'กทม.' จับมือ 'เอ็น.ซี.ซี.' ผุดนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ

'กทม.' หารือร่วมกับ 'เอ็น.ซี.ซี.' พร้อมสนับสนุนงานจัดงานนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ ประจำปี 2565

27 ต.ค.2565 - ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับ ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด พร้อมคณะ เพื่อหารือเรื่องการจัดงานนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ ประจำปี 2565 (Thailand Smart City Expo 2022) โดยมี น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้แทนสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล ร่วมประชุมหารือ

โดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ ได้เชิญผู้ว่าฯ กทม.ร่วมพิธีเปิดงานและร่วมเวทีเสวนาในระดับนานาชาติ และระดับชาติ ในวันที่ 30 พ.ย. 2565 โดยจัดพื้นที่ให้ กทม.แสดงผลงาน และเชิญชวนบุคลากรและหน่วยงานในสังกัด กทม.เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งขอรับการสนับสนุนสื่อประชาสัมพันธ์ของ กทม. ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า ยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนการจัดงานดังกล่าว และขอบคุณที่ทำให้กรุงเทพฯ มีความตื่นเต้นมากขึ้น ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เป็นศูนย์ประชุมที่อยู่ในเมืองเพียงแห่งเดียว ซึ่งช่วยสร้างงาน สร้างเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นด้วย

สำหรับงานนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ ประจำปี 2565 (Thailand Smart City Expo 2022) กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. - 2 ธ.ค. 2565 ณ ฮอลล์ 3-4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะในภูมิภาคอาเซียน เกิดการพัฒนาศักยภาพของประเทศอย่างยั่งยืน โดยภายในงานมีการแสดงสินค้า และการสัมมนานำเสนอความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจากผู้ประกอบการและหน่วยงานที่หลากหลาย เป็นทางเลือกสำหรับเมือง เป็นข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่รัฐ และเป็นความรู้ของประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมในการมีส่วนร่วมกับเมือง และวางแผนอนาคตของเมืองร่วมกันอย่างถูกต้อง และโปร่งใส

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง

'ศรีสุวรรณ' ขอร่วมวง! บุก กทม.ถาม 'ชัชชาติ' เรื่องที่ดินสวนชูวิทย์

เป็นเรื่อง! ศรีสุวรรณเตรียมร้องถามผู้ว่าฯ กทม. สวนชูวิทย์เป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินแล้วหรือไม่? เพราะเคยยกให้แล้วตอนอุทธรณ์คดีรื้อบาร์เบียร์

'เรืองไกร'จี้ 'มท.-กทม.'คุ้ยรถไฟฟ้าสายสีเขียวผวาซ้ำรอยโครงการซื้อรถ-เรือดับเพลิง

'เรืองไกร'ร่อนอีเอ็มเอสร้อง 'บิ๊กป๊อก –ชัชชาติ' ตรวจสอบสัญญารคไฟฟ้าสายสีเขียวทั้งระบบโมฆะหรือไม่ ผวาซ้ำรอยโครงการซื้อรถและเรือดับเพลิง

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

กทม.ติดตามพัฒนา 3 คลองหลัก อึ้ง! คลองเปรมฯ ช่วงที่ 1 ฉลุยแต่ช่วงที่เหลือสุดอืด

รองปลัด กทม. ติดตามความคืบหน้าพัฒนา 'คลองลาดพร้าว-คลองเปรมฯ-คลองแสนแสบ' อึ้ง! คลองเปรมเสรร็จแค่ช่วงที่ 1 ส่วนช่วงที่เหลือยังอืด