'บิ๊กตู่' บี้ 'ครูเหน่ง' สอนประวัติศาสตร์เด็กไม่คืบหน้า!

'บิ๊กตู่' ทวงถามกระทรวงศึกษาธิการสอนประวัติศาสตร์ไม่คืบ พร้อมห่วงช่วงนี้สังคมใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหา

26 ต.ค.2565 - มีรายงานข่าวแจ้งจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ว่า ในช่วงท้ายของการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สอบถาม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเรื่องการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ว่าไปถึงไหนแล้ว โดยระบุว่าได้สั่งการแล้ว แต่ยังไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไร

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าต้องการให้มีการดำเนิน เพราะจะได้ให้เด็กนักเรียนเรียนรู้ถึงสถานบันหลักของชาติในการต่อสู้จนเป็นประเทศไทยทุกวันนี้ รวมทั้งเรื่องของความรักและสามัคคีของคนในชาติจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังแสดงความเป็นห่วงสังคมเรื่องการใช้ความรุนแรงว่า ทำไมช่วงนี้สังคมถึงชอบใช้ความรุนแรง เช่นเดียวกับในโซเชียลมีเดียที่มีการทะเลาะกัน แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามพวกไล่ ‘บิ๊กตู่’ พ้นทำเนียบฯ ยังกลัวเงาอยู่หรือ ทำไมไม่กลัว ‘ลุงป้อม’ บ้าง

ถึงจะมี คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ อย่างเป็นทางการขึ้นมาได้ ตอนนั้นลุงตู่ก็จะต้องไปแน่นอน จะไปเร่งรัดเรื่องนี้กับลุงตู่ทำไมกัน

‘ดีลลับ-รัฐบาลแห่งชาติ’สกัด‘ก้าวไกล’ วิกฤตรอบใหม่รอปะทุ!

การจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรคร่วม 312 เสียง นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ดูหน้าฉากเหมือนจะมีความคืบหน้า ท่ามกลาง ดีลลับ การจัดตั้งรัฐบาลสลับขั้ว

'บิ๊กตู่' : 'เขาไม่ได้คิด' กดดันให้เก็บของออกจากทำเนียบฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ห่วงอะไรเป็น

ดร.ณัฎฐ์ กางข้อบังคับพรรคก้าวไกล มัด 'พิธา-ถือหุ้นสื่อ' เซ็นส่งสมัครส.ส.เป็นโมฆะ!

ดร.ณัฎฐ์-นักกฎหมายมหาชน มองต่างมุม 'วิษณุ-นายกสมาคมทนาย' ปม “พิธา-ถือหุ้นสื่อ” ลงนามในหนังสือส่งสมัคร ส.ส.เป็นโมฆะหรือไม่ พร้อมกางข้อบังคับพรรคก้าวไกลมัดซ้ำ ฟันเปรี้ยงล้มกระดาน!

บี้ กกต. ตีตกคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ ระวัง 'ด้อมส้ม' 14 ล้านลงถนน

'เอกชัย' จี้ กกต. เร่งประกาศรับรอง ส.ส. ตั้งรัฐบาลใหม่แทน 'บิ๊กตู่' สอนคดี 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ เทียบเคียงคดีชาญชัย ปัดตกได้เลย เตือนระวังด้อมส้ม 14 ล้านเสียงลงถนน

ตอกหน้าหงาย! 'ก้าวไกล' รำไม่ดีเอง พาลโทษ 'ลุงตู่'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง