'บิ๊กตู่' บี้ 'ครูเหน่ง' สอนประวัติศาสตร์เด็กไม่คืบหน้า!

'บิ๊กตู่' ทวงถามกระทรวงศึกษาธิการสอนประวัติศาสตร์ไม่คืบ พร้อมห่วงช่วงนี้สังคมใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา

26 ต.ค.2565 - มีรายงานข่าวแจ้งจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ว่า ในช่วงท้ายของการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สอบถาม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเรื่องการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ว่าไปถึงไหนแล้ว โดยระบุว่าได้สั่งการแล้ว แต่ยังไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไร

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าต้องการให้มีการดำเนิน เพราะจะได้ให้เด็กนักเรียนเรียนรู้ถึงสถานบันหลักของชาติในการต่อสู้จนเป็นประเทศไทยทุกวันนี้ รวมทั้งเรื่องของความรักและสามัคคีของคนในชาติจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังแสดงความเป็นห่วงสังคมเรื่องการใช้ความรุนแรงว่า ทำไมช่วงนี้สังคมถึงชอบใช้ความรุนแรง เช่นเดียวกับในโซเชียลมีเดียที่มีการทะเลาะกัน แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' อ่านโพยร่างงบประมาณปี 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้าน

นายกฯโอ่ 50 ล้านคนได้เงินหมื่นปลายปี หวังปั่นรายได้ท่องเที่ยวเข้า ปท.โวฐานะการเงินประเทศแข็งแกร่ง ปั้นซอฟต์พาวเวอร์เพิ่มรายได้ท่องเที่ยว ชูลดทุจริต-ผลักดันรัฐบาลดิจิทัลรับปากใช้ภาษี ปชช.คุ้มค่า

นายกฯ ขึงขังปมน้ำมันเถื่อนสั่งสาวตัวการใหญ่!

'เศรษฐา' เรียก 'จเรตำรวจ' เข้าพบบ่ายนี้ กำชับปมจับกุมเรือน้ำมันเถื่อน หลังสังคมยังแคลงใจ ลั่นต้องสาวให้ถึงตัวการใหญ่ หากพบ จนท.พัวพันต้องลงโทษ