกระทำเช่นนี้แล้วเห็นว่าตัวเองจะไม่ถูกดำเนินคดี ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าของบัญชีนี้ที่เปิดรับเงินบริจาคเป็นบัญชีม้า และทำเป็นขบวนการ

นางสาวรัชดา กล่าวอีกว่า กรณีการบริจาคเงินผ่านทางออนไลน์นั้น ขอให้ประชาชนต้องตรวจสอบด้วยว่าชื่อบัญชีผู้รับโอนนั้นตรงกับชื่อผู้ขอให้โอนหรือไม่ ขอให้เช็ครายละเอียดให้แน่ใจว่าจะไม่ถูกหลอกให้โอนเงิน โดยเฉพาะการแอบอ้างเพื่อนทางเฟซบุ๊ก และไลน์ หากมีข้อความทักมาให้ช่วยเหลือเรื่องเงิน อย่าเพิ่งหลงเชื่อ ขอให้โทรศัพท์สอบถามข้อมูลให้ถูกต้องก่อน รวมถึงประชาชนทั่วไปอย่าหลงเชื่อเป็นเหยื่อเปิดบัญชีม้าโดยเด็ดขาด

“ดิฉันได้ดำเนินการลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดุสิตแล้ว สำหรับผู้เสียหายที่โดนมิจฉาชีพออนไลน์หลอกสามารถแจ้งความผ่านช่องทางออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมง ได้ทุกที่ ทุกเวลา ได้ที่ศูนย์รับแจ้งความออนไลน์ เว็บไซต์ศูนย์ฯ https://thaipoliceonline.com” นางสาวรัชดา กล่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะเช็กเว็บ https://www.dot.go.th ก่อนซื้อทัวร์ท่องเที่ยว

รองโฆษกรัฐบาลแนะวิธีตรวจสอบบริษัททัวร์นำเที่ยวผ่านเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th ก่อนตัดสินใจซื้อทัวร์ ย้ำรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ไขปัญหาทัวร์เถื่อน ไกด์เถื่อน

ครม.ไม่ยื่นอุทธรณ์คัดค้าน! ศาลปกครอง สั่งระงับโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.รับทราบคำพิพากษาของศาลปกครองกลาง ในการดำเนินโครงการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

2 ล้านรายที่ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการฯไม่ผ่าน ให้กลับไป กรุงไทย ออมสิน ธ.ก.ส. ด่วน!

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 และขณะนี้อยู่ระ

เตือน 1 เม.ย. ‘กรมขนส่ง’ เอาจริง มีใบสั่งค้างชำระต่อภาษีรถได้แค่ใบแทน

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนผู้ขับขี่ที่มีใบสั่งค้างชำระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 ต้องชำระค่าปรับ หากเพิกเฉยต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ใบแทนภาษีชั่วคราวใช้ได้ 30 วัน หากพ้น 30 วัน จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมตัดแต้มความประพฤติในการขับรถ

สมาชิก กบข.ต้องรู้ไว้กฎหมายแก้ไขฉบับที่ 8 มีผลบังคับใช้แล้ว!

รองโฆษกรัฐบาลเผย กฎหมายใหม่! พ.ร.บ.กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ พ.ศ.2566 เพิ่มโอกาสทวีค่าเงินออมให้สมาชิก กบข.มีผลบังคับใช้แล้ว