นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู


นายกฯ ขอบคุณความร่วมมือสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่จ.หนองบัวลำภู พร้อมยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา-พัฒนาการเรียนการสอนเยาวชนไทย

4 พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณความร่วมมือจากหน่วยงานรัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ในการสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่ ทดแทนหลังเดิมที่เกิดเหตุในตำบลอุทัยสวรรค์ จังหวัดหนองบัวลำภู และยินดีอย่างยิ่งที่มีเกษตรกรใจบุญมอบที่ดินสำหรับตั้งศูนย์ฯ แห่งใหม่

นางสาวรัชดา กล่าวว่า ขณะที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู และดำเนินการหาพื้นที่สำหรับตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่ และได้รายงานต่อนายกรัฐมนตรีว่า ในเบื้องต้นนี้ มีภาคเอกชนได้มอบเงินสนับสนุนการก่อสร้าง และมีเกษตรกรในพื้นที่เสนอมอบที่ดิน สปก. จำนวน 1.5 ไร่ สำหรับตั้งศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งใหม่ โดยอยู่ห่างจากองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ประมาณ 200 เมตร ซึ่งสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร จังหวัดหนองบัวลำภู กำลังดำเนินการและจะมอบให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์โดยเร็ว

นางสาวรัชดา กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการในระหว่างการก่อสร้างศูนย์ฯแห่งใหม่ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯจะขอใช้พื้นที่ชั่วคราวของโรงเรียนบ้านหนองกุงศรีโพธิ์ศรีสมพร ตำบลอุทัยสวรรค์ เพื่อเป็นห้องเรียน จำนวน 2 ห้อง และห้องพักครู จำนวน 1 ห้อง ซึ่งได้งบประมาณปรับปรุงสถานที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู นอกจากนี้ กรมกิจการเด็กและเยาวชนจะได้ประสานสมาคมมอนเตสซอรี่ (Montessori) นำการเรียนการสอนแบบ Montessori ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญและให้เด็กได้เรียนรู้อย่างอิสระ มาพัฒนาศักยภาพบุคลากรและเด็กก่อนวัยเรียน ทางด้านการเคหะแห่งชาติจะเข้ามาช่วยตกแต่งห้องเรียนให้มีความเหมาะสมกับการเรียนของเด็ก พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความความปลอดภัย รวมทั้งสาธารณูปโภคที่สำคัญ ทั้งระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณมิตรไมตรีของพี่น้องชาวไทยที่ไม่ทอดทิ้งกันในยามที่ประเทศไทยต้องผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบาก ความร่วมแรงร่วมใจทั้งจากภาคเอกชน ภาคประชาชน และหน่วยงานภาครัฐ จะทำให้ประเทศไทยได้ก้าวผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ ไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่งและสามัคคี ทั้งนี้ รัฐบาลมุ่งมั่น และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา ควบคู่กับการพัฒนาการเรียนการสอนของเด็กและเยาวชนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น” นางสาวรัชดา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกำหนดการ นายกฯ ลงพื้นที่นครสวรรค์ - พิจิตร 30 ม.ค.นี้ พร้อมลุยทุกภูมิภาค

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ นครสวรรค์- พิจิตร 30 ม.ค.นี้ ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล - รับฟังปัญหาปชช.โดยตรง นำมาแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด พร้อมลงพื้นที่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย

หมดท่า!สอท.จ่อคัมแบ็กพปชร.

"บิ๊กตู่" งดจ้อสื่อ ทักทายสวัสดีขอทำงานต่อ "รัฐบาล" พร้อมรับมือศึกอภิปราย 15-16 ก.พ. "อนุชา" มั่นใจนายกฯ ชี้แจงได้ทุกประเด็น "พีระพันธุ์"